Giải Trí

Học trò Hà Hồ trở lại âm nhạc với MV 'Ngày một người đi xa'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:27 | 27/04/2021

Tối 26-4, GiGi Hương Giang đã chính thức ra mắt MV 'Ngày một người đi xa', đánh dấu sự trở lại với con đường âm nhạc sau một khoảng thời gian im tiếng khá dài.

GiGi Hương Giang đã trở lại với âm nhạc và ca khúc Ngày một người đi xa như một cột mốc chứng kiến sự “phá kén" của nữ ca nhạc sĩ đầy tiềm năng này. 

Ngày một người đi xa là ca khúc được sáng tác và thể hiện bởi chính GiGi Hương Giang, kết hợp với nam rapper trẻ KOO và “bàn tay nhào nặn" của producer Machiot. Ca khúc là một lời tự sự của tình yêu, của những rung động đứt đoạn chưa kịp nói hết đã vội phải chia xa được gói ghém vào một bản nhạc có độ dài 5:17 giây. 

“Hoá ra sau bao nhiêu tổn thương 

Vẫn mong thấy anh bước đi trên con phố quen 

Dẫu cho anh đang tay trong tay với ai… 

Vậy mà anh ra đi nơi xa, để mình em với ký ức vụn vỡ, hỡi anh... em chờ anh"

Những cảm xúc trong Ngày một người đi xa  đều là những cảm xúc thật trong câu chuyện của GiGi Hương Giang. Khởi nguồn từ những rung động khi chia xa người yêu, cô gái ấy đã viết nên bản demo và “ủ" nó trong suốt một năm.

Cho đến khi gặp - yêu - rồi chia tay người yêu mới, cảm xúc ấy lại quay về và là lúc cô ấy thu âm ca khúc này. Trải qua hai lần cảm xúc, nỗi lòng mà GiGi Hương Giang đặt vào Ngày một người đi xa  qua giọng hát nội lực đầy cảm xúc chắc chắn sẽ dễ dàng đồng cảm và xoa dịu con tim của bất kỳ ai.

Ngày một người đi xa là lời tâm sự của một đoạn tình chưa kịp nói hết đã vội chia xa

MV Ngày một người đi xa  có độ dài 5:11 - một con số thời lượng khá dài so với các ca khúc trên thị trường âm nhạc Việt hiện nay, có thể làm ảnh hưởng đến việc “cày view". 

Tuy nhiên, chia sẻ về điều này GiGi cho biết: “Dù đây là một sự tham lam khi tôi không nỡ bỏ đi bất kỳ cảm xúc nào khi viết nên cảm xúc này nhưng mình tin rằng khán giả khi nghe sẽ không cảm thấy dài bởi cảm xúc dường như đã tan chậm theo không gian âm nhạc của GiGi luôn rồi. Khi sáng tác, GiGi không theo một quy chuẩn nào cả, tất cả phụ thuộc vào cảm xúc, giống như ca khúc này, GiGi bắt đầu từ những câu hát cuối cùng rồi sau đấy mới viết ngược lại rồi hoàn thiện cả bài". 

Có thể thấy, phần rap của rapper KOO hay đoạn drop của producer Machiot khi đặt vào ca khúc đều vô cùng hợp lý. Cùng với đó là sự bổ trợ từ hình ảnh đậm chất “art" với phong cách làm MV Lyrics đầy mới mẻ đã tạo nên tổng hòa “nhạc và hoạ" vô cùng ấn tượng của sản phẩm Ngày một người đi xa .

GiGi Hương Giang chạm thẳng đến trái tim những ai đang chìm trong nuối tiếc

Nỗi buồn hay nỗi nhớ, ký ức hay kỷ niệm đều là tiền đề của hạnh phúc, và đôi khi phải xa cách ta mới thật sự biết trân trọng nhau, còn nuối tiếc sẽ để lại cho ta những bài học. GiGi Hương Giang đã khoác lên nỗi buồn của mình bằng những thanh âm tươi sáng, và GiGi sẽ vẫn luôn yêu, vẫn chọn đi theo con tim như từ trước đến giờ. 

Không chỉ Ngày một người đi xa mà những ca khúc trước kia hay sau này của GiGi Hương Giang, khán giả sẽ luôn cảm nhận được đó là những bản tình ca lấy nguồn cảm hứng từ tình yêu nhưng được viết ra bằng tình thương đối với mọi điều trong cuộc sống. Từ yêu, thành thương và những nỗi buồn thật đẹp ấy sẽ chạm đến trái tim của tất cả mọi người. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí