Giải Trí

G-Dragon bị netizen Hàn áp dụng tiêu chuẩn kép để chống đối

TUỆ NHI 05/12/2020 08:05

Nhiều thang điểm mới được đặt ra cho trưởng nhóm BIGBANG, trong số đó có cả người trong chính phủ cũng không ngừng tấn công G-Dragon.

G-Dragon được biết đến như một trong những nghệ sĩ lớn nhất ở Hàn Quốc. Tầm ảnh hưởng của anh ấy trên khắp đất nước, từ âm nhạc, thời trang đến văn hóa và thậm chí đã vươn ra tầm quốc tế. 

Trưởng nhóm BigBang đang phải đối mặt với những điều không tưởng

Nhưng gần đây công chúng, giới truyền thông và cư dân mạng lại “ép” trưởng nhóm BigBang vào một thang điểm khác, một thang điểm tiêu cực. Họ đã và đang vi phạm các quyền cơ bản của G-Dragon không chút thương xót. 

Hãy xem điều gì đã xảy ra gần đây khiến người hâm mộ của anh ấy trên toàn thế giới phát cuồng.

Đầu tiên, khi nhập ngũ, G-Dragon phải đối mặt với rất nhiều cuộc đấu tranh, từ việc những người lính khác phá vỡ quyền riêng tư, tạo ra cuốn ghi chép về toàn bộ ngoại hình, thuốc men, vết sẹo và nốt ruồi và mọi thứ về nam ca sĩ và gửi nó cho bạn gái của họ. Thậm chí nhiều người còn livestream để khoe khoang về điều đó. 

Ngay cả bệnh viện Quân y, nơi G-Dragon điều trị vì chấn thương cũng lén rò rỉ hồ sơ bệnh án của anh mà không được sự đồng ý. Thông tin y tế của G-Dragon đã tràn lan trên các phương tiện truyền thông. 

Và kết quả? Có thông tin cho rằng nam ca sĩ bị buộc phải rời khỏi Bệnh viện Yangju mà không có thông báo trước và bất kỳ sự đồng ý nào từ anh và gia đình. 

Điều này xảy ra sau khi những lo ngại về quyền riêng tư được đặt ra đối với nam ca sĩ khi hồ sơ nhập học của anh ấy bị rò rỉ bởi Dispatch và những thứ riêng tư bao gồm hình xăm và vị trí của chúng, đăng ký y tế và nhiều thứ khác được tiết lộ. 

Ngay cả vị trí hình xăm trên cơ thể cũng bị đánh dấu và rò rỉ ra ngoài

Một trong số những người tấn công G-Dragon còn có cả nghị sỹ Pyo Chang Won. Người này đã đưa ra chất vấn và cho rằng G-Dragon đã được nghỉ ốm quá nhiều dẫn đến việc Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc đưa ra tuyên bố hiếm hoi chống lại các lời lẽ này rằng không có sự đối xử đặc biệt nào được thực hiện. 

Bên cạnh đó là tiết lộ G-Dragon phải  nhập ngũ với vết thương nặng.

Các vị trí từng bị thương của G-Dragon khi còn trong quân ngũ cũng được công khai

Phản ứng từ báo chí và cư dân mạng không gì khác ngoài việc tấn công G-Dragon không ngừng, buộc tội anh được đối xử đặc biệt, sử dụng quyền lực của mình để trốn tránh việc làm trong quân đội... 

Tất cả những điều này diễn ra trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của anh ấy và thậm chí kể cả sau khi G-Dragon xuất ngũ hồi tháng 10 vừa qua. 

Bên cạnh đó, netizen cũng đã tấn công trưởng nhóm BIGBANG không ngừng vì cách chào và cách anh sử dụng tay không chính xác. 

Mặc dù cáo buộc "Đối xử đặc biệt" đã được chứng minh nhiều lần là sai, nhưng netizen quá khích không cần biết đến điều này. 

Có lúc, truyền thông và cư dân mạng đều hiểu về tình hình của G-Dragon và cảm thấy thương xót cho anh vì quãng thời gian nhập ngũ khó khăn. Nhưng các tiêu chuẩn kép chống lại G-Dragon vẫn không thay đổi. 

Từng có hẳn một clip dài phát về cuộc sống của G-Dragon trong quân ngũ

Tại sao truyền thông và netizen tại Hàn luôn sẵn sàng tấn công G-Dragon mà không quan tâm thực tế? Tại sao họ lại đặt nam ca sĩ trên những tiêu chuẩn cao hơn những nghệ sĩ khác trong khi quân đội hoàn toàn giữ im lặng về những cáo buộc vu khống G-Dragon trên truyền thông và thậm chí với cả những thành viên còn lại của Big Bang?

Đó cũng là lý do TOP từng nói về việc không bao giờ quảng bá ở Hàn Quốc vì công chúng luôn dành nhiều ác ý như anh mô tả.

Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn có từng dành cho Big Bang và G-Dragon ở tiêu chuẩn khác và đối xử công bằng với họ không?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất