Giải Trí

Lý do Tứ đại thiên vương nhiều năm vẫn không đứng chung sân khấu

KHÁNH ĐÌNH 20/03/2021 11:05

Trương Học Hữu, Lê Minh, Lưu Đức Hoa và Quách Phú Thành từng làm mưa làm gió Cbiz một thời gian dài. Tuy nhiên, đã nhiều năm họ không đứng chung sân khấu dù có cơ hội.

Những người yêu mến Tứ đại thiên vương rất mong mỏi họ tái hợp cùng nhau

Thập niên 1990 ở Hong Kong, Tứ đại thiên vương, gồm: Lê Minh, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Quách Phú Thành làm mưa làm gió màn ảnh lẫn âm nhạc. Cả bốn thành viên được xem như những nam thần một thời với nhan sắc tuấn tú, tài năng xuất chúng. Tứ đại thiên vương còn vươn tầm ảnh hưởng sang Trung Quốc đại lục và khu vực châu Á. 

Mỗi đêm nhạc của họ đều chật kín khán giả với tiếng reo hò không ngừng. Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng tàn. Tứ đại thiên vương rồi cũng "xuống dốc", tan rã. Ai cũng dành khoảng thời gian sau "hào quang" cho gia đình bên cạnh lối đi riêng trong sự nghiệp. 

Tứ đại thiên vương đều là những nam thần một thời của làng giải trí xứ cảng thơm

Không như các nhóm nhạc khác, Tứ đại thiên vương không tổ chức bất kỳ buổi tái hợp biểu diễn để kể kỷ niệm. Bốn thành viên của nhóm cứ mỗi người một công việc và hiếm khi họ nói về câu chuyện của Tứ đại thiên vương ngày nào. Cũng vì lẽ đó, khá nhiều người thắc mắc nguyên nhân khiến Tứ đại thiên vương khó có thể hợp lại với nhau? 

Lý do đã được bật mí trong talk show nổi tiếng của Trung Quốc có tên A Date with Luyu. Tại buổi giao lưu, Lưu Đức Hoa bày tỏ, anh thực sự có một ước mơ là Tứ đại thiên vương có thể tái hợp và tham gia vào một mùa của một chương trình tìm kiếm ca sĩ với tư cách là cố vấn. Anh đã chia sẻ mong ước này với ba người bạn của mình nhưng Trương Học Hữu lại không quan tâm đến ý tưởng này. 

Lưu Đức Hoa
Lê Minh
Quách Phú Thành
Trương Học Hữu

Thêm vào đó là chuyện xích mích nội bộ từ trước. Khi Tứ đại thiên vương ở đỉnh cao, Trương Học Hữu không thích ở cùng Lưu Đức Hoa cho lắm. Trong một bài phỏng vấn, chính Trương Học Hữu đã nói rằng mình không muốn đứng chung sân khấu một lần nữa với Lưu Đức Hoa vì khoảng cách thành công quá lớn giữa cả hai. 

Điều này cũng dễ hiểu bởi trong Tứ đại thiên vương, Lưu Đức Hoa nổi bật nhất so với các thành viên của nhóm về cả diễn xuất lẫn ca hát. Dù được mệnh danh là "ca thần" nhưng doanh thu ra mắt đĩa hát của Trương Học Hữu chưa bao giờ vượt Lưu Đức Hoa. 

Nhiều tin đồn ngoài lề cho rằng, mối quan hệ giữa Trương Học Hữu và Lưu Đức Hoa là xấu nhất trong nhóm, vì anh luôn bị Lưu Đức Hoa cướp mất hào quang.

Thiên vương khác là Quách Phú Thành vẫn đi hát nhưng anh lại chú trọng diễn xuất hơn. Anh và Lưu Đức Hoa được đánh giá ngang hàng về thực lực, kỹ năng diễn xuất của hai bên đều được đánh giá cao. Cả hai đóng chung nhiều phim và mối quan hệ cũng rất tốt.

Nguyên nhân Tứ đại thiên vương không thể tái hợp trên một sân khấu xuất phát từ Lưu Đức Hoa và Trương Học Hữu

Còn Lê Minh từng được ví là "vương tử" vì sở hữu giọng hát mê đắm lòng người cùng ngoại hình hoàn hảo. Ngoài ra, ngoại hình xuất chúng của anh từng khiến bao thiếu nữ si mê. Anh cũng là thành viên có nhiều fan nữ nhất nhóm. Sau khi cưới vợ và có con, Lê Minh đã chọn lui về chăm sóc gia đình, ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, tên tuổi và sức ảnh hưởng của anh vẫn được đánh giá là ngang ngửa Lưu Đức Hoa và Quách Phú Thành. 

Suy ra, chuyện bất hòa đến không muốn đứng chung sân khấu chỉ nằm ở Trương Học Hữu. Hiện tại, các thiên vương cũng đã bước vào tuổi xế chiều cùng gánh nặng gia đình cần chăm sóc nên việc đứng chung sân khấu càng khó hơn. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất