Giải Trí

Fan Big Bang gửi xe tải đến trụ sở YG đòi công bằng cho thần tượng

TUỆ NHI 30/11/2021 13:00

Đây là lần thứ hai fandom của BigBang gửi kiến nghị đòi quyền lợi cho nhóm nhạc nhưng phía YG vẫn 'im hơi lặng tiếng'.

Đối với các fan nhà YG Entertainment, việc nhìn thấy những chiếc xe tải đòi quyền lợi cho nghệ sĩ có lẽ không phải điều lạ lẫm nữa. Mới đây, V.I.P - cộng đồng fan của nhóm nhạc BigBang đã đăng một bài viết lên diễn đàn công cộng trực tuyến với tiêu đề: "Những điều người hâm mộ BigBang yêu cầu YG". Đồng thời, họ cũng gửi xe tải phản đối đến trụ sở của công ty.

Người hâm mộ BigBang gây áp lực đòi YG Entertaiment trả quyền lợi cho nhóm nhạc.

Nhóm fan này cho biết: “Các V.I.P vẫn đang chờ đợi sân khấu trở lại của nhóm nhạc BigBang. Vào tháng 3-2020, YG đã ký hợp đồng mới với BigBang và hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho hoạt động của họ. Tuy nhiên, đến giờ YG còn không làm tròn bổn phận cơ bản của một công ty quản lý". 

Bên cạnh đó, cộng đồng fandom V.I.P yêu cầu công ty quản lý của thần tượng phải làm rõ những việc như: Xử lý tin đồn thất thiệt và kiện bình luận ác ý của cư dân mạng nhắm vào nhóm nhạc; Làm rõ thông tin về hệ thống BigBang với 4 thành viên sau khi Seungri rời nhóm vì scandal; Quản lý tài khoản mạng xã hội chính thức và fandom của BigBang; Bảo đảm các hoạt động tương lai của nhóm. 

Fan yêu cầu YG có thông tin chính thức về việc BigBang chỉ còn 4 mảnh ghép: G Dragon, T.O.P, Taeyang và Daesung.

Thậm chí việc công ty quản lý không hề đăng video chúc mừng sinh nhật các thành viên và MV cũng được người hâm mộ không bỏ sót trong bản kiến nghị này. 

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ của BigBang thực hiện các biện pháp gây áp lực với YG Entertaiment nhằm đòi quyền lợi cho thần tượng. Vào tháng 7-2020, các V.I.P cũng đã có chiến dịch tương tự khi phía YG không có động thái nào cho chiến dịch lăng-xê nhóm nhạc như các điều khoản trong bản hợp đồng tái ký. 

Đặc biệt, từ khi các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, phía YG gần như không có việc làm nào thể hiện vai trò của công ty quản lý để chăm sóc hình ảnh, thông tin cho BigBang khiến các fan cảm giác như thần tượng của mình bị bỏ rơi, phân biệt đối xử. 

Hành động lần này của fan BigBang cũng được coi là dễ hiểu khi đã 6 năm dài các thành viên chưa hề có màn trở lại nào, trong khi tên tuổi của họ đang dần bị cạnh tranh bởi nhiều nhóm nhạc đàn em tài năng khác. 

Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của nhóm với đầy đủ 5 thành viên là full album M.A.D.E  với ca khúc chủ đề Fxxk It và concert tour vòng quanh thế giới. Sau đó các thành viên lần lượt nhập ngũ thì BigBang gần như vắng bóng trên sân khấu âm nhạc.

This browser does not support the video element.

Trailer Made Tour của BigBang. 

Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2019, BigBang phải trải qua nhiều biến cố lớn trong sự nghiệp khi 4/5 thành viên đều vướng phải bê bối nghiêm trọng. Trong đó, scandal lớn nhất về sự nghiệp của Seungri đã khiến thành viên này phải rời nhóm và cũng trở thành điều bất lợi lớn đối với các hoạt động của nhóm. 

Dù vậy, sau loạt bê bối, BigBang khiến các fan không khỏi ngạc nhiên khi chính thức tái ký hợp đồng với YG vào tháng 3-2020 cùng với thông tin tham gia biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella (Mỹ). 

Tuy nhiên, sau khi lịch trình bị hủy bỏ do dịch Covid-19, phía YG vẫn chưa có thông tin về kế hoạch hoạt động của nhóm sau hơn 1 năm dài. Gần đây, công ty xác nhận G-Dragon đang sản xuất ca khúc mới nhưng chưa ấn định ngày phát hành cụ thể.

Ngoài BigBang, YG Entertainment cũng thường xuyên bị người hâm mộ của nhóm nhạc nữ Blackpink gửi kiến nghị đòi công ty có chính sách công bằng với các thần tượng. Điển hình là đòi quyền lợi cũng như chính sách quảng bá cho Jisoo. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất