Giải Trí

Huỳnh Hiểu Minh muốn thử hóa thân thành đào kép

MẪN NHI

Đăng lúc 10:30 | 25/10/2020

Huỳnh Hiểu Minh tiết lộ anh từng từ chối vai Nhị Gia trong phim hot 'Bên tóc mai không phải hải đường hồng' và muốn thử hóa thân thành đào kép.

Vai diễn Nhị Gia trong phim hot Bên tóc mai không phải hải đường hồng thành công đến vậy nhưng ít người biết rằng Huỳnh Hiểu Minh từng phân vân khi nhận được lời mời từ Vu Chính. 

Bên tóc mai không phải hải đường hồng là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên, do biên kịch Vu Chính chấp bút. Phim lấy bối cảnh lịch sử Trung Quốc những năm 1930 - lúc cuộc chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản đang trong giai đoạn căng thẳng, xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật nam chính: doanh nhân Trình Phượng Đài và đào hát Thương Tế Nhị. 

Tuy rất thích nhân vật Trình Phượng Đài nhưng "Huỳnh Giáo chủ" đã phải đau đầu suy nghĩ nhiều ngày, anh bộc bạch: “Có nhiều người quen và các thành viên trong ekip của tôi đã khuyên tôi không nên nhận vì cảm thấy hình tượng chưa phù hợp. Chưa kể, khả năng diễn xuất của tôi rất dễ trở thành đề tài cho mọi người tán gẫu, thậm chí chê bai trên mạng xã hội. 

Nay, nếu tôi nhận một vai khá khó như trong 'Bên tóc mai không phải hải đường hồng', thì thật sự không biết bản thân làm sao thoát được mưa tên lửa đạn của mọi người nữa. Tuy nhiên vì quá thích Trình Phượng Đài nên tôi đã mạo hiểm nhận lời”.

Không chỉ sở hữu dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng và vô cùng hợp vai, bộ phim còn gây tiếng vang nhờ kịch bản hấp dẫn, tình tiết, lời thoại chặt chẽ. Qua “bàn tay vàng” của biên kịch Vu Chính Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã trở thành 1 trong những bộ phim không thể bỏ lỡ trong năm 2020. 

Kết quả sự mạo hiểm đó đã mang lại thành công cho Huỳnh Hiểu Minh, Nhị Gia đã giúp anh toả sáng một lần nữa. Anh chia sẻ không sử dụng kĩ thuật biểu diễn quá nhiều mà thay vào đó là dùng những kỉ niệm và trải nghiệm thực tế để khắc họa nhân vật. 

Trong cảnh phim Trình Phượng Đài xem Thương Tế Nhị biểu diễn Trường An Điện, Huỳnh Hiểu Minh nói bản thân đã hòa thành một với nhân vật: “Lúc đó, tôi đã nghĩ đến mẹ của mình, nghĩ đến cuộc sống của mình có bao nhiêu chuyện không biết phải làm sao, sau nụ cười vui vẻ luôn là hình ảnh cô độc và sự mất mát để xây dựng nội tâm Trình Phượng Đài“. 

Tuy không được đóng vai đào kép Thương Tế Nhi nhưng Huỳnh Hiểu Minh cũng thỏa lòng mong ước khi được thử xiêm y và hóa trang thành Thương Tế Nhị

 Khi chủ đề “Huỳnh Hiểu Minh muốn đóng vai Thương Tế Nhị” xuất hiện trên hot search, nam diễn viên thẳng thắn đưa ra suy nghĩ của mình. Anh tâm sự rất muốn một lần mặc trang phục hí kịch đứng trên sân khấu để thử cảm giác của một kép hát nhưng cộng sự đã khuyên không nên mạo hiểm. 

Nhân viên truyền thông còn thoáng đùa: “Đừng nha ông chủ. Anh có thể chỉ vui vẻ một chốc trên sân khấu, nhưng bọn em thì phải đi nhặt gạch đá cho anh dài dài đấy“.

Nhân vật mà Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận chính xác là hình mẫu đàn ông lý tưởng với sự nghiệp thành đạt, nắm trong tay cả khối tài sản khổng lồ, còn có vợ đẹp con ngoan làm hậu phương vững chắc. Nhưng phim thì cứ phải éo le mới là phim...

Nghe xong mấy lời này, Huỳnh Hiểu Minh đã dẹp luôn suy nghĩ hoá thân Thương Tế Nhị tuy nhiên sau đó anh đã may mắn được thử mặc trang phục kinh kịch như mong muốn.

"Biết người biết ra trăm trận trăm thắng", xem ra Huỳnh Hiểu Minh đã quán triệt rất tốt câu nói này!

Bên tóc mai không phải hải đường hồng với diễn xuất của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính... đang phát sóng trên HTV7 lúc 13h thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ ngày 14-10. 

MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí