Giải Trí

Hủy "Quả Bóng Vàng 2020": Benzema hay Lewandowski bị 'cướp' danh hiệu?

EPO 21/07/2020 16:00

Sau khi France Football tuyên bố hủy trao "Quả Bóng Vàng 2020", tờ Sport Bible đăng bài "Lewandowski bị cướp mất Quả Bóng Vàng", còn chủ tịch Real Madrid thì khẳng định "Benzema xứng đáng giành Quả Bóng Vàng"!

Trong suốt thời gian dài từ 2008 đến 2019, "Quả Bóng Vàng" là "nơi độc quyền khai thác" của Messi, Ronaldo với lần lượt 6 lần và 5 lần đoạt danh hiệu. Duy nhất năm 2018, Luka Modric phá vỡ được sự thống trị này. 

Năm 2020, với những gì đã thể hiện trong 7 tháng đầu, người hâm mộ đang kỳ vọng Benzema hoặc Lewandowski nối bước Modric, một lần nữa "lật đổ" kỷ nguyên Messi - Ronaldo. Thế nhưng khi France Football tuyên bố hủy trao "Quả Bóng Vàng", nhiều người cho rằng Ban tổ chức đã "cướp" mất danh hiệu của Lewandowski hoặc Benzema.

Lewandowski đang dẫn đầu danh sách "Chiếc Giày Vàng" với 34 bàn tại Bundesliga, giúp Bayern Munich vô địch giải, và đang dẫn đầu danh sách "Vua phá lưới" tại Champions League. Còn Benzema là át chủ bài trong chuỗi nước rút 10 trận toàn thắng cuối mùa giải của Real Madrid để qua mặt Barca, vô địch La Liga.

Nhìn chung, Lewandowski và Benzema đã so kè phong độ với Messi, Ronaldo, và có phần hơi nhỉnh hơn về thành tích đồng đội. Nhưng nếu chỉ "so kè" thì e là rất khó để đánh bại Messi, Ronaldo.

Lịch sử đã cho thấy từng có hai người, phong độ chói sáng, hơn hẳn cả về thành tích cá nhân lẫn đồng đội nhưng vẫn thua Messi, Ronaldo trong cuộc đua "Quả Bóng Vàng".

Đó là Wesley Sneijder năm 2010 và Franck Ribery năm 2013. 

Năm 2010, Wesley Sneijder là linh hồn trong cú ăn 5 của Inter Milan; đưa tuyển Hà Lan vào chung kết World Cup 2010, đoạt "Quả Bóng Bạc World Cup 2010". Cuối cùng Messi đoạt "Quả Bóng Vàng"!

Tương tự năm 2013, Ribery dẫn dắt Bayern Munich đến cú ăn 5. Trong khi đó, Messi chỉ vô địch La Liga cùng Barca, còn Ronaldo không có danh hiệu nào. Kết quả: Ronaldo đoạt "Quả Bóng Vàng"!

Cho nên, Lewandowski hay Benzema có lỡ "bị cướp" "Quả Bóng Vàng" thì cũng đừng buồn, mà cứ nhìn vào "tấm gương" của Sneijder hay Ribery mà "vui sống"!

Xem thêm: Ronaldo 35 tuổi vẫn bứt tốc thần sầu, trong khi các cầu thủ cùng trang lứa đã 'nghỉ hưu' gần hết

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất