Giải Trí

Đạo diễn tiết lộ lý do 'Squid game' sẽ không có phần 2, 3

TUỆ NHI 29/09/2021 12:00

Tiết lộ mới đây của đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã khiến các fan 'Squid game' (Trò chơi con mực) tiếc nuối.

(Bài viết có tiết lộ một số tình tiết phim)

Squid Game (Trò chơi con mực) bộ phim sinh tồn đang cực hot của Netfilx đang được nhiều người quan tâm và bàn tán. 

Một cảnh trong Squid Game

Đặc biệt, cái kết mở khi nhân vật Seong Gi Hun (do Lee Jung Jae đảm nhiệm) quyết định trở về đã khiến khán giả tin rằng, chắc chắn sẽ có phần 2 để tiếp tục mở ra một câu chuyện mới. 

Tuy nhiên, mới đây, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã có chia sẻ chính thức về việc thực hiện phần 2.

This browser does not support the video element.

Theo vị đạo diễn này, mặc dù rất vui khi phim được công chúng đón nhận nhưng anh vẫn chưa có kế hoạch nào cho phần 2. 

Anh chia sẻ: “Tôi không có kế hoạch cho Squid Game mùa 2. Chỉ nghĩ về điều đó thôi tôi cũng đã khá mệt. Nhưng nếu có, chắc chắn tôi sẽ không làm một mình. Tôi muốn kết hợp với biên kịch và nhiều đạo diễn có kinh nghiệm để cùng nhau làm". 

"Trùm cuối" Oh Il Nam đã qua đời
Thủ lĩnh Hwang In Ho (Lee Byung Hun) được kỳ vọng sẽ lên thay thế
Cảnh sát Jun Ho liệu có sống sót sau khi rơi xuống biển
Hình ảnh chiếc mặt nạ được xem là biểu thị cho việc trò chơi vẫn đang tiếp diễn ở đâu đó

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Variety, Hwang đã trình bày chi tiết về quá trình thực hiện để biến bộ truyện Squid Game thành hiện thực. 

Theo đó, anh thường làm việc một mình trong các dự án, như bộ phim Silenced năm 2011, và anh ấy cũng làm như vậy với Squid Game trong vai trò vừa là biên kịch vừa là đạo diễn. 

Việc tự mình chuyển thể câu chuyện mà chính mình tạo ra thành một bộ phim chứng tỏ một công việc mệt mỏi mà đạo diễn không muốn lặp lại. Đạo diễn Hwang cho biết đã mất gần sáu tháng để hoàn thành hai tập đầu tiên. 

Anh thực sự kiệt sức và kết quả là phải phải tạm nghỉ một thời gian trước khi có năng lượng hoàn thành những tập tiếp theo.

Cảnh cuối phim, Seung Gi Hun cũng bỏ chuyến sang Mỹ và đăng ký trở lại trò chơi

Mặc dù đây không hoàn toàn là lời khẳng định chắc nịch sẽ không có phần 2 nhưng một điều chắc chắn, điều đó sẽ không xảy ra ngay bây giờ. Squid Game vốn là thành quả của gần 13 năm lên kế hoạch và sản xuất. 

Đạo diễn Hwang ban đầu phát triển ý tưởng vào năm 2008, với dự định nó sẽ trở thành một bộ phim truyền hình. Dựa trên cảm hứng từ các bộ truyện tranh như Battle Royale và Liar's Game, anh ấy muốn làm cho câu chuyện của mình trở nên dễ hiểu và đơn giản hơn bằng cách tưởng tượng mình trong một kịch bản mà một trò chơi đơn giản có thể xác định anh ấy sống hay chết. 

Tuy nhiên, cuối cùng, Hwang đã quyết định câu chuyện sẽ đi theo hướng phát triển như Squid Game mà khán giả vừa xem. 

Squid Game là thành quả suốt 13 năm lên ý tưởng và tìm cách kể câu chuyện của đạo diễn Hwang

Khi nghe chia sẻ của đạo diễn về “tương lai” cho phần 2, nhiều người hâm mộ phim tỏ ra không hài lòng vì theo họ, tập cuối chưa làm thỏa mãn cái kết mở. Rất nhiều tranh luận đã nổ ra về việc có nên có mùa 2 cho một bộ phim ăn khách như Squid Game. 

Điều này cũng góp phần chứng tỏ, sức nóng của bộ phim Squid Game vẫn chưa hạ nhiệt dù đã ra mắt được hai tuần trên Netflix.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất