Giải Trí

Dispatch vạch trần điều kiện ghi hình tồi tệ của lễ trao giải MAMA 2020

VĂN HÀ 12/12/2020 21:00

Theo đó, nơi ghi hình các màn biểu diễn tại MAMA 2020 bị tố là tràn ngập bụi bặm bẩn thỉu, chẳng khác gì công trường.

Sau khi hứng chịu loạt tranh cãi, chỉ trích về thời lượng biểu diễn hay sự phân biệt đối xử giữa idol và diễn viên thì mới đây lễ trao giải này tiếp tục đối mặt với một làn sóng chỉ trích liên quan đến một vấn đề nghiêm trọng không kém.

Đằng sau những sân khấu lung linh, idol tại MAMA phải ghi hình trong khu vực bụi bặm

Cụ thể, một số idol và công ty quản lý đã tiết lộ với trang tin Dispatch về điều kiện làm việc cực kỳ tồi tệ trong quá trình họ ghi hình màn trình diễn của mình. 

Theo đó, nơi ghi hình các màn biểu diễn tại MAMA 2020 bị tố là tràn ngập bụi bặm bẩn thỉu, chẳng khác gì công trường.

Được biết, lễ trao giải năm nay diễn ra tại CJ ENM Contents World, tọa lạc tại Paju. Đây là khu tổ chức sự kiện hiện đang trong quá trình thi công. 

Theo Tòa thị chính Paju, mới chỉ có 30 - 40% địa điểm được hoàn thiện, cả công trình dự kiến sẽ xây xong vào năm 2023. Trong 10 tòa nhà được xây theo kế hoạch, đã có 2 khu vực tạm thời hoàn thiện là studio 5 và studio 6.

Biển báo tràn ngập khu vực đang thi công xung quanh địa điểm tổ chức MAMA 2020

Vì đang thi công nên khu vực này tràn ngập xe nâng hàng và xe ben. Bãi đậu xe - nơi ca sĩ và nhóm nhạc phải đợi vì không có phòng chờ chỉ là bãi đất trống tràn ngập đất cát và chưa được lát đá. 

Có rất nhiều biển cảnh báo có rắn hoặc đề phòng hỏa hoạn ở quanh khu vực này. Các nhóm nhạc thậm chí chẳng thể mở cửa sổ ô tô vì bụi và cát bay vào.

Bãi đậu xe mà các nghệ sĩ phải chờ bên ngoài thực chất là bãi đất trống bụi bặm

Suốt quá trình ghi hình trước các sân khấu, Studio 5 được sử dụng làm phòng chờ, còn sân khấu được dựng ở Studio 6. Việc ghi hình trước cho lễ trao giải MAMA 2020 bắt đầu từ đầu tháng 12.

Một số nhóm nhạc đã phải đến nơi này nhiều lần để quay những cảnh cần thiết, và trong thời gian ấy điều kiện biểu diễn vô cùng ngặt nghèo với các idol. 

Một idol giấu tên tham gia lễ trao giải cho biết: : “Em ghi hình cho sân khấu pre-record trong tòa nhà mới. Nhưng khi đó em đã nghe thấy một staff hét lên cảnh báo. Chiếc khẩu trang trắng của họ đã chuyển sang màu đen vì bụi”.

Một idol khác chia sẻ: “Khi em đến ghi hình trước, việc xây dựng vẫn được tiến hành khắp mọi nơi. Thật khó khăn vì bụi cứ bay xung quanh, đến mức cổ họng của em bị đau”.

Sân khấu Dynamite lộng lẫy pháo hoa của BTS thực chất ghi hình trong studio phủ bụi

Sau đó Dispatch đã đến thăm địa điểm này và phát hiện studio 5 và 6 đã bị dỡ bỏ để tiếp tục thi công. Tại nơi từng là studio 6, cát, bụi liên tục bay vào mắt, miệng và mũi của phóng viên. 

Tình trạng này cũng được một công ty quản lý xác nhận: “Bụi bẩn bên trong studio khi chúng tôi ghi hình trước ở mức độ rất nghiêm trọng. Vì cảm thấy ngứa nên tôi đã gãi mũi, và bụi bẩn theo đó bay ra bám đầy trên ngón tay. Khẩu trang mà chúng tôi đeo theo yêu cầu cũng chuyển sang màu đen”.

Đối với các thần tượng, họ còn phải tiếp xúc nhiều hơn với những lớp bụi dày đặc tại đây vì họ không thể đeo khẩu trang trên sân khấu khi biểu diễn. Dù vậy, khi được hỏi về tình trạng này, CJ ENM lại nói rằng họ cảm thấy thoải mái với điều kiện ghi hình tại studio. 

“Khi ghi hình, hệ thống điều hòa đã được kích hoạt hoàn toàn. Chúng tôi cũng sử dụng xe phun nước để hạn chế tối đa lượng bụi bay trong không khí” - một đại diện CJ ENM.

Các thần tượng phải bỏ khẩu trang khi biểu diễn nên mọi chuyện lại càng khó khăn với họ

Tuy nhiên, cho đến tận sáng ngày diễn ra lễ trao giải MAMA 2020, một số nhóm nhạc nữ vẫn còn phải tiến hành ghi hình trước màn trình diễn của họ. Do đó nhiều người thắc mắc rằng liệu có đủ thời gian để dọn dẹp bụi bặm trong studio không.

Một công ty giấu tên cho biết: "Đến ngày sự kiện diễn ra mà vẫn có tiết mục pre-recording. Sau đó họ gỡ bỏ đạo cụ để chuyển thành sân khấu trực tiếp. Tôi nghi ngờ việc họ có thể dọn được bụi sau khi ghi hình đấy".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất