Giải Trí

Diễn viên Lợi Trần bất ngờ ‘nói không với cảnh nóng, vai phản diện’

MẪN NHI 24/01/2022 15:00

Sau thành công với vai Thập Bát Ca, diễn viên Lợi Trần đón 'mưa tin vui', bất ngờ tuyên bố sẽ lần đầu thử sức ở vai trò đạo diễn, muốn trở thành ‘Hero ở Việt Nam’

Lợi Trần là gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn ấn tượng trên màn ảnh, có thể kể đến những bộ phim anh từng đóng như:Bi Long đại ca, Phượng Khấu, Lật mặt 2, 79810, Chim Ưng Đen, Về quê ăn Tết...

Đặc biệt, nhân vật Thập Bát Ca trong series web-drama Bi Long đại ca được xem là vai diễn ấn tượng giúp Lợi Trần thu hút lượng fans đông đảo.

Lợi Trần trong vai trò đại sứ thương hiệu nước hoa do diễn viên Nhật Kim Anh sáng lập.

Mới đây, trong dịp sinh nhật mừng tuổi mới vào hôm 20-1, Lợi Trần đã liên tiếp đón nhận tin vui. Cụ thể, Lợi Trần vừa đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu nước hoa do diễn viên Nhật Kim Anh sáng lập. 

Ngoài ra, anh cũng lần đầu tiên thử sức mình trong vai trò đạo diễn MV ca nhạcTết là phải đi về nhà. Chưa dừng lại ở đó, Lợi Trần còn nhận lời tham gia một dự án phim mới của đạo diễn Mr. Tô về đề tài gia đình sẽ bấm máy trong tháng 1-2022. Dự án mang tên Gia đình nông dân siêu phàm.

Lợi Trần làm đạo diễn và đóng chính trong MV Tết là phải về nhà 

* Anh còn niềm vui gì chia sẻ với người hâm mộ không?

- Nhìn lại năm 2021, cả thế giới đều gặp nhiều khó khăn, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì gia đình mình vẫn khỏe mạnh, bản thân tôi vẫn nuôi dưỡng tốt ngọn lửa đam mê với nghệ thuật và ước mơ thăng hoa hơn nữa trong sự nghiệp. 

Cũng trong năm 2021, tôi rất vui khi được tham gia chương trình The Champion để từ đây, tôi có cơ hội tập luyện trở lại võ thuật một cách chuyên nghiệp và cống hiến cho khán giả những giây phút thi tài thật máu lửa”.

* Hình như vẫn còn một niềm vui nho nhỏ nữa?

 - Tôi cũng vừa hoàn thành sứ mệnh nghệ thuật đầu tiên, đó chính là thành lập công ty 201 Entertainment (cười).

Lợi Trần tham gia show truyền hình The Champion.

Định hướng 2022 của tôi là hoàn thành sứ mệnh đầu tiên – mở ra công ty 201 Entertainment chuyên về sản xuất phim, nhằm thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của bản thân, đồng thời cống hiến cho khán giả nhiều sản phẩm chất lượng. 

Song song đó, định hướng hình ảnh của tôi là xây dựng hình tượng Hero ở Việt Nam, người hùng giữa đời thường qua những hành động, câu chuyện gần gũi trong cuộc sống.

* Hero ở Việt Nam, cụ thể sẽ là gì?

- Hàng ngày, khi quan sát và nhìn thấy xã hội còn nhiều thực tại chưa tốt khiến tôi trăn trở rất nhiều. Tôi luôn đặt câu hỏi cho mình và mọi người xung quanh rằng vì sao chúng ta không thể làm những điều tốt đẹp hơn? 

Từ suy nghĩ đó, tôi ấp ủ mong muốn sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực đến công chúng thông qua các sản phẩm nghệ thuật. Tôi muốn khơi gợi lòng tốt trong bản thân mỗi con người để lan rộng và phát huy trong xã hội hiện tại.

Từ mơ ước của bản thân và mong muốn dành cho cộng đồng, tôi hi vọng mình sẽ xây dựng thành công một nhân vật hero giữa đời thường bằng phim ảnh, góp thêm tiếng nói mang điều tích cực để xã hội ngày càng tốt đẹp.

* Làm anh hùng thì khó đóng vai phản diện lắm?

- Tôi đã xác định hướng đi cho bản thân trong năm 2022 nói riêng và tương lai sau này nói chung, nên tôi sẽ hạn chế nhận vai phản diện, vai ác và đóng cảnh nóng. 

Lợi Trần muốn xây dựng hình ảnh "ngôi sao hành động" mới của màn ảnh Việt.

Tôi đặt ra sứ mệnh cho mình trong điện ảnh là cống hiến những gì đẹp nhất, chất lượng và ý nghĩa nhất, do vậy bản thân người diễn viên phải chọn lọc vai diễn, lan tỏa thông điệp mong muốn qua vai diễn. 

Tôi hi vọng mình có thể là tấm gương để thế hệ diễn viên trẻ noi theo, và hơn hết, tôi không muốn hình ảnh nghệ thuật của mình làm ảnh hưởng đến gia đình, vợ con sau này.

Đó cũng là lý do tôi quyết định thành lập công ty 201 Entertainment để bản thân có thể chủ động trong việc hình thành kịch bản và nội dung sản phẩm mà không bị lệ thuộc vào dự án của người khác.

* Vậy hẳn Lợi Trần đã có những dự án phim cho riêng mình?

- Tôi đam mê võ thuật, hành động và yêu thích sự chính nghĩa. Vì vậy, tôi hi vọng sẽ có dịp hóa thân thành nhân vật siêu anh hùng, thuộc thể loại fantasy để thử thách bản thân. Đồng thời, với các vai diễn đòi hỏi độ khó, chiều sâu về tâm lý nhân vật, sự dằn xé nội tâm giữa chính và tà, cũng là dạng vai mà Lợi Trần mong được trải nghiệm.  

Tôi sẽ chọn lọc kịch bản theo đúng định hướng bản thân đề ra. Bên cạnh đó, tôi sẽ làm khó mình trong việc xây dựng nội dung, sản xuất phim để tạo ra sản phẩm không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa về câu chuyện. 

Tôi quan niệm, một bộ phim drama hành động dù được đầu tư triệu đô chăng nữa nhưng không có đủ lý do để hình thành nên những pha hành động đúng nghĩa thì khó có thể chiếm trọn tình cảm khán giả. Tôi luôn luôn ưu tiên câu chuyện kịch bản phải hay, phải đời và chân thật, chứ không lấy cớ để tạo ra cảnh hành động, đấm đá vô nghĩa.

* Nghe đâu Lợi Trần cũng rất thích ca hát?

- Vâng, tôi cũng ấp ủ kế hoạch thực hiện một MV ca nhạc, tái hiện câu chuyện trưởng thành của cậu nhóc 13 tuổi Lợi Trần năm xưa. Trong MV này, tôi sẽ đảm nhận vai trò hát, rap và diễn xuất. Đây được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời Lợi Trần.

* Chúc Lợi Trần sớm thực hiện được những kế hoạch mà mình đã đề ra trong năm mới!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất