Giải Trí

HH Phương Khánh nói ‘Con gái không cần học nhiều’ gây hoang mang

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:35 | 08/10/2021

Hiện phát ngôn này của Hoa hậu Phương Khánh đang nhận nhiều chỉ trích, vì cho rằng cô đang cổ xúy cho lối sống thực dụng của một số phụ nữ trẻ Việt.

Tập 2 talkshow truyền hình Vinawoman - Bản lĩnh phụ nữ vừa tung ra đoạn teaser mới gây chú ý. 

Theo đó, với sự xuất hiện của dàn khách mời, gồm: Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh, Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh. Xoay quanh chủ đề Giáo dục là chìa khóa - các khách mời đã có những chia sẻ thú vị, thể hiện góc nhìn, suy nghĩ và quan điểm của bản thân. 

Phát ngôn gây hoang mang của HH Phương Khánh trong teaser Vinawoman.

Khi bàn luận về chủ đề học tập ở phái nữ, trong khi tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh đưa ra nhận định: "Việc học để chạy đua điểm số, hoặc là học chỉ để tham gia một cuộc thi" và nhận được nhiều đồng tình thì đến Miss Earth 2018, Phương Khánh, người đẹp lại khiến khán giả hoang mang với phát ngôn sốc. 

"Không có chuẩn mực để định nghĩa một phụ nữ đẹp, con gái không cần học nhiều, học tới đó là cũng được rồi" - Hoa hậu Phương Khánh quan niệm. 

Sẽ không có gì đáng kể nếu Phương Khánh chỉ nói vế thứ nhất bởi trên thực tế quả thật không có bất kỳ một thước đo, định nghĩa nào về một người phụ nữ đẹp. Tuy nhiên, nếu nói “con gái không cần học nhiều” có lẽ sẽ trái với ý kiến số đông. Xã hội phát triển, phụ nữ được coi trọng hơn thì học vấn chính là chìa khóa giúp người phụ nữ chứng tỏ được bản thân và tạo nên thành công nhất định. 

Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2018 - Phương Khánh.

Vì vậy, phát ngôn này của người đẹp được cho là chưa hợp lý nếu chưa muốn nói, điều này đang góp phần cổ xúy cho lối sống thực dụng của một số người trẻ Việt hiện nay. 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác nhiều khán giả cũng hiếu kỳ cho rằng, phát ngôn của Phương Khánh đang bị cắt ghép quá đà gây hiểu lầm. Từ khi đăng quang Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2018, Phương Khánh là một trong những hoa hậu nhận được sự ngưỡng mộ lớn từ nhan sắc, khả năng giao tiếp tiếng Anh và bảng thành tích học tập xuất sắc. 

Liệu ý kiến của Hoa hậu Phương Khánh có thực sự khiến công chúng bất bình hay ẩn chứa nội dung sâu xa hơn? Tất cả sẽ được giải đáp trong tập 2 của Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam mang tên Giáo dục là chìa khóa lên sóng lúc 20h thứ bảy ngày 9-10 trên fanpage Woman Talk Vietnam.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27