Giải Trí

Hồ Lệ Thu kể chuyện tình Lan và Điệp thời 4.0

THÚY MINH

Đăng lúc 10:00 | 17/06/2022

Tung một MV không theo trend, Hồ Lệ Thu nói: 'Một vườn hoa có muôn màu sắc, khi vườn hoa có một cái hoa lẻ thì trở thành lạ và hiếm. Mà cái gì lạ và hiếm thì thành quý'.

Chiều 16-6, Hồ Lệ Thu đã có buổi ra mắt MV Buông tay với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ như: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Cao Thái Sơn, Cindy Thái Tài, ca sĩ Hà Lan Phương, nhà sản xuất âm nhạc J Trần, nhạc sĩ Minh Nhiên, ca sĩ Đoan Trường, Nam vương Hoàng Phi Kha, đạo diễn Vũ Huân… cùng toàn bộ ê-kíp sản xuất.

MV Buông tay là câu chuyện tình buồn nhưng đầy nhân văn của một cặp vợ chồng. Thanh xuân của họ đầy ắp tiếng cười của tình yêu và hạnh phúc. Ngay cả khi bất đắc dĩ phải chia tay nhau thì họ cũng chia tay trong sự cao thượng, cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Bởi cái “buông tay” ấy xuất phát từ tình yêu chứ không phải vì hết yêu hay hận thù.

 MV Buông tay - Hồ Lệ Thu

Chia sẻ về MV đặc biệt này, Hồ Lệ Thu cho biết, đây là một câu chuyện tình có thật. Hai nhân vật của câu chuyện này là hai người bạn rất thân thương của nữ ca sĩ. 

“Họ đã yêu nhau sâu đậm và sống trong hạnh phúc hơn 20 năm nhưng cuối cùng phải buông tay nhau. Họ buông tay không phải vì 1 trong 2 người phản bội, cũng không phải vì thù ghét nhau. Vì một lý do đặc biệt mà họ phải buông tay. Đó là điều rất khó khăn cho người trong cuộc”, Hồ Lệ Thu bộc bạch.

Được biết, tác giả bài hát Buông tay cũng là một người bạn thân của nhân vật có thật. Sau khi sáng tác xong, người này đã đưa cho Hồ Lệ Thu hát. Lúc đầu, nữ ca sĩ chỉ nghĩ, đây là món quà tặng cho nhân vật nữ với mong muốn động viên, an ủi bạn mình.

Tuy nhiên, điều không ngờ tới là, bất cứ ai nghe được bài hát này cũng đều rất thích. Có những người đã khóc ngay khi nghe vì họ nhìn thấy mình trong đó. Chính điều này đã thôi thúc Hồ Lệ Thu phải đưa ca khúc đến với khán giả và phải là một bài hát gắn liền với tên tuổi của chị.

Hồ Lệ Thu tươi trẻ trong ngày ra MV Buông tay

Khi được hỏi, bản thân chị đã bao giờ vì yêu mà buông tay chưa, Hồ Lệ Thu chia sẻ: “Buông tay thật ra không chỉ ở khía cạnh tình yêu. Hãy nhìn rộng ra, trong cuộc sống có rất nhiều thứ, nhiều điều phải nghĩ đến hai chữ buông tay.

Trong tình yêu, có nhiều lúc, nắm níu chỉ thêm khổ đau cho cả hai. Buông tay nhau cho dù biết rất khó nhưng đến một lúc, sự buông tay đó lại mang đến một cái kết đẹp và ánh sáng hạnh phúc cho cả hai.

Cũng vậy, trong công việc, cuộc sống, có những lúc buông tay, đừng cố gắng với những gì làm cho chúng ta khổ sở, khó khăn. Nếu cố nắm níu để đạt được những điều ngoài tầm tay hoặc không thuộc về mình, sẽ chỉ làm cho chúng ta lún sâu vào khổ não.

Thu thì chưa phải buông tay vì tình yêu nhưng trong công việc và cuộc sống, cũng không ít lần phải chọn buông tay rồi”.

Khác hẳn với hình ảnh nóng bỏng, quyến rũ thường thấy về Hồ Lệ Thu, trong MV Buông tay, nữ ca sĩ xuất hiện cực kỳ nhu mì và dịu dàng. Khi được hỏi, có phải chị đang thay đổi hình ảnh của mình không, nữ ca sĩ trả lời:

“Thực ra Hồ Lệ Thu thì mãi mãi vẫn là Hồ Lệ Thu. Với các bài hát, lúc nào tôi cũng nồng nàn cháy bỏng. Nhưng nồng nàn cháy bỏng có nhiều hình dáng. Trong Buông tay, tôi vẫn nồng nàn cháy bỏng đó thôi.

Còn về hình ảnh thì MV là phải hóa thân vào nhân vật nhưng có điều lửa bùng cháy thì sẽ mau tắt ngọn, lửa ngầm ngún, cháy lâu cẩn thận bỏng tay. (cười) Cái nồng nàn bỏng cháy của tôi bây giờ cũng vẫn còn đó, khác chăng là ở hình dáng khác thôi”.

Hồ Lệ Thu cũng bày tỏ quan điểm khi được hỏi “MV Buông tay có vẻ không theo trend” nhạc thị trường: “Một vườn hoa có muôn màu sắc, khi vườn hoa có một cái hoa lẻ thì trở thành lạ và hiếm. Mà cái gì lạ và hiếm thì thành quý. Những thứ lạ hiếm thì cũng kén chọn người thích, nhưng ai đã thích thì sẽ rất quý. Tôi thích là chiếc hoa lẻ này”, Hồ Lệ Thu nói.

Nữ ca sĩ cũng thẳng thắn cho hay, chị không lo ngại, việc không bắt trend sẽ khiến ca khúc không thành hit. 

“Trend xu hướng sẽ mau chóng thay đổi. Những bài nhạc sâu sắc nồng nàn thì bao giờ cũng sống mãi với thời gian. Có thể bài hát của tôi không rầm rộ trend, nhưng thực ra những người yêu nhạc, mộ nhạc thực sự và trân quý cái triết lý, ý nghĩa của bài hát thì sẽ yêu bài hát này lâu dài. Và mỗi thể loại nhạc đều có khán giả riêng, còn giá trị bài hát là ở chỗ vững bền theo thời gian”, chị bày tỏ.

Trước câu hỏi, câu chuyện trong MV giống như chuyện tình Lan và Điệp thời 4.0, Hồ Lệ Thu cho rằng: “Trước nay các phim điện ảnh có ghi dựa theo chuyện có thật, nhưng khi làm điện ảnh thì chỉ dựa trên câu chuyện có thật thôi nhưng tình tiết kết cấu phim đều được điện ảnh hóa chứ đâu bao giờ xác thực 100%, nếu xác thực 100% thì là phim tài liệu rồi.

Cũng vậy, ở đây bài hát Buông tay là viết cho một câu chuyện tình thật, nhưng MV thì phải điện ảnh hóa và cuối cùng, hơn hết là qua tác phẩm này, tôi muốn chuyển tải một thông điệp trong cuộc sống rằng, có những lúc buông tay là một giải pháp tốt để sau đó mọi chuyện phía trước lại tốt đẹp hơn cho tất cả”.

Hồ Lệ Thu hát live ca khúc Buông tay trong ngày ra mắt MV

Nói về chi phí thực hiện MV, Hồ Lệ Thu cho hay: “Sau 2, 3 năm Covid, mọi thứ đều thay đổi rất nhiều, từ tư duy làm việc đến vấn đề đầu tư. MV này, Thu không đổ tiền nhiều như MV Còn trách nhau làm gì. Thu chỉ muốn tập trung vào những scene hình đẹp và ý nghĩa, nhân văn của bài hát”.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí