Giải Trí

H’Hen Niê về quê tìm thí sinh ‘Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022’

DỪA LỬA 27/05/2022 12:00

Hoa hậu H’Hen Niê vừa có chuyến đi trở về quê nhà trong hành trình tuyển sinh ‘Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022’ tại Đại học Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk.

H’Hen Niê trong buổi tuyển sinh tại trường Đại học Tây Nguyên - Ảnh: BTC

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment tổ chức, vừa có buổi gặp gỡ và tuyển sinh tại trường Đại học Tây Nguyên.

Hoa hậu H’Hen Niê - Đại sứ của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - cùng ban giám khảo cuộc thi tham dự và tuyển chọn trong buổi tuyển sinh này.

H’Hen Niê chia sẻ: “Từ nhỏ đến lớn, Hen luôn tự hào mình là cô gái Ê-đê, mình là một người con của buôn rẫy, của núi rừng với bản sắc riêng biệt. Và chính sự riêng biệt ấy đã làm nên thành công của Hen. 

Hôm nay, được đứng ở đây, được trò chuyện cùng mọi người, được tâm sự, được nói thứ tiếng của dân tộc mình, Hen vô cùng hạnh phúc và chỉ muốn nói cảm ơn hàng nghìn lần với quê hương mình”.

Đông đảo sinh viên đăng ký dự thi tại Đại học Tây Nguyên - Ảnh: BTC 

Tại Đại học Tây Nguyên, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã nhận được nhiều hồ sơ tiềm năng đến từ dân tộc Kinh, Ê-đê… Và đây cũng là điểm cuối cùng trong hành trình tuyển sinh trên cả nước của cuộc thi.

Ngoài H’Hen Niê, ban giám khảo còn có nhà thiết kế Sỹ Hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hoa hậu Trái đất 2021 - Destiny Everlyn Wagner cùng các khách mời là hoa khôi Diệu Ngọc, á hậu Hà Thu, người đẹp Thái Thị Hoa...

H'Hen Niê bất ngờ được tặng bánh mừng sinh nhật tại sự kiện - Ảnh: BTC

Qua 2 tháng tổ chức, hành trình đồng hành tuyển sinh của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã đến với gần 3.000 sinh viên tại nhiều tỉnh, thành như: Lào Cai, Cần Thơ, Hà Nội, TP.HCM, Đắk Lắk…

Tính đến nay, ban tổ chức cuộc thi nhận được gần 200 hồ sơ đăng kí dự thi tại các sự kiện và gần 400 hồ sơ đăng kí dự thi trực tuyến. Ban tổ chức tiếp tục nhận hồ sơ đến hết ngày 8-6-2022.

Dự kiến, vòng sơ khảo và chung khảo miền Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM ngày 2-6 và 4-6. Vòng thi sơ khảo và chung khảo miền Bắc sẽ tổ chức tại Hà Nội ngày 9-6 và 11-6.

Đêm chung kết được tổ chức ngày 16-7 tại TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Nhiều thí sinh tiềm năng được ban giám khảo phát hiện tại Đại học Tây Nguyên - Ảnh: BTC
Với mong muốn tìm kiếm “Những đoá hoa nắng mai”, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 mang sứ mệnh bảo tồn, gắn kết, lan toả vẻ đẹp văn hoá của 54 dân tộc và hun đúc tinh thần hiếu học, khát vọng được đến trường, nâng cao tri thức của đồng bào vùng sâu vùng xa, đặc biệt là các thiếu nữ dân tộc thiểu số.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất