Giải Trí

Giải trí Hoa ngữ tiếp tục thanh lọc, cấm nghệ sĩ dính án ma túy

THÚY MINH 23/10/2021 15:00

Sau hàng loạt thông báo siết chặt việc quản lý nghệ sĩ, mới đây Trung Quốc tiếp tục đưa ra phương án thanh lọc nghệ sĩ thiếu đạo đức của giải trí Hoa ngữ.

Theo QQ, Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc mới đây đã ban hành "Thông báo về việc thực hiện công tác quản lý toàn diện trong lĩnh vực văn hóa và giải trí". 

Theo đó, thông báo yêu cầu tăng hình phạt đối với các nghệ sĩ phạm pháp và trái đạo đức, đồng thời nghiêm cấm các đối tượng xấu “tẩy trắng” quay lại ngành công nghiệp giải trí. 

Đặc biệt là hành vi sử dụng ma túy, các chất gây nghiện của các nghệ sĩ sẽ bị cấm tham gia nghệ thuật vĩnh viễn.

Kha Chấn Đông từng dính án ma túy.

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường văn hóa và giải trí Trung Quốc, một số người nổi tiếng đã tự thổi phồng bản thân, coi thường luật pháp và đạo đức mang lại cảm xúc cực đoan cho người hâm mộ. 

Sau nhiều vụ người nổi tiếng sử dụng ma túy, chất kích thích bị phanh phui, đại đa số cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối và lên án. Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại bênh vực những người nổi tiếng liên quan đến ma túy này, cho rằng họ bị truyền thông đồn thổi và vì quá áp lực, tìm cảm hứng cho sáng tác nghệ thuật. 

Quan điểm này rõ ràng là sai lầm và nguy hiểm. Sử dụng ma túy không bao giờ là một "viên đạn ma thuật" cho cảm hứng, và không có lý do nào có thể là lý do chính đáng cho việc sử dụng ma túy. 

Trương Mặc bị bắt giam hành chính 13 tháng vì sử dụng chất cấm.

Trước đó, có rất nhiều nghệ sĩ từng dính vào chất gây nghiện và gây chấn động làng giải trí như: Doãn Tương Kiệt, Phòng Tổ Danh, Kha Chấn Đông, Trần Vũ Phàm, Trương Mặc, Ngưu Manh Manh... 

Sau khi bị bắt, không ít người đã lấy lý do chịu áp lực tâm lý lớn, tìm cảm hứng sáng tác để biện bạch cho hành vi sai trái.

Cũng theo China Daily cho biết, việc siết chặt nghệ sĩ được đưa ra sau khi nam ca sĩ Tống Đông Dã, người từng phải đối mặt án tù vì sử dụng ma túy công khai chỉ trích cơ quan chức năng triệt đường sống của mình.

Trần Vũ Phàm cũng liên quan đến việc sử dụng chất cấm.

"Nghệ sĩ liên quan đến ma túy sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn" không chỉ là việc thực hiện cụ thể các luật và qui định liên quan, mà còn là sự nhắc lại việc giám sát của ngành rằng những kẻ xấu phải trả giá đắt cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. 

Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho những nhân vật của công chúng khác, để họ tuân thủ đường lối pháp luật và nghiêm chỉnh tuân thủ các qui tắc hành nghề, từ đó thanh lọc ra một ngành công nghiệp giải trí sạch sẽ và tạo môi trường văn hóa lành mạnh.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất