Giải Trí

Dòng sông... không bao giờ chảy?

Kây Pi (theo OC)

Đăng lúc 08:00 | 18/01/2020

Có một dòng sông làm nản lòng bất kỳ vận động viên bơi lội nào. Đơn giản vì họ không thể... bơi trên đó!

Đó là dòng sông đá kỳ vĩ tại công viên Taganai, miền nam rặng Ural nước Nga, bao gồm hàng ngàn tảng đá vắt ngang như một dòng sông qua rừng thông xanh ngát. Sông đá, còn gọi là dòng đá, có thể tìm thấy ở một số nơi trên thế giới- như núi Vitosha ở Bulgary, đảo Falkland... nhưng chẳng nơi đâu để lại ấn tượng mạnh mẽ cho du khách như sông đá ở Taganai. 

Dài 6 km, dòng đá khổng lồ này bắt đầu bằng những “dòng” nhỏ có bề ngang trung bình... 20 mét, dần dà hội tụ vào nhau với bề ngang trung bình lên đến 200 mét (có nơi 700 mét)! 

Sông đá Taganai đầy những truyền thuyết và truyện kể xoay quanh nó, nhưng theo các nhà khoa học, nó hình thành từ một tảng băng sơn rơi khỏi những đỉnh cao nhất của ngọn Taganai hơn 10.000 năm về trước, chảy xuống thung lũng và để lại phía sau một dòng thạch anh xanh.

Điều khác biệt giữa sông đá Taganai với các nơi khác, chính là dòng sông cắt ngang một rừng thông rậm rạp. Lớp đá tảng, có những viên nặng hơn 10 tấn, sâu khoảng 4-6 mét, khiến địa y và thực vật không thể nào sinh sôi nảy nở trên đó, và do đó chẳng thể phủ xanh dòng sông này.

 Thiên nhiên bát ngát nhìn từ trên cao

Kỳ quan thiên nhiên này, hãy hy vọng, sẽ không bao giờ biến mất trước sự biến đổi khí hậu tàn khốc đang càn quét cả thế giới...Kây Pi (theo OC)

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Giải Trí

   Lisa (Blackpink) dương tính với Covid-19

   Chiều 24-11, công ty quản lý YG xác nhận Lisa dương tính với Covid-19 trong khi các thành viên còn lại của nhóm nhạc Blackpink đang cách ly và chờ kết quả kiểm tra.

   24/11/2021 18:25