Giải Trí

Đến Hollywood, minh tinh Trung Quốc chỉ có thể làm đả nữ?

THUÝ MINH

Đăng lúc 11:05 | 27/03/2021

Những năm gần đây, nhiều tên tuổi lớn của màn ảnh Hoa ngữ đã mạnh dạn 'tấn công' Hollywood và cũng tạo được nét riêng.

Hollywood không hổ danh là "kinh đô điện ảnh" của thế giới khi bất cứ diễn viên thành danh nào cũng từng mơ được góp mặt trong các bộ phim của những nhà sản xuất lừng danh nơi đây. 

Ước mơ thì đầy ắp, nhưng hiện thực thì "gầy guộc" lắm! Vì sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, nhiều ngôi sao Trung Quốc đã không thể thích nghi với lề lối làm việc của Hollywood. 

Ấn tượng của Hollywood đối với người Trung Quốc cũng rất rập khuôn. Các vai diễn được giao cho diễn viên Trung Quốc luôn giống nhau, hầu hết là “đả nữ”, kế đó là nhà khoa học  - vốn là những vai không cần thoại nhiều. 

 Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long

Chẳng hạn, sau khi Chương Tử Di nổi tiếng quốc tế với Ngọa hổ tàng long, cô được mời sang Hollywood phát triển. Bộ phim Hollywood đầu tiên của cô là Giờ cao điểm 2, xuất hiện chủ yếu với các pha ruojt đuổi, hành động.

Mãi đến bộ phim Chúa tể Godzilla: Đế vương bất tử (2019), Chương Tử Di mới vào vai một nữ bác sĩ thông thạo nội tâm của quái vật, có nhiều bài giảng và diễn giải, ngoại hình cũng đầy trí tuệ chẳng kém gì một giáo viên đại học. 

Chương Tử Di (trái) trong phim Giờ cao điểm

Phim không hay như mong đợi, và tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới ít hơn 400 triệu đô la Mỹ.

Hay Lưu Diệc Phi từng xuất hiện với vai nữ thứ và vai chính trong hai bom tấn Hollywood là Vua kungfu Mulan cùng tạo hình trong phim cũng rất phương Đông, nhưng vai diễn của cô vẫn là đả nữ.

Là diễn viên Trung Quốc đóng phim Hollywood nhiều nhất nhưng Lý Băng Băng cũng không ngoại lệ. Những bộ phim của cô như: Vua kungfu, Transformers: Kỷ nguyên huỷ diệt, Vùng đất quỷ dữ 5, hay bộ phim khoa học viễn tưởng Cá mập siêu bạo chúa thì Lý Băng Băng đều vào vai một "bậc thầy võ thuật ”. 

Lý Băng Băng

Năm 2018, bộ phim Cá mập siêu bạo chúa được phát hành. Bộ phim này vốn là "củ khoai" nổi tiếng ở Hollywood, vì Disney và nhiều hãng phim khác đã mua bản quyền của bộ phim này nhưng họ đều bỏ dở. Vào năm 2016, gã khổng lồ điện ảnh Warner đã tiếp quản và việc quay phim chính thức được lên kế hoạch.

Trong phim này, nhân vật nam chính là một chuyên gia cứu hộ vùng biển sâu với kỹ năng lặn phi thường; nhân vật nữ chính là một nhà sinh vật biển Trung Quốc dũng cảm, kiên định và có trách nhiệm, người có nhiều nghiên cứu đáng kể về sinh vật biển.

Lý Băng Băng trong phim Cá mập siêu bạo chúaBan đầu, nữ khoa học gia dự kiến đóng vai chính Phạm Băng Băng, nhưng sau đó vai chính đã chuyển sang cho Lý Băng Băng. Lý Băng Băng đã hoàn thành rất tốt ở vai diễn từ tạo hình đến diễn xuất.

Sau khi phát hành Cá mập siêu bạo chúa đã thu về 527 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới. Không chỉ thành công về doanh thu, phim còn trở thành kiệt tác của Lý Băng Băng trong những năm gần đây.

Cảnh Điềm trong Tử chiến tường thành

Các vai diễn của Cảnh Điền trong Siêu đại chiến Thái Bình Dương 2: Trỗi dậy hay Tử chiến tường thành cũng mang đầy yếu tố hành động. Kế đó, cô lại vào vai một nhà khoa học nữ, đến đảo Đầu lâu để điều tra trong phim Kong: Đảo đầu lâu (2017). Doanh thu toàn cầu của Kong: Đảo đầu lâu đã vượt hơn 500 triệu đô-la giúp tiếng tăm của Cảnh Điền cũng được thơm lây.

Dương Tử Quỳnh cùng ê-kíp Avatar 3

Gần đây, nhà sản xuất phần tiếp theo của Avatar là Jon Landau đã chia sẻ một bộ ảnh hậu trường về Avatar 3. Trong bức ảnh, có thể thấy nữ minh tinh đình đám Dương Tử Quỳnh và đạo diễn James Cameron trên phim trường để học võ thuật, và thân phận của Dương Tử Quỳnh trong phim này lại là một nhà khoa học.

 Châu Tấn trong phim Cloud AtlasDẫu vậy, trong những năm gần đây, Hollywood đã dần phá vỡ định kiến rằng các nữ diễn viên Trung Quốc chỉ có thể đóng vai đả nữ, hành động nên các loại vai mà Hoollywood nhắm đến cho các diễn viên đến từ phuong Đông cũng trở nên đa dạng hơn. 

Ví dụ như Châu Tấn trong bộ phim điện ảnh đầu tiên tại thị trường Hollywood là Cloud Atlas đã gây ấn tượng tốt khi phải hóa thân thành ba nhân vật khác nhau trong cùng một bộ phim.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí