Giải Trí

Khương Thịnh tốn cả ký phấn để trang điểm khi đóng 'Lưới trời'

MẪN NHI 07/12/2021 20:25

Với vai Hai Tâm trong phim 'Lưới trời', Khương Thịnh được khán giả đặt cho biệt danh là 'Anh trai hot nhất màn ảnh Việt' khi bật lại cả vợ để bảo vệ em gái.

Trong Lưới trời, Khương Thịnh đảm nhận vai Hai Tâm - anh ruột của Út Hạnh (Nhật Kim Anh) và chồng của Tím (Thân Thúy Hà). Vào vai cuộc sống nghèo khó, Hai Tâm bươn chải với công việc của một người nông dân, suốt ngày cắm mặt ngoài đồng. 

Khương Thịnh vai Hai Tâm và Nhật Kim Anh vai Út Hạnh trong Lưới trời.

Anh yêu thương Út Hạnh hết mực, thay cha mẹ đã mất mà chăm sóc, bao bọc em. Hai Tâm không chấp nhận gả em gái cho người mà Út Hạnh không yêu. Anh tôn trọng quyết định, đồng ý để Út Hạnh lên thành phố học thợ may, mong em có cuộc sống tươi sáng hơn. 

Vì quá thương em mà Hai Tâm khiến vợ trở thành bà chị dâu quái ác. 

Nào ngờ, dòng đời xô đẩy khiến Hạnh mang tiếng “không chồng mà có chửa”. Sau những nhục nhã, ê chề bị đánh ghen, khủng khoảng tinh thần, Út Hạnh chỉ còn biết cách tìm về bên anh trai Hai Tâm. Lúc này, người anh trai lại dang vòng tay ra đón, bao bọc người em. 

Tình yêu của người anh dành cho em gái được đẩy lên cao khi Hai Tâm nhiều lần bật lại sự cằn nhằn, chì chiết của vợ. Anh thậm chí từng quát mắng, bạt tai Tím để bảo vệ Út Hạnh, nói thẳng với vợ rằng “Nếu không thích thì cứ cuốn gói về nhà mẹ đẻ mà ở!”. 

Hai Tâm (Khương Thịnh thủ vai, phải) sớm rời cõi tạm khiến người xem nuối tiếc.

Tình thương đó càng thể hiện rõ lúc Út Hạnh sinh con. Khi Tím vì không muốn san sẻ tình yêu thương, sữa bú cho một đứa cháu, bèn nghĩ cách đem bán đứa trẻ. Hai Tâm một mực phản đối, kịp thời ngăn chặn… Về sau, vì bệnh tật, Hai Tâm rời cõi nhân gian, gây tiếc nuối với người xem. 

Hình ảnh một người anh trai hết mực yêu thương, lo lắng cho em gái trên màn ảnh khiến người xem xúc động. Nhiều khán giả xem phim bày tỏ “Nếu cuộc đời Út Hạnh không có Út Tâm bên cạnh sẽ không biết đã đi đâu về đâu”  hay “Nhìn em gái đau 1, ông anh trai đau 10, thật xót xa”. 

Hai Tâm chăm cho con của em hơn cả con ruột.

Tuy nhiên, việc yêu em gái vô điều kiện của Hai Tâm lắm lúc cũng khiến khán giả khó chịu. Nhiều người xem đưa ra lập luận, cho rằng ngoài tình yêu vốn có, nếu Hai Tâm quyết liệt, có bản lĩnh, sáng suốt hơn trong cương vị là trụ cột, người chèo chống gia đình thì Út Hạnh đã không yếu đuối, xảy ra tình huống oái oăm với bà chị dâu Tím “trời hành”. 

Nói về vai diễn này, Khương Thịnh cho biết khi đọc kịch bản và nhận lời mời từ đạo diễn Nguyễn Phương Điền, anh đã thích nhân vật Hai Tâm bởi là một mảnh ghép hay ở đầu câu chuyện, gắn bó mật thiết với cuộc đời Út Hạnh. 

Khương Thịnh phải hóa trang cho bớt trắng để vào vai Hai Tâm.

Quá trình đóng phim Lưới trời mang đến cho anh nhiều sự thú vị, kỷ niệm với nghề. Khương Thịnh cũng cho biết khó khăn lớn nhất khi đóng nhân vật này là chuyện phải thay đổi màu da, sao cho giống người nông dân nghèo khổ. 

Anh bật mí: “Da tôi rất trắng nên tổ hóa trang khá vất vả và kỹ vì phải biến da trắng thành đen. Xong phim chắc hóa trang cho tôi cũng mất cả ký phấn không chừng (cười)...”.

Khương Thịnh có nhiều kỷ niệm trên phim trường, đặc biệt là tình cảm của bà con Tây Ninh, Tân Châu (An Giang) - bối cảnh chính của phim. Anh nói: “Mọi người ở đây rất dễ thương, mộc mạc. Có lần tôi đi ăn hủ tiếu, gọi tô bình thường thôi nhưng khi đem ra lại là tô đặc biệt. 

Khi tôi tính tiền, chủ quán nhất định không lấy, chỉ xin tôi chụp vài tấm hình làm kỷ niệm… Tôi biết 1 tô bún không đáng là bao, nhưng tình cảm của khán giả dành cho mình là rất lớn, khiến tôi xúc động, nhớ mãi”.

Lưới trời đang phát sóng vào lúc 21h thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Trong phim, Khương Thịnh đóng chung nhiều nhất với Nhật Kim Anh và Thân Thúy Hà. Anh khen 2 nữ diễn viên chuyên nghiệp, tài năng diễn xuất là không thể bàn cãi. Anh thổ lộ: “Chúng tôi không mất quá nhiều thời gian cho những phân cảnh, phối hợp ăn ý, chỉ cần người kia ra hiệu bằng cái nháy mắt là biết muốn gì để tung hứng cho khớp”. 

Trước nay, Khương Thịnh thường đảm nhận những vai hiền lành hoặc khổ sở. Khi được hỏi về chuyện sẽ lựa vai diễn mang tính đột phá hơn để khán giả bất ngờ và gây ấn tượng, Khương Thịnh nói: “Được sống với nghề đã là niềm hạnh phúc lớn của tôi. Tôi không có khái niệm chọn vai diễn. Nếu vai diễn không nhiều đất diễn, mình sẽ cố làm cho nó hay hơn. Còn vai diễn đã hay rồi thì cứ dựa vào đó mà phát huy”.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất