Giải Trí

Hát giữa mây trời: Xem - nghe đều... sướng!

ZENDA 10/01/2022 20:30

Erik cùng Phương Mỹ Chi hát giữa thiên nhiên thơ mộng của Azulik Hill, Tà Nung, Đà Lạt trong đêm nhạc Feel the sunset (8-1) đã mang đến những cảm xúc vô cùng đặc biệt.

Có thể nói trào lưu hát giữa thiên nhiên này bắt đầu tại Việt Nam từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 đe dọa và làm đóng băng các sân khấu ca nhạc trong nước. Nhưng âm nhạc là xuyên không gian, xuyên thời gian và... xuyên cả dịch bệnh. 

Âm nhạc... xuyên đại dịch

Không thể gặp nhau tại sân khấu trực tiếp thì ta hẹn nhau ở sân khấu trực tuyến, có sao đâu! Vậy nên ý tưởng làm một chương trình âm nhạc chất lượng chuẩn phòng trà  để... chiêu đãi khán giả trên các nền tảng trực tuyến đã được đạo diễn Vân Trình và nhạc sĩ Tuấn Thăng cho ra đời từ thời điểm đầu tiên đại dịch COVID-19 tràn vào Việt Nam. 

Loạt chương trình âm nhạc trực tuyến Phòng trà online số 1 - Đêm nhạc sĩ, với sự tham gia của Đỗ Quyên, Maya và 5 nhạc sĩ: Tuấn Thăng, Quốc An, Hoài An, Hoài Phúc và Minh Nhiên. (Ảnh: TOP GROUP) 

Chương trình mang tên Phòng trà online đã khởi động vào tháng 5-2020 với vol.1 có chủ đề Đêm nhạc sĩ. Đúng với với tính chất của một đêm nhạc "xuyên đại dịch", ngoài yếu tố trực tuyến (online), Phòng trà online còn không có khán giả và được tổ chức trên sân thượng của một tòa nhà hiện đại tại không gian ngoài trời.     

Đúng hoàn cảnh, đúng thời điểm, đúng chất nhạc, chương trình thu hút được lượt người xem và tương tác ấn tượng. Từ đó cũng mở đường cho rất nhiều chương trình, nghệ sĩ đang "tắc tị" vì dịch. Loạt sô trực tuyến hay quay ở các địa điểm ngoài trời và phát trực tuyến cũng nở rộ từ đó, mà Noo's chill night hay Amee với ‘dreamee’ live acoustic show là những ví dụ. 

Hot trend: Nhạc sống, không gian xanh

Những thành công từ các show trực tuyến dần dà bước ra show trực tiếp khi dịch "lui cung". Khán giả trong những ngày giãn cách đã quen được nghe - xem ca sĩ trình diễn cùng live band ở những không gian đặc biệt nên càng mong muốn được thưởng thức trực tiếp những chương trình tương tự sau thời gian "bó tay bó chân".

This browser does not support the video element.

Erik và Phương Mỹ Chi hát Lạc nhau có phải muôn đời tại đêm nhạc Phòng trà online vol.5 - Feel the sunset tại Đồi Đỗ Quyên, Đà Lạt.

Nhanh như chớp, các nhà sản xuất đã đáp ứng ngay nhu cầu hết sức chính đáng từ bạn yêu nhạc. Phòng trà online của Top liveshow từ số thứ 5 với chủ đề Feel the sunset với 2 giọng ca Erik - Phương Mỹ Chi (vừa diễn ra vào tối 8-1 tại Đà Lạt) đã lần đầu bán vé xem trực tiếp bên cạnh hình thức phát livestream trên các nền tảng mạng xã hội. 

Vừa nghe nhạc "xịn" vừa ngắm hoàng hôn giữa núi đồi, nên ngay lập tức, số vé phát hành đã hết sạch sành sanh dù khán giả phải di chuyển một quãng đường không hề ngắn để đến với điểm diễn trong khi lượng xem trực tuyến vẫn tăng đều. 

Không chỉ Phòng trà online, hiện có nhiều chuỗi show và nhà sản xuất mạnh tay thực hiện những đêm live band tại các không gian mở, hòa vào thiên nhiên. Trong đó, Đà Lạt được coi là địa điểm lý tưởng để khán giả vừa chill cùng âm nhạc vừa đắm mình trong không gian thơ mộng sẵn có. 

Một đêm nhạc định kỳ của Lululola giữa rừng thông Đà Lạt.

Những đêm nhạc định kỳ mỗi tuần với hàng loạt giọng ca đình đám của Vpop tại sân khấu ngoài trời của Mây lang thang hay Lululola tại Đà Lạt luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn yêu nhạc trong thời gian qua là minh chứng cho sự thành công của mô hình này. 

Trong khi đó, tại TP.HCM vào tháng 12 vừa qua cũng xuất hiện chuỗi show mới theo mô hình "nhạc sống, không gian xanh" là The show Vietnam. Sau 2 số đầu với 2 giọng ca chính là Phan Mạnh Quỳnh và Hoàng Dũng diễn ra tại sân thượng của tòa nhà ở bến du thuyền (Quận 7), đêm nhạc thứ 3 sẽ diễn ra trong khuôn viên Dinh Độc Lập, hứa hẹn sẽ mang đến một hương vị khác hơn. 

Phan Mạnh Quỳnh - Bùi Lan Hương mở màn chuỗi The show Vietnam tại một sân khấu trên sân thượng bến du thuyền (Quận 7).

Rất nhiều chương trình cũng như ca sĩ hiện đã "nhá hàng" về các đêm chill cùng nhạc sống giữa thiên nhiên tại Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An... Như Trung Quân Idol - ca sĩ vừa có đêm nhạc cùng Văn Mai Hương tại Ecopark - Hưng Yên - thì: "Là một ca sĩ, việc được hát live với ban nhạc đã là "phê" lắm rồi. Giờ đây còn được diễn cùng ban nhạc sống trong không gian xanh, độc đáo thì còn gì bằng!".

Văn Mai Hương và Trung Quân trong đêm nhạc Giáng sinh tại sân khấu ngoài trời của Ecopark - Hưng Yên.

Nghệ sĩ đã sướng thì khán giả còn sướng gấp bội khi mãn nhãn, mãn nhĩ thực sự! Đi nghe nhạc mà còn được kết hợp du lịch, hít thở không khí trong lành thì còn gì sung sướng hơn?!

 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất