JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Hàng ngàn "quả trứng băng" quý hiếm được tìm thấy trên bãi biển ở Phần Lan

Một bộ sưu tập trứng băng quý hiếm đã được phát hiện ở Phần Lan, một hiện tượng chỉ xảy ra trong điều kiện hết sức đặc biệt.

Risto Mattila, người chụp ảnh những quả trứng, cho biết vợ chồng ông đang đi bộ dọc theo bãi biển Marigateemi trên đảo Hailuoto vào Chủ nhật thì phát hiện những quả trứng băng giá bao phủ kín bờ biển dài 30 mét.

'Trứng băng' trên bãi biển Marigateemi, đảo Hailuoto, Phần Lan - Risto Matilla, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã chụp bức ảnh những quả trứng này, trong đó quả lớn nhất mang kích thước của một quả bóng đá.

Quả trứng lớn nhất trong số những quả trứng bang này có kích thước bằng một quả bóng đá, Mattila nói. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời. Một hiện tượng tôi chưa từng thấy trước đây.

Jouni Vainio, một chuyên gia về băng tại Viện Khí tượng Phần Lan, cho biết hiện tượng này không phổ biến, nhưng có thể xảy ra khoảng một năm một lần nếu điều kiện thời tiết thích hợp.

"Ta cần nhiệt độ không khí phù hợp (chỉ nhỉnh hơn 0 độ một chút), nhiệt độ nước phù hợp (gần điểm đóng băng), một bãi cát dốc và sóng lặng, có thể là những gợn sóng nhẹ”, ông nói.

Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để quan sát hiện tượng này, theo lời Tiến sĩ James Carter - giáo sư danh dự về địa lý - địa chất Đại học bang Illinois, vì đây là khi băng bắt đầu hình thành trên mặt nước, tạo ra một dạng như lớp bùn lấm lem được sóng xô đi.

“Tôi có thể hình dung chuyển động qua lại của bề mặt định hình hỗn hợp sền sệt, anh nói. Cảm ơn các nhiếp ảnh gia VÌ đã chia sẻ những bức ảnh và quan sát mà hầu hết chúng ta ở nơi khác sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy.”

Vậy các cặp đôi đi du lịch tò mò với hiện tượng này, có lỡ vấp ngã cũng không còn là điều bất thường.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Dịch COVID-19 thành cảm hứng cho trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

Dịch COVID-19 thành cảm hứng cho trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

Sau hơn một tháng khởi động, cuộc thi 'Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020' đã nhận được nhiều bài thi thể hiện sự sáng tạo, độc đáo dựa trên chất liệu áo dài. Ban tổ chức cũng đã công bố những bài thi đầu tiên đầy ấn tượng.

9 giờ trước