Giải Trí

'Gia đình Pop hoàng gia' của âm nhạc thế giới là những ai?

TUỆ NHI 03/07/2021 08:35

Những fan của Pop hẳn đều biết đến tên tuổi bộ ba 'Ông hoàng - bà hoàng - công chúa' của dòng nhạc này. Cùng khám phá những thành tựu mà họ đã đạt được với nhạc Pop nhé.

Nhạc Pop (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Popular music, tiếng Việt: nhạc đại chúng) là một thể loại của nhạc đương đại và rất phổ biến trong làng nhạc đại chúng. Nhạc Pop khởi đầu từ thập niên 1950 và có nguồn gốc từ dòng nhạc Rock and Roll và đã đưa tên tuổi của nhiều ca sĩ trở thành "tượng đài âm nhạc" trong lòng khán giả mọi thế hệ. 

Bộ ba Madonna, Michael Jackson và Britney Spears được tôn vinh là Ông - bà hoàng và công chúa nhạc Pop

Trong số đó, có nhiều nghệ sĩ đã để lại những di sản mang tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và được công chúng công nhận là những nhân vật không thể thiếu của trong lịch sử phát triển của dòng chảy nhạc pop. 

Nhắc đến đây, không thể không kể đến “Gia đình Pop hoàng gia” của âm nhạc đại chúng thế giới, gồm: Michael Jackson, Madona và Britney Spears. Đây là những danh hiệu cao quý do công chúng lẫn các nhà phê bình âm nhạc và các trang báo uy tín vinh danh bởi những di sản không thể thay thế mà họ để lại.

Ông vua nhạc Pop - Michael Jackson

Dù đời tư của anh còn nhiều bí ẩn và  tai tiếng, song những cống hiến mà Michael Jackson đã làm cho dòng nhạc Pop là không thể phủ nhận. 

Năm 1982 anh cho ra mắt album Thriller, nó đã đập tan khái niệm âm nhạc không chỉ thưởng thức bằng tai - cuộc cách mạng nhạc hình được mở ra vào đầu thập niên 80 đến nay nó đã được coi là Di sản cho thế hệ ngày nay. 

This browser does not support the video element.

Điệu nhảy đi vào huyền thoại của ông hoàng nhạc Pop - Michael Jackson

Album phòng thu thứ sáu của anh, Thriller giữ kỷ lục là album bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 65 triệu bản. 

Michael Jackson cũng là là nghệ sĩ thành công nhất trong thập niên này với chín ca khúc quán quân tại Mỹ và bán được hơn 100 triệu đĩa nhạc chỉ với hai album là Thriller và Bad. 

Đến đầu những năm 90, Michael Jackson bắt đầu được công chúng công nhận và gọi là "Ông vua nhạc pop”.

Nữ hoàng nhạc Pop - Madonna

Song hành cùng Michael Jackson vào đầu những năm 80 với tư cách là những nghệ sĩ tiêu biểu hay xếp vào cặp đôi chủ lực của kênh âm nhạc MTV là Madona. Cô là người khai thác triệt để loại hình nghệ thuật Music Video và đưa nó lên một tầm cao mới. 

'Nữ hoàng nhạc Pop' Madonna và phong cách trình diễn táo bạo, không thể trộn lẫn

Ngoài ra cùng với chuyến lưu diễn Blond Ambition tour 1990 - là cuộc cách mạng thay đổi cách vận hành Pop concert mãi mãi về sau. Ngoài ra với tư duy sáng tạo cùng lối trình diễn táo bạo, Madonna đã mở cánh cửa cho rất nhiều nghệ sĩ về sau trong nghệ thuật trình diễn.

Cô có một phong cách khá khác lạ khi hòa trộn nhạc Pop với những thể loại khác như Techno, Hip-hop... Các album khởi đầu sự nghiệp như Madonna, Like a Virgin, True Blue, Like a Prayer đều đạt vị trí và doanh thu cao trên toàn thế giới. 

Năm 1989, kênh truyền hình MTV đã trao tặng cho cô giải thưởng "Nghệ sĩ của thập kỷ" nhờ sức ảnh hưởng của cô đối với kênh truyền hình này. 

Công chúa nhạc Pop - Britney Spears

Cuối những năm 90, một nhánh nhỏ của Pop là teen pop ra đời với mục tiêu hướng đến lứa tuổi teen và thanh thiếu niên. Teen pop không ngừng phát triển ở giai đoạn đầu thập niên 2000 với thành công của nữ ngôi sao nhạc pop dẫn đầu Britney Spears. 

This browser does not support the video element.

Bản hit huyền thoại Baby one more time của Britney Spears

Album debut Baby one more time của cô là một cú đánh thời đại khi ra mắt vào cuối thiên niên kỷ trước. Nó là tiền đề mở ra cuộc cách mạng phong trào teen pop đình đám vào những năm cuối 1999 và thập niên 2000s. 

Nói cách khác, với Baby one more time, Britney đã góp phần thay đổi cục diện chấm dứt thời kỳ vàng son Pop/Ballad của thập niên 90s. Kèm theo đó là phong cách , thời trang trong âm nhạc đại chúng.

Hiện tại, vì những rắc rối trong đời sống cá nhân, Brit đang vướng vào một vụ kiện nhằm lấy lại sự tự do của mình sau 13 năm chịu sự quản thúc của cha ruột. Cộng đồng fan trên toàn thế giới đã chung tay đưa chiến dịch đòi tự do cho Brit đến khắp toàn cầu. Cũng nhờ đó mới thấy sức ảnh hưởng của “Công chúa nhạc pop” một thời đến công chúng trên thế giới ra sao. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất