Giải Trí

Hồ Bích Trâm: 'Ở đâu cũng đầy cạm bẫy, mình chọn cách mỉm cười và lướt qua thôi'

CHÂU GIANG 09/09/2020 17:07

Hồ Bích Trâm tâm sự, sống trong showbiz 10 năm, từng gặp không ít thị phi nên có được nhiều bài học cho mình.

Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm xuất thân là một diễn viên chuyên nghiệp, khá quen mặt trong các phim truyền hình, chính kịch. Mới đây, nữ diễn viên sinh năm 1991 lấn sân sang lĩnh vực web drama trong vai trò nhà sản xuất và diễn viên chính với dự án mang tên Vương miện xương rồng, được khán giả đón nhận nồng nhiệt. 

This browser does not support the video element.

Trailer web drama Vương miện xương rồng

Điều đặc biệt, web drama Vương miện xương rồng được lấy cảm hứng từ chính những gì Hồ Bích Trâm trải qua từ khi bước chân vào showbiz. Dịp này, TUỔI TRẺ CƯỜI ONLINE đã có cuộc trò chuyện với nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp này. 

* Chào Hồ Bích Trâm, web drama Vương miện xương rồng do chị sản xuất và đóng vai chính đang nhận được hiệu ứng khá tốt từ cộng đồng mạng. Hồ Bích Trâm chia sẻ một chút về quá trình làm dự án này?

- Dự án Vương miện xương rồng của Hồ Bích Trâm được ấp ủ khá lâu mới thực hiện để kỷ niệm 10 năm làm nghề của mình. Vì thế Trâm xây dựng kênh Youtube riêng để có thể phát hành phim trên đó và lưu lại dấu ấn của riêng mình. Dù mới chiếu được 3 tập nhưng có hiệu ứng rất khả quan, khán giả cũng khen rất nhiều nên giờ Trâm cũng vui, không quá lo lắng. Vả lại, lúc làm phim Trâm được anh chị em ủng hộ nhiều, từ lúc bắt đầu đến ngày off máy đều suôn sẻ. 

Hồ Bích Trâm trở lại làm gái ngoan trong bộ phim do chính cô sản xuất
.

* Sau 4 tập phát sóng, có thể thấy nhân vật Thảo Chi có nhiều nét khá giống với con đường làm nghệ thuật của Hồ Bích Trâm? Điều này có đúng không?

- Như Trâm đã nói, bộ phim này Trâm làm để ghi lại dấu ấn 10 năm theo nghệ thuật nên kịch bản được viết từ chính câu chuyện của bản thân. Trước đây Trâm từng kể rằng đã trải qua tuổi thơ cơ cực, 15 tuổi đã lên Sài Gòn tự kiếm sống và theo đuổi đam mê diễn xuất, từng đi phụ việc ở quán hủ tiếu, quán cơm giống với Thảo Chi. Nhưng cuộc đời Trâm không có nhiều có những drama gay cấn, éo le như trên phim đâu. 

Phim không có kịch tính khó “lấy lòng” khán giả lắm. 

* Nội dung của Vương miện xương rồng đề cập đến rất nhiều mặt tiêu cực của giới nghệ sĩ như mua giải, âm mưu hãm hại nhau… Có cạm bẫy nào mà Hồ Bích Trâm từng gặp phải?

- Nếu bảo không là sẽ có người nó Hồ Bích Trâm nói xạo đó. Trải qua rồi thì Trâm hiểu được, con người ai cũng có sự ích kỷ. Nhất là trong cuộc sống bây giờ nếu không có sự cạnh tranh, thi đua thì khó mà trụ vững lắm. Đặc biệt là trong môi trường showbiz còn khốc liệt hơn nhiều. Quan trọng cách mình đối diện và vượt qua nó như thế nào để cho mình bài học thôi. 

* Và chị vượt qua cạm bẫy đó như thế nào?

- Trâm chọn cách cười và im lặng cho qua thôi. Thực tế, 10 năm sống trong giới này, Trâm cũng nhìn ra được ai thích mình, ai không. Thích thì mình tiếp tục chơi vui vẻ, không thích thi mình im lặng và không tiếp xúc nữa. 

Hồ Bích Trâm tiết lộ mình thuộc tuýp lành tính nhưng không dễ bị ăn hiếp.

* Trong phim, nhân vật Thảo Chi là cô gái tài năng, trong sáng và lương thiện khi chớm nổi tiếng. Liệu cô ấy có bị hào quang và thị phi của showbiz làm cho thay đổi, chị có thể tiết lộ đôi điều?

- Như Trâm đã nói, Vương miện xương rồng lấy chất liệu từ cuộc đời của Hồ Bích Trâm nên sẽ có nhiều điểm giống. Đặc biệt, tính cách của Thảo Chi là của Trâm ở đời thực. Dù gặp bất trắc gì cũng luôn suy nghĩ hướng thiện, hiền, lành tính nhưng không dễ ăn hiếp đâu nhé.

Một điều nữa, Thảo Chi là bản sao của Trâm ở lập trường kiên định, khó bị môi trường làm thay đổi suy nghĩ lắm. Từ đầu đến cuối phim, Thảo Chi sẽ vẫn giữ được sự tính thiện. Đó là điều Thảo Chi được khán giả yêu mến. 

* Hồ Bích Trâm là gương mặt khá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ với những vai diễn phản diện và chính diện. Nếu tự đánh giá chị cảm thấy mình phù hợp với hình tượng nào hơn? 

- Đúng là gần đây, Hồ Bích Trâm được các đạo diễn giao cho nhiều vai phản diện, thậm chí vai ác và bị khán giả chửi không ít. Nên khi làm Vương miện xương rồng, khán giả sẽ chưa thể quen mắt ngay với hình tượng hiền lành của mình. 

Cô nàng "tiểu tam" thảo mai hết chỗ nói trong Muôn kiểu làm dâu.

Khi đóng vai “tiểu tam’ ở Muôn kiểu làm dâu, Hồ Bích Trâm bị “ném đá” dữ dội lắm nhưng mà vui, vì đóng phản diện mà bị ghét là thành công rồi. Giờ chuyển sang vai hiền lành hơn Trâm càng khẳng định, chắc mình phù hợp đóng vai ác hơn. Trâm nghĩ, làm diễn viên phải luôn có suy nghĩ cân bằng được các loại vai, làm cho khán giả có thể khóc, cười cùng nhân vật thì chắc chắn sẽ thành công.

* Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, trào lưu sản xuất web drama rất phổ biến trong giới nghệ sĩ và không phải ai cũng thành công, có thể thu lợi nhuận từ loại hình này. Theo chị, yếu tố nào giúp Vương miện xương rồng cạnh tranh với các phim chiếu web cùng thể loại khác?

- Thực sự, Hồ Bích Trâm làm Vương miện xương rồng chỉ nghĩ cố gắng để tạo dấu ấn của riêng mình thôi. Từ lúc ý tưởng làm phim nhen nhóm, Trâm chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm được lợi nhuận từ nó cả. 

Không biết khán giả có nhận ra không, Vương miện xương rồng đi theo mô típ tình cảm, gia đình hoàn toàn không giống với dòng web drama thiên về hài, xàm đang chiếu trên thị trường. Thêm vào đó, do ra mắt giữa mùa dịch nên mọi chiến dịch quảng bá, truyền thông đều bị hủy bỏ hết. May mắn là phim đầu tay nhưng vẫn được nhiều lời khen, được khán giả ủng hộ. Nếu để so sánh với các phim web khác thì lại càng không vì mỗi nhà sản xuất phim đều có định hướng khác nhau mà. 

* Cảm ơn những chia sẻ của Hồ Bích Trâm.

>> Xem thêm: Hoa hậu Cao Thùy Dương: 'Khi mới vào showbiz, tôi ăn mì gói cầm cự qua ngày'

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất