Giải Trí

Diễn viên 'Người phán xử' than 'khổ quá' vì nợ nần ngập đầu

TUỆ NHI 22/05/2022 19:24

NSƯT Hương Dung của 'Người phán xử' gây chú ý khi tiết lộ từng gánh dùm bạn khoản vay đến mức trở thành 'nợ nần ngập đầu' trong thời gian dài.

NSƯT Hương Dung là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ Việt. Với vẻ ngoài xinh đẹp, nước da trắng và thần thái sang chảnh, nữ nghệ sĩ gạo cội thường xuyên hoá thân thành những nhân vật quyền quý trên phim. 

NSƯT Hương Dung ở tuổi ngoài 60 vẫn trẻ trung, xinh đẹp

Khán giả biết đến NSƯT Hương Dung qua nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như Chạy án, Chủ tịch tỉnh, Cầu vồng tình yêu, Của để dành, Người phán xử... 

Ngoài vai trò diễn viên, nữ nghệ sĩ còn được đồng nghiệp ngưỡng mộ khi có thể kiêm nhiệm với nhiều vai trò khác nhau như phó đạo diễn, tổ chức sản xuất phim, giảng dạy diễn xuất, điều hành nhóm lồng tiếng,...

Xinh đẹp, đa tài và nổi tiếng là thế nhưng ít ai biết NSƯT Hương Dung từng khốn khổ, ngập trong nợ nần đến mức đầu óc lúc nào cũng "căng như dây đàn", đưa cả gia đình vào cảnh khó khăn, túng thiếu. 

This browser does not support the video element.

Clip: NSUT Hương Dung tiết lộ từng nợ nần ngập đầu vì trả nợ thay bạn

Câu chuyện nợ nần ngập đầu này được NSƯT Hương Dung tiết lộ trong một talkshow về tài chính phát sóng ngày 21-5 vừa qua. Ngay sau đó, tin tức này khiến người hâm mộ chấn động. Qua chia sẻ tại chương trình, NSƯT Hương Dung cho biết, vì đứng ra bảo lãnh giúp bạn vay tiền mà sau đó biến nữ nghệ sĩ thành con nợ, ngập trong cảnh túng thiếu vì trả nợ dùm bạn. 

Nữ nghệ sĩ kể: "Tôi cũng từng phải đi trả khoản nợ không phải do mình vay. Đấy là một nỗi ám ảnh, khổ sở mà tôi đã gặp phải. Ngoài xã hội còn nhiều điều oái oăm, trớ trêu lắm. Tôi nợ không phải do tự tôi vay mà do người khác mang lại món nợ đó. Một người bạn muốn vay nợ nhưng chủ nợ nói rằng tôi là người phải đứng ra 'làm tín chấp' và tôi đã đồng ý.

NSƯT Hương Dung cho biết việc gánh nợ dùm bạn là cú sốc lớn nhất trong đời

Người đó cũng cho vay với lãi suất khá ưu đãi nhưng đến lúc người bạn của tôi không thể trả lãi nổi nữa, họ bỏ đi và tôi là người phải đứng ra gánh nợ".

Khi nhìn lại, NSƯT Hương Dung cho biết, đó không phải là số tiền quá lớn nhưng vào thời đó lại là con số không tưởng. Với đồng lương ít ỏi, có thời gian nữ diễn viên bị căng thẳng vì nợ nần. 

"Tôi ngập trong nợ nần vì đứng ra gánh nợ thay như thế. Tôi cứ đi làm, làm được bao nhiêu lại gom góp trả cho người ta. Tôi cũng không nhớ được mình đã kẽo kẹt trả nợ trong bao nhiêu năm như thế. 

Cứ vừa đi làm, vừa nuôi gia đình, lo đối nội đối ngoại khiến tôi không lúc nào cảm thấy được thảnh thơi, chữ 'nợ' luôn treo ở trên đầu, cảm giác rất khổ" - NSƯT Hương Dung bộc bạch.

Nữ nghệ sĩ từng nghĩ bán nhà để trả nợ

Đối diện với việc cứ phải gom góp tiền lẻ để trả cục nợ lớn đã khiến nữ nghệ sĩ từng nghĩ tới việc bán căn nhà 6 tầng mà cả đại gia đình đang sinh sống để "thoát" nợ nần ngập đầu. Căn nhà là tài sản mà bà và gia đình phải "cày cuốc" nhiều năm để mua được. 

Nữ diễn viên Người phán xử nói thêm: "Lúc đó tôi chỉ mong có một phép màu như trúng xổ số, được người thân cho tiền hay có công việc gì được trả thật nhiều tiền để tôi làm mà có tiền trả nợ. Nợ nần ám ảnh đến mức khiến tôi phân tâm, lúc nào cũng chỉ nghĩ về món nợ đó. Thậm chí ngay cả lúc cho con ăn còn chẳng biết là đang cho nó ăn cái gì.

Tất nhiên phép màu không xảy ra và tôi bắt buộc phải kéo cày trả nợ. Tôi đã từng đi gặp thương lượng với chủ nợ: 'Cho chị khất, cho em trả ngần này rồi thư thư cho em vài tháng'…"

Để giải quyết dứt điểm nợ nần, nữ nghệ sĩ đã nhờ sự hỗ trợ của gia đình: "Khi sự việc xảy ra, các con và gia đình tôi đã tìm mọi cách để khắc phục. Cả nhà đã phải bán hết những gì có thể, thậm chí là đi vay nợ để tôi chi trả số nợ nói trên. Và khi thoát được nợ, tôi nghĩ đó là một điều thực sự may mắn".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất