Giải Trí

Hành trình đến thành công của ‘Vi Tiểu Bảo' Trần Tiểu Xuân

THÚY MINH 05/03/2021 20:00

Không sở hữu gương mặt điển trai nhưng Trần Tiểu Xuân vẫn có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí Hong Kong cũng như cưới được bà xã xinh đẹp.

Có thể nói, Trần Tiểu Xuân là một trong những cái tên nổi tiếng bằng sự cố gắng và thực lực chứ không phải vì ngoại hình. 

Ca sĩ, diễn viên Trần Tiểu Xuân

Trần Tiểu Xuân sinh năm 1967, là ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong. Vào năm 1985, Trần Tiểu Xuân tham gia lớp đào tạo nghệ sĩ múa và gia nhập nhóm nhạc Phong Hỏa Hải cùng với Tạ Thiên Hoa, Chu Vĩnh Đường. 

Trong giai đoạn hoạt động trong nhóm nhạc Phong Hỏa Hải và từng có cơ duyên hợp tác cùng hai ngôi sao nổi tiếng nhất Hong Kong lúc bấy giờ là Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương.

Sau một thời gian hoạt động, nhóm nhạc này tan rã để rồi Trần Tiểu Xuân bén duyên với nghệ thuật diễn xuất. Mặc dù không có nền tảng diễn xuất, không có ngoại hình như những cái tên cùng thời nhưng với sự cố gắng ngày đêm không ngừng nghỉ của mình, Trần Tiểu Xuân cũng hái được trái ngọt khi được đảm nhận vai quan trọng trong phim Twenty Something và Kim Chi Ngọc Diệp vào năm 1994.  

Nét diễn riêng giúp Trần Tiểu Xuân có được vị trí nhất định trong làng giải trí Hong Kong

Với màn hóa thân của anh trong 2 bộ phim Twenty Something và Kim Chi Ngọc Diệp  đã chinh phục được những khán giả khó tính mở ra con đường diễn xuất sau này. Ngoài chinh phục khán giả, năm 1994 Trần Tiểu Xuân giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong lần thứ 14.

Đến năm 1996, Trần Tiểu Xuân một lần nữa chứng minh năng lực diễn xuất của mình dù không có nhan sắc trong series Người trong giang hồ 1996. Bằng lối diễn xuất tự nhiên cũng như lột tả được tính cách nhân vật Gà Rừng nên đã một lần nữa đưa tên tuổi Trần Tiểu Xuân lên một tầm cao mới. 

Sau đó, Trần Tiểu Xuân tiếp tục góp mặt vào các dự án lớn như: Lộc Đỉnh ký (1998), Tình anh em (2002), Hoắc Nguyên Giáp (2007), Thế lực đen tối, Tinh Võ môn (2008), Diệp Vấn (2013), …

Trần Tiểu Xuân trong Lộc đỉnh ký 

Không những thành công trên lĩnh vực nghệ thuật, Trần Tiểu Xuân còn “vớ được vàng” khi quen và cưới được cô vợ á hậu kém 16 tuổi - Ứng Thể Nhi. Thời điểm đó, Trần Tiểu Xuân - Ứng Thể Nhi được đánh giá là đôi “đũa lệch” của làng giải trí.

Vào năm 2013, Trần Tiểu Xuân đón cậu con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc. Năm 2017, nam diễn viên và cậu con trai Jasper tham gia chương trình Bố ơi mình đi đâu thế nhận được sự yêu thích "điên đảo" từ khán giả.

Trần Tiểu Xuân và bà xã xinh đẹp Ứng Thể Nhi 

Cũng từ ngày có gia đình, có con Trần Tiểu Xuân luôn cưng chiều vợ trẻ hết mực. Thậm chí, nam diễn viên còn bày tỏ mong muốn bà xã ở nhà còn mọi việc để anh lo. 

Chia sẻ về nguyên nhân này, Trần Tiểu Xuân từng cho biết rằng từ nhỏ anh đã sống trong gia đình khó khăn. Nên khi mới 12 tuổi Trần Tiểu Xuân phải đi làm giúp đỡ gia đình trong sự khinh miệt, dè bỉu. 

Trải qua những giai đoạn đó, Trần Tiểu Xuân hiểu hơn ai hết nên anh rất quý trọng cuộc sống hiện tại nhất bởi anh hiểu được giá trị của cuộc sống mà anh gầy dựng được cho đến hiện tại.

Trần Tiểu Xuân và cậu con trai Jasper  trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 5 phiên bản Trung

Giữa năm 2020, Trần Tiểu Xuân đón quý tử thứ 2 trong niềm hạnh phúc ấm áp. Giờ đây, ở tuổi 54 Trần Tiểu Xuân vẫn duy trì hoạt động nghệ thuật ở lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Ngoài ra, Trần Tiểu Xuân còn là người đàn ông hạnh phúc viên mãn bên cạnh tổ ấm nhỏ của mình. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất