Giải Trí

Đạo diễn Lý Hải 'đặt cọc' trúng Quán quân 'Gương mặt điện ảnh'

TUỆ NHI 15/01/2022 15:45

Mang tiết mục kể câu chuyện của cuộc đời chính mình – chàng trai Nhật Hào đã xuất sắc giành Quán quân 'Gương mặt điện ảnh' và 'lọt mắt xanh' đạo diễn Lý Hải.

Chương trình tìm kiếm diễn viên tài năng Gương mặt điện ảnh mùa 5 đã tìm ra người thắng cuộc xứng đáng: Nhật Hào. 

Chàng trai sở hữu vóc dáng mảnh khảnh, gương mặt điển trai đậm chất điện ảnh đã chinh phục bộ tứ giám khảo bằng sự nỗ lực, sáng tạo và trình diễn đột phá trong đêm chung kểt tối 14-1 qua.

Nhật Hào đăng quang ngôi vị Quán quân Gương mặt điện ảnh mùa 5.

Mang đến tiết mục từ câu chuyện của cuộc đời chính mình – chàng trai Nhật Hào chân ướt chân ráo bước vào nghề mang bao hoài bão để trở thành một diễn viên. Đồng hành với anh qua những ngày đi diễn đầy khó khăn chính là người bạn gái ân cần yêu thương và người bạn thân cùng tốt nghiệp trường sân khấu. 

Nhật Hào là chàng trai siêng năng, cần cù, dù đảm nhận vai diễn nhỏ hay lớn, bị đối xử thế nào thì anh vẫn cố gắng nhẫn nhịn và làm hết sức mình. Sự nỗ lực cũng được đền đáp khi Nhật Hào nhận được vai diễn chính đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật. 

Anh vô cùng vui sướng và hết sức tập luyện, trong một lần khi đang quay phân đoạn hành động có độ mạo hiểm cao, anh đã gặp sự cố đứt dây khi đang treo lơ lửng.

This browser does not support the video element.

Phần thi của Nhật Hào đêm chung kết Gương mặt điện ảnh.

Sự việc này làm chấn thương đến vùng đầu và để lại di chứng đau đầu, chóng mặt. Nhật Hào đã gặp phải mâu thuẫn giữa bạn gái anh và người bạn thân, cậu bạn thân đã tức giận và hét lên sự thật rằng chính mình đã cắt đứt dây thừng khiến Nhật Hào té trước mặt đoàn làm phim chỉ vì một xích mích nhỏ giữa 2 người.

Biết được sự thật, Nhật Hào không dám tin vào tai mình, không dừng lại ở đó, bệnh tình của anh ngày càng trở nên nặng hơn. Anh biết rằng bản thân không còn khỏe nhưng chỉ còn 5 ngày nữa đoàn phim sẽ phải đóng máy. 

Nhật Hào từ chối, bỏ mặc bạn gái để không bị ép đến bệnh viện. Anh dùng sức lực còn lại để hoàn thành vai diễn của mình một cách trọn vẹn và tự nhủ rằng: Đây sẽ là vai diễn cuối cùng của cuộc đời mình… 

Nhật Hào hi sinh cuộc đời cho nghề diễn viên, sống ở phim trường và hi sinh bản thân để cho ra đời một tác phẩm tuyệt vời nhất. 

Nhật Hào kể câu chuyện thật của mình và giành thắng lợi.

Giám khảo Phương Điền dành lời khen cho Nhật Hào: “Em rất bình tĩnh, chuyển biến tâm lý rất nhanh chóng, trong vòng chưa được 5 giây là em có thể biến thành một con người khác với nét diễn chân thật. Em đã phân tích tâm lý nhân vật rất tốt. Em sẽ là một gương mặt điện ảnh và mà các giám khảo là những đạo diễn rất cần trong tương lai”.  

Đạo diễn Đào Bá Sơn nhận định Nhật Hào rất biết cách bộc lộ nội tâm nhân vật, biết giấu và kiềm nén cảm xúc đó là điều quan trọng mà bất kỳ diễn viên nào cũng phải có. Riêng đạo diễn - nhà sản xuất Lý Hải dành lời khen cho tình yêu nghề, đam mê nghề của Nhật Hào và nam giám khảo hi vọng trong tương lai sẽ có ngày được hợp tác với Nhật Hào. 

Thành viên bộ tứ giám khảo - đạo diễn Lý Hải ngỏ lời mời hợp tác sau khi xem tiết mục của Nhật Hào.

Đạo diễn sân khấu Vũ Thành Vinh cảm động trước hình ảnh cuối cùng – hình ảnh Nhật Hào đã hi sinh và để lại tác phẩm nghệ thuật. Hình ảnh đó lưu giữ mãi trong tâm trí nam giám khảo và tâm đắc với thông điệp sống chết cùng nghề diễn, cũng như thấy được tâm huyết, đam mê nghề diễn của Nhật Hào.

Vai diễn Chí Phèo thời hiện đại của Sĩ Hậu nhận được nhiều lời khen ngợi

Về đích ở vị trí Á quân Gương mặt điện ảnh là Sĩ Hậu - thí sinh mang đến nhiều vai diễn mạnh mẽ, táo bạo đúng với cá tính của anh chàng. 

Thoát khỏi hình tượng cứng cỏi, trong đêm chung kết, Sĩ Hậu hoá thân vào nhân vật có vẻ ngoài yếu đuối, nghèo hèn với nhiều thói hư tật xấu không khác “Chí Phèo” nhưng lại có nội tâm bên trong tốt bụng, hiền lành, nhẫn nhịn và thương yêu gia đình. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất