Giải Trí

Kim Nhã: Tôi cứ hi vọng có cảnh lãng mạn với Đỗ An

KHÁNH ĐÌNH 03/06/2021 08:07

Kim Nhã cho biết, cô thần tượng Đỗ An từ khi xem phim 'Bạn gái tôi là sếp'. Cô rất vui khi được hợp diễn cùng thần tượng trong vai vợ chồng ở 'Cây táo nở hoa'.

 Kim Nhã trong vai Lam của Cây táo nở hoa được khán giả vừa thương vừa ghét vì hình ảnh cô vợ quá đỗi ghê gớm

* Chào Kim Nhã, thường đảm nhận những vai vui vẻ và nhẹ nhàng, vai Lam trong Cây táo nở hoa có phải là vai diễn nặng ký nhất của bạn từ trước đến giờ không?

- Đây là vai diễn nặng ký nhất từ trước đến giờ của tôi vì tâm lý nhân vật khá phức tạp. Lam trầm cảm sau sinh nhưng không giải quyết vấn đề từ trước nên khi gia đình có vấn đề, tâm lý của cô ấy càng bất ổn gấp bội.

Khi tôi nhận kịch bản, tôi, chị Thảo đạo diễn, anh Đỗ An và Thúy Ngân đã có hai buổi đọc kịch bản cùng nhau cả ngày. Khi về nhà tôi cũng tự phân tích thêm nên dù vai "nặng" tâm lý thật nhưng tôi cũng đã nhập vai tốt. 

* Ở tập 23, mọi người cảm thấy rất nổi da gà vì cảnh bạn lên cơn trầm cảm, suýt giết con của mình. Khi đóng cảnh đó, bạn có điều khiển được cảm xúc của mình không vì bạn quá nhập tâm, ánh mắt quá ghê sợ?

- Ban đầu tôi chưa nhập tâm lắm vì tôi không biết trên đời này có ai điên loạn như nhân vật Lam lúc đó không. Tôi chỉ diễn ở mức tôi nghĩ là người bình thường điên loạn thôi. Nhưng chị Thảo lại nói muốn tôi “điên” một chút nữa, trợn mắt hơn nữa… Lúc đó tôi mới làm nhập tâm hơn. Đã có sự trợ giúp của chị Thảo rất nhiều trong phân đoạn đó tôi mới có thể làm được như mọi người đã xem.

 Lam không chỉ đến tận bệnh viện đánh ghen tình địch, cắt cổ tay để uy hiếp chồng và còn làm ra vô số điều điên khùng khác chỉ để giữ lấy món đồ mà cô muốn sở hữu

* Sau khi đóng xong phân đoạn đó, bạn có bị ám ảnh không?

- Thứ nhất vì tôi sợ độ cao, thứ hai vì cảnh đó quá nặng so với tôi nên diễn xong tôi.. thật sự cảm thấy sợ. 

Tôi nghĩ nếu những người phụ nữ sau khi sinh bị trầm cảm và đều họ chọn lối thoát như nhân vật này thì quá kinh khủng. Mẹ tôi hay nói: “Cái tội lớn nhất trên đời này là tự tử, tội nặng nhất trên đời cũng là tự tử" nên tôi cảm thấy rất sợ.

* Mọi người xem phim nhận xét rằng họ không thích nhân vật Lam vì cô vợ này quá ghê gớm. Cô ấy đánh ghen, cắt cổ tay để giữ chồng mình. Bạn có đọc những bình luận đó không và bạn cảm thấy thế nào?

- Nếu bản thân tôi là người xem phim, tôi cũng không thích nhân vật này vì nhân vật quá tiêu cực. Chị Thảo lựa chọn nhân vật này để nói lên thực sự ngoài đời vẫn có những người phụ nữ tiêu cực như vậy, chẳng qua là có người họ nhìn ra, có người không nhìn ra. 

Khi nhân vật này xuất hiện trong phim và nhận được những bình luận tiêu cực, tôi cũng khá buồn nhưng rồi tôi nghĩ: “Nếu khán giả ghét mình nghĩa là mình đóng được, diễn được". Vậy nên sau đó tôi lại vui, ít ra tôi đã thể hiện được phần nào nhân vật này rồi.

 Kim Nhã vốn casting vai Châu của Thuý Ngân nhưng lại thích vai Lam hơn

* Đến với Cây táo nở hoa, bạn casting nhân vật nào và tại sao lại được chọn vào nhân vật này?

- Lúc đầu bên đoàn phim gọi tôi casting vai của Thuý Ngân, vai bác sĩ Châu nhưng tôi chưa cảm được nên không hào hứng lắm. Lúc đó chị Thảo hỏi tôi casting vai Lam, rồi đưa tôi đoạn nhân vật Ngọc (Thái Hòa) đến gặp và quỳ dưới chân tôi để xin lỗi dùm Châu. Lúc đó tôi lại thích vai Lam hơn.

* Đóng cặp với Đỗ An trong Cây táo nở hoa ổn chứ?

- Cũng... hơi mắc cỡ vì anh Đỗ An là thần tượng của tôi trong phim Bạn gái tôi là sếp. Lúc đó tôi không biết Đỗ An là ai, tôi cũng không biết anh ấy là chồng của chị Lê Thuý, tôi mê anh ấy như điếu đổ. Cách anh ấy làm khiến tôi rất thích. 

Sau này tôi biết anh ấy đã có vợ, tôi hơi sụp đổ (cười). Đợt này được đóng chung với anh Đỗ An, tôi rất vui, về nhà cảm giác rất lâng lâng vì được đóng phim chung với thần tượng. Thêm vào đó tôi cũng đóng với anh Thái Hoà, chị Hồng Ánh, tôi vui mừng và rất thích.

 Kim Nhã thừa nhận mê Đỗ An từ phim Bạn gái tôi là sếp

* Lần đầu tiên bước vào phân đoạn đóng với thần tượng của mình, cảm giác của bạn thế nào?

- Phân cảnh đầu tiên tôi đóng phân đoạn anh Thái Hòa quỳ dưới chân tôi. Lúc đó tôi áp lực tinh thần rất nhiều. Tôi không cần biết anh Thái Hòa có khó hay không nhưng nhìn những phim anh ấy từng đóng tôi cũng biết anh ấy thế nào. May mắn anh ấy có nói chuyện với em, hỏi em học ở đâu, đang làm gì… 

Còn cảnh đầu tiên với anh Đỗ An là những cảnh trong nhà, khi nhân vật Lam nói với chồng rằng đừng ngủ riêng nữa, thật ra cảnh nào cũng nặng cả. Sau đó lại đến cảnh ủi đồ, lúc đó ai cũng tưởng tôi ịn luôn bàn ủi vào mặt anh ấy.

* Sau khi đóng chung với Đỗ An, bạn nghĩ thế nào về anh ấy?

- Tôi vẫn mê anh Đỗ An (cười). Ban đầu tôi nghĩ đóng chung với anh Đỗ An chắc sướng lắm nhưng chẳng được ôm hôn cái nào, ăn cơm cũng hoạnh họe nhau, chẳng được gì cả (cười). Tôi cứ hi vọng có cảnh lãng mạn nào đó rốt cuộc chẳng có cảnh nào, cũng hơi hụt hẫng (cười).

 Kim Nhã cho biết BB Trần đã tạo cho cô con đường thuận lợi

* Có nhiều ý kiến cho rằng, một người phụ nữ xinh đẹp và giàu có như Lam tại sao cứ phải níu kéo một người đàn ông đã phụ bạc mình. Yêu có cần đánh mất lòng tự trọng?

- Những người càng giàu có, họ càng muốn níu giữ những gì là của mình. Thà họ không xài cũng không muốn người khác được, tính chiếm hữu của họ rất cao. Cái gì của mình phải là của mình, không được của ai khác nếu không có sự cho phép của mình. 

Châu là nhân vật tự hào nhất khi được làm bác sĩ, khi được y tá trong bệnh viện tôn trọng, nhưng chính tại bệnh viện lại bị tát bởi chính người phụ nữ của người đàn ông mình yêu, sự xấu hổ lại tăng lên rất nhiều. 

Đây là sự thông minh của Lam, kể cả khi cắt tay, Lam đã để khăn lông và lưỡi lam ở đó, vào bệnh viện đó. Rõ ràng cô ấy đã tự cắt tay, tự cầm máu và tự vào bệnh viện nơi tiểu tam làm để dằn mặt. Đó là sự tính toán quá khéo léo của nhân vật Lam.

* Bạn nghĩ phụ nữ quá thông minh và tính toán như vậy có khiến người đàn ông của mình sợ không?

- Chắc chắn là sợ rồi. Đàn ông ai cũng sợ phụ nữ thông minh, họ chỉ thích những người phụ nữ chịu nghe lời. Một người đàn ông bất tài, nhờ vợ mình, họ lại càng ghét vì họ cảm thấy họ bị điều khiển và càng cảm thấy sợ hãi.

* Bạn có cảm thấy việc mình là hot girl trong BB&BG là một thuận lợi, cũng là áp lực với bạn không?

- Lúc trước tôi có nghĩ như vậy nhưng bây giờ tôi thấy đỡ nhiều rồi. Lúc đó tôi thấy mình hơi tệ vì người ta cũng muốn có một bước đệm như tôi, người ta không có, trong khi tôi có lại không biết giữ, đó là điều đáng trách của tôi. 

Thật ra không có gì bất lợi gì cả, hoàn toàn thuận lợi nhưng tôi lại không nắm bắt được. Đây là điều tôi cảm thấy có lỗi với BB Trần nhất từ trước đến giờ. BB Trần đã có thể tạo cho tôi con đường thuận lợi nhưng tôi lại không biết quý, không biết giữ, không biết nắm bắt.

 Hiện tại, Kim Nhã và chồng đang phải xa nhau vì dịch COVID-19. Mỗi ngày cả hai chỉ có thể gọi facetime cho nhau
 

* Trong đời sống vợ chồng, lại là diễn viên nữa, có khi nào bạn không có nhiều thời gian cho gia đình không?

- Một năm mấy qua, chồng tôi bên Thái, chúng tôi bị vướng dịch nên không gặp nhau được. Công việc là cái tôi dễ dàng trốn tránh nhất ở sự thiếu thốn tình cảm.

* Xa chồng như vậy, bạn có ghen không vì phụ nữ hay nghĩ ngợi?

- Tôi không ghen vì tôi có đặt tư tưởng trước cho bản thân mình rồi. Nếu lỡ có chuyện gì, tôi vẫn sẽ rất điềm tĩnh.

* Ông xã bạn có động viên để bạn yên tâm hơn không?

- Không biết anh ấy có động viên không nhưng anh ấy có share về đoạn clip tôi tát Thúy Ngân trong phim kèm bình luận: “Một ngày nào đó vợ tát chồng vậy chắc chết quá" (cười). 

Anh ấy hay đùa giỡn nhưng cũng biết lo lắng. Dịch ai cũng khó khăn riêng, anh ấy hiểu nên cũng lo lắng và hỗ trợ cho tôi.

Cảm ơn Kim Nhã về buổi trò chuyện này!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất