Giải Trí

Để thủng lưới 10 bàn, thủ môn vẫn giành danh hiệu xuất sắc nhất trận

GIĂNG GIĂNG 21/06/2020 09:10

Câu chuyện hài hước này vừa diễn ra tại vòng 23 giải Vô địch quốc gia Nga trong trận Sochi thắng Rostov 10-1 ngày 20-6. Và thủ môn 18 tuổi Denis Popov của Rostov đã được trao danh hiệu Xuất sắc nhất trận.

Hình ảnh Popov trong trận gặp Sochi.

Dù để thủng lưới 10 bàn nhưng thủ thành 18 tuổi Denis Popov vẫn lập kỷ lục tại giải vô địch Nga khi cứu thua 15 trái trong trận, bao gồm quả phạt đền. Nghĩa là nếu Popov không xuất sắc thì có thể Rostov đã thua thêm... 5, 7 bàn nữa.

Sở dĩ Sochi áp đảo và giành chiến thắng đậm đà trước Rostov là vì Rostov chỉ thi đấu với đội hình U17. Nguyên nhân bởi đội hình Rostov bị sứt mẻ nghiêm trọng khi có đến 6 cầu thủ nhiễm COVID-19, khiến cả đội 1 phải cách ly. Rostov đề nghị Sochi hoãn trận đấu nhưng không được chấp thuận, do đó buộc phải sử dụng các cầu thủ trẻ, tuổi từ 16 - 19 ra thi đấu.

Và dĩ nhiên với số quân còn non kinh nghiệm, Rostov chịu thất bại thảm hại. Cả trận, Sochi kiểm soát bóng 80%, tung ra 35 cú sút trong đó 21 cú đi trúng mục tiêu và 10 quả thành bàn.

Ngoài Popov đoạt giải Xuất sắc nhất trận, dàn "thiếu niên xung trận" của Rostov còn có một thành tích khác, thuộc về Roman Romanov. Ở 17 tuổi, 2 tháng và 3 ngày Romanov trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Rostov đồng thời lọt vào danh sách 3 cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử giải vô địch Nga.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất