Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Lan truyền danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz cấm hoạt động vĩnh viễn

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:55 | 27/09/2021

Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Kha Chấn Đông, La Chí Tường cùng nhiều cái tên khác nằm trong danh sách nghệ sĩ có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn ở làng giải trí Hoa ngữ.

Chiều 26-9, trang QQ công bố danh sách gồm 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động ở Trung Quốc trong thời gian tới. Trang này cho biết, đây là một phần thông tin trong tài liệu bàn thảo ở cuộc họp của giới chức quản lý lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật nước này. 

Triệu Vy, Phạm Băng Băng có tên trong danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị cấm hoạt động vĩnh viễn

Chi tiết danh sách bao gồm 25 cái tên được phân thành ba nhóm với những lí do cấm hoạt động cụ thể. Trong đó, nhóm nghệ sĩ gây phẫn nộ vì có lập trường chính trị lệch lạc gồm Triệu Vy, Trương Triết Hạn, Triệu Lập Tân. 

Nhóm có hành vi phạm pháp luật bao gồm 13 người: Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trần Vũ Phàm, Phòng Tổ Danh, Kha Chấn Đông, Cao Vân Tường, Vương Toàn An, Ca Mẫu, Huỳnh Hải Ba, Vương Học Binh, Trương Mặc, Ninh Tài Thần. 

Nhóm còn lại bao gồm những nghệ sĩ có lối sống, hành vi ứng xử không phù hợp với chuẩn mực đạo đức: Trần Tường, Hoắc Tôn, Đồng Trác, Lý Tiểu Lộ, Trương Đan Phong, La Chí Tường, Ngô Tú Ba, Văn Chương, Địch Thiên Lâm.

Tài khoản Vlogger Khang Nhã Nhã bị xóa sổ vì clip giả gái, phản cảm

Động thái này cho thấy chủ trương thanh lọc, kiểm soát chặt chẽ làng giải trí của giới chức quản lý Trung Quốc đang được tiến hành một cách nghiêm túc và triệt để. 

Cùng với danh sách, ngày 26-9, cơ quan quản lý đã khoá vĩnh viên tài khoản mạng của Khang Nhã Nhã - một vlogger nổi tiếng với những clip hoá trang thành nữ giới hay những nội dung phản cảm khác theo qui định cấm nghệ sĩ nam ẻo lả, nữ tính được ban hành đầu tháng 9-2021.

Về phía Triệu Vy, sau khi toàn bộ thông tin, hình ảnh bị gỡ bỏ khỏi các tác phẩm nghệ thuật, nữ diễn viên chưa có hoạt động hay chia sẻ nào về sự việc. Cô vẫn đang ở quê nhà cùng người thân từ nhiều ngày nay. 

Phạm Băng Băng có tên trong danh sách bị cấm vì phạm luật đã hạn chế hoạt động trong giới giải trí từ hơn một tháng qua. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12