Giải Trí

Erik xin phép sử dụng tiền từ thiện miền Trung cho mục đích khác

TUỆ NHI 10/11/2021 15:26

Giọng ca 'Nam quốc sơn hà' gửi lời xin lỗi về việc giữ tiền dư trong đợt kêu gọi cứu trợ miền Trung và sử dụng vào việc không đúng với mục đích ban đầu.

Mặc dù sự kiện nghệ sĩ kêu gọi cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung đã trôi qua gần 1 năm nhưng chủ đề này vẫn luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Mới đây, nam ca sĩ Erik bất ngờ có bài đăng chia sẻ với nội dung về tiền từ thiện gây chú ý. 

Theo đó, Erik nhắc lại về chuyến kêu gọi ủng hộ và cứu trợ miền Trung do chính nam ca sĩ vận động và thực hiện vào cuối năm 2020 mặc dù đã hoàn tất nhưng hiện vẫn còn dư 30 triệu đồng do khán giả quyên góp. 

Giọng ca Nam quốc sơn hà tiết lộ rằng, mặc dù đã thông báo dừng nhận tiền ủng hộ và tiến hành đi trao quà cho bà con miền Trung nhưng vẫn có một số người hâm mộ gửi tiền vào tài khoản. 

Số tiền ghi nhận sau đợt cứu trợ là 30 triệu đồng và được Erik thông báo sẽ dùng cho chuyến từ thiện miền Trung lần sau. Tuy nhiên, trong bài đăng này Erik cho biết, đã sử dụng 20 triệu đồng trong số tiền dư này để giúp đỡ cho bà con các tỉnh miền Tây gặp khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh bùng phát. 

Kèm với lời thông báo, giọng ca Em không sai chúng ta sai đã cập nhật hình ảnh biên lai chuyển tiền, poster kêu gọi hỗ trợ người dân Sóc Trăng, Kiên Giang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Nam ca sĩ viết: 

"Erik và êkíp đã có thông báo và xin phép sử dụng số tiền đó vào chuyến cứu trợ miền Trung lần sau. Việc giữ tiền lâu (dù đã thông báo từ trước) với Erik cũng như êkíp đều biết là việc không nên, và trong thời gian gần đây dịch bệnh bùng lên ở miền Tây khá căng thẳng.

Do đó Erik cùng êkíp quyết định sẽ ủng hộ số tiền còn lại là 20 triệu đồng cho hoạt động cứu trợ Covid ở các tỉnh miền Tây do một người anh thân thiết đang trực tiếp đứng ra thực hiện trao quà cho bà con mình".

Erik xin phép sử dụng số tiền dư trong đợt cứu trợ miền Trung cho một hoạt động từ thiện khác.

Ngoài ra, vào tháng 1-2021, Erik cũng có bài đăng cập nhật về việc sử dụng tiền từ thiện này. Theo đó, nam ca sĩ cho biết đã trích 10 triệu đồng cho một em bé bị bệnh tim nhưng gia cảnh ngặt nghèo, không có điều kiện chữa trị nhưng vẫn ham học. Trong bài đăng này, nam ca sĩ cũng cho biết, anh luôn nhớ đến số tiền dư đã được khán giả tin tưởng gửi cho mình đi làm việc thiện. 

Sau khi thông báo dùng 20 triệu đồng còn lại trong đợt kêu gọi ủng hộ cuối năm 2020, Erik cũng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ về việc giữ tiền từ thiện trong thời gian dài và sử dụng không đúng với mục đích kêu gọi như ban đầu. 

Nam ca sĩ cũng cam kết, mặc dù quỹ đã không còn nhưng Erik và êkíp của mình vẫn luôn sẵn sàng và hết lòng thực hiện các hoạt động cứu trợ cho người dân miền Trung khi gặp khó khăn.

Bài đăng của Erik rất nhanh chóng đã được nhiều netizen đồng tình và cho biết sẽ luôn ủng hộ nam ca sĩ cả trong âm nhạc lẫn các hoạt động thiện nguyện.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất