Giải Trí

Lewandowski giành Quả Bóng Vàng 2020!

GIĂNG GIĂNG 25/07/2020 19:30

Nhưng xin nói ngay, đây không phải là Quả bóng vàng danh giá của France Football mà là của tờ Daily Mail tự bình chọn! Nhưng sự "chủ quan" này của Daily Mail hẳn cũng không quá xa rời thực tế!

 Ban thể thao của Daily Mail nhất trí trao "Quả bóng vàng 2020" cho Lewandowski

Sau khi tạp chí France Football chính thức hủy giải thưởng quả bóng vàng năm 2020, trang Daily Mail ngay lập tức tổ chức một cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải vừa qua. Kết quả không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Trang tin Daily Mail yêu cầu các phóng viên thể thao của mình bầu chọn 3 cầu thủ mà theo họ xứng đáng giành các vị trí quả bóng vàng, bạc, đồng trong năm 2020. Tổng cộng, 9 nhà báo thể thao tham gia.

Lewandowski là cái tên 8 lần được 9 nhà báo bầu chọn. Tổng số điểm mà Lewandowski nhận được là 34 điểm, bỏ xa người xếp sau là Cristiano Ronaldo đến 24 điểm. Các cầu thủ xếp thứ 3, thứ 4, thứ 5 lần lượt là Van Dijk (8 điểm), Ramos (6 điểm), De Bruyne (5 điểm). Đáng chú ý, Messi chỉ nhận được 3 phiếu, thấp hơn cả Sadio Mane (5 điểm), Erling Halaand (5 điểm).

Mùa này, Lewandowski thi đấu thăng hoa. Tiền đạo người Ba Lan ghi được 51 bàn thắng trong 43 trận đấu trên khắp các mặt trận. Riêng tại Bundeslia, Lewandowski ghi được 34 bàn và có cơ hội rất lớn giành chiếc giày vàng. Tại Champions League, Lewy cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn với 11 bàn thắng.

Sau quyết định của tạp chí France Football, trang chủ của Bundesliga đăng ngay một bài phân tích lý do Lewy xứng đáng đạt giải Quả bóng vàng. 

“Bayern gần như đã vào tứ kết Champions League sau khi đánh bại Chelsea 3-0 ở lượt đi vòng 16 đội. Nếu Bayern vô địch để lần thứ hai giành cú ăn ba trong lịch sử, trong đó công lớn nằm ở những bàn thắng của Lewandowski, sẽ càng nhiều người ủng hộ Lewy giành quả bóng vàng”, Bundesliga lên tiếng. 

Trong khi đó, HLV trưởng của Bayern Munich Hansi Flick bình luận: “Nếu bạn nhìn vào những gì Lewandowski đạt được, bạn sẽ thấy anh ấy xứng đáng thế nào. Tại sao một cầu thủ đá ở Bundesliga lại không thể giành Quả Bóng Vàng? Lewandowski đủ mọi tiêu chí”, Flick bình luận.

Xem thêm: Hủy "Quả Bóng Vàng 2020": Benzema hay Lewandowski bị 'cướp' danh hiệu?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất