Giải Trí

Hoa hậu Thu Hoài giúp nữ tài xế công nghệ giành 30 triệu đồng

MẪN NHI 24/06/2020 17:46

Trong chương trình 'Cơ hội đến' tập 1, hoa hậu Thu Hoài đã 'tung tuyệt chiêu' hướng dẫn kinh doanh online và trao cơ hội chiến thắng 30 triệu đồng cho nữ tài xế xe công nghệ.

This browser does not support the video element.

Tập khởi động của Cơ hội đến đã được lên sóng với nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn đến từ 3 dự án kinh doanh. Người chơi mang theo kế hoạch kinh doanh cụ thể nhằm thuyết phục nhà tư vấn trao cơ hội nhận lấy nguồn vốn hỗ trợ. Để đạt được điều đó, người chơi phải trải qua 3 cấp độ thi gây cấn, gồm: Thuyết phục, Thu phục và Chinh phục. 

Đảm nhận vai trò nhà tư vấn trong tập 1 là hoa hậu Thu Hoài. Chứng kiến nhiệt huyết của người chơi, Thu Hoài nhớ về thời tuổi trẻ của mình. Nữ doanh nhân đã chỉ ra những kẽ hở và giúp người chơi hoàn thiện dự án. 

Diễn viên Bảo Bảo kêu gọi hỗ trợ vốn cho mô hình kinh doanh thực phẩm online của mình.

Đầu tiên là mô hình kinh doanh đồ ăn của diễn viên Bảo Bảo. Với kinh nghiệm từng là một đầu bếp và khá sành ăn, hoa hậu Thu Hoài chưa thấy được điểm khác biệt mà sản phẩm của dự án này mang lại. Vấn đề thứ hai mà nhà tư vấn quan tâm đó là an toàn thực phẩm, một trong những yếu tố đầu tiên để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm. 

Về việc nhận được sự ủng hộ và giới thiệu từ anh chị nghệ sĩ, đồng nghiệp đối với các sản phẩm của Bảo Bảo, Thu Hoài có một vài ý kiến. Chị lưu ý đây sẽ là “con dao hai lưỡi” vì khán giả sẽ bị phản ứng ngược nếu như sản phẩm dính quá nhiều đến nghệ sĩ. 

Giả sử đầu tư cho dự án này 10 triệu, Thu Hoài mong muốn được nghe kế hoạch sử dụng số tiền này một cách hợp lý nhất từ Bảo Bảo. Anh dự định sẽ mua máy ép chân không và trang trí khung livestream thay vì mua tủ lạnh lớn. Ngược lại, Thu Hoài lại chưa thật sự thuyết phục với cách sử dụng nguồn vốn của Bảo Bảo. Chị góp ý Bảo Bảo có thể mua trả góp tủ lạnh với lãi suất 0% từ nhiều hệ thống bán lẻ. 

Hoa hậu Thu Hoài dành nhiều lời khuyên đáng giá cho các người chơi trong Cơ hội đến.

Về dự án nâng cấp, mở rộng cơ sở sửa xe tại nhà và kết hợp kinh doanh ăn uống của nữ tài xế xe công nghệ Thùy Linh cũng nhận được nhiều lời khuyên của hoa hậu Thu Hoài. Dự án này cũng được chị đánh giá có tính khả thi cao hơn. Tuy nhiên, chị băn khoăn việc tạo nên sự khác biệt để thu hút nguồn khách hàng mới của dự án. 

Giải đáp lo lắng của nhà tư vấn, chị Thùy Linh đề ra phương án hạ giá tiền công sửa xe, rẻ hơn nhiều cơ sở khác trên địa bàn. Chị tin đó sẽ là yếu tố thu hút khách hàng. Ngược lại với suy nghĩ đó, Thu Hoài đưa ra một vài gợi ý. Nữ doanh nhân nhận thấy tiệm của Thùy Linh thiếu dịch vụ rửa xe, nhất là dịp mùa mưa nhu cầu đang tăng cao. 

Thay vì giá rẻ hơn những nơi khác, Thu Hoài góp ý người chơi nên đưa ra chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Đó có thể là dịch vụ sửa xe tặng kèm rửa xe hoặc nước suối, khăn giấy,... Theo chị đó cũng là một cách thu hút khách hàng mới và giữ khách hàng hiện tại. “Số tiền này không phải lớn lao nhưng đặt đúng chỗ nó sẽ là một bệ phóng không ngờ tới”, Thu Hoài nói. 

Kết thúc cấp độ 2, hoa hậu Thu Hoài đã lựa chọn dự án của người chơi Thùy Linh bước vào cấp độ 3 mang tên Chinh phục. 

 Nữ tài xế công nghệ giành 30 triệu đồng từ Cơ hội đến để giúp chồng nâng cấp, mở rộng cơ sở sửa xe tại nhà.

Tại cấp độ 3, chị Thùy Linh nắm tay ông xã bước lên sân khấu để nhận giải thưởng. Lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 cánh cửa, tương ứng với số vốn là 20 triệu, 25 triệu và 30 triệu đồng, vợ chồng chị Thùy Linh may mắn nhận được số vốn cao nhất 30 triệu đồng từ chương trình. Với số vốn nhận được và lời khuyên từ nhà tư vấn, vợ chồng chị Thùy Linh sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh, xa hơn là tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Vợ chồng nữ tài xế xe công nghệ mừng rơn khi thắng giải thưởng 30 triệu đồng từ chương trình.

Cơ hội đến là chương trình mới do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với mục đích hỗ trợ vốn kinh doanh cho nhiều đối tượng. Đối tượng tham gia chương trình được đa dạng hóa từ độ tuổi, ngành nghề đến mô hình kinh doanh. Có thể kể đến như cặp đôi sinh viên với mong muốn mang những chiếc máy rửa tay tự động do chính mình sáng tạo đến những vùng khó khăn, nữ tài xế xe ôm công nghệ với ước mơ về cơ sở sửa xe tại nhà, diễn viên Bảo Bảo phát triển công việc bán hàng online nhờ khả năng ăn nói duyên dáng.

Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho nhiều đối tượng tham gia học hỏi kiến thức kinh doanh từ các doanh nhân thành đạt, chương trình còn mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hóa những ý tưởng, mô hình kinh doanh có tính khả thi cao. 

Mỗi tập phát sóng sẽ có 3 người chơi, đại diện cho 3 dự án kinh doanh khác nhau. Người chơi mang theo kế hoạch kinh doanh cụ thể nhằm thuyết phục nhà tư vấn: Hoa hậu Thu Hoài, hoa hậu Ngọc Diễm…  trao cơ hội nhận lấy nguồn vốn hỗ trợ.

Cơ hội đến phát sóng vào 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 23-6.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất