Giải Trí

Đạo diễn của ‘Squid game’ không bất ngờ về sự thành công của phim

THÚY MINH 02/10/2021 07:35

Đạo diễn Hwang Dong-Hyuk khá bình thản với thành công vượt bậc của 'Squid game' vì tất cả đều theo đúng mục tiêu ban đầu của ông.

Kể từ khi phát hành trên Netflix vào ngày 17-9, Squid game (Trò chơi con mực) của đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã thống trị các bảng xếp hạng trên các nền tảng trực tuyến toàn cầu thế giới, bao gồm cả ở Mỹ. 

Đây cũng là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc đạt được thành tích khủng như thế, đồng thời khẳng định sự thành công của nền điện ảnh Hàn trên thế giới.  

Một cảnh trong Squid game.

Mới đây, đạo diễn Hwang Dong Hyuk vừa có buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông. Trong buổi phỏng vấn này, đạo diễn của bộ phim ăn khách Squid game cho biết sự thành công của phim không có gì là ngạc nhiên, vì đây là mục tiêu ban đầu của ông cùng êkíp.

“Sự thuần Hàn Quốc nhất chính là sự phổ biến nhất. Trước đó, BTS, PSY và đạo diễn Bong Joon Ho đã chứng minh điều đó. Các trò chơi dành cho trẻ em của Hàn Quốc được sử dụng trong phim của tôi rất đơn giản và cũ kỹ, nhưng tôi thấy tiềm năng để làm cho chúng hấp dẫn trên toàn thế giới”, đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết. 

Hwang Dong Hyuk - đạo diễn Squid game (Trò chơi con mực).

Hwang Dong Hyuk cho biết rằng sự thành công của Squid game giống như một "chuyến đi tàu lượn siêu tốc". 

"Đội ngũ sản xuất và tôi sẽ nói đùa về loạt phim của chúng tôi bắt đầu một cơn sốt Dalgona, hộp cơm trưa kiểu Hàn Quốc và áo phông của người chơi", ông nói.

Vị đạo diễn tài ba ấy còn cho rằng sự thành công của bộ phim này trên toàn cầu chính là sự đơn giản của các trò chơi cũng như cuộc chiến nội tâm của các nhân vật. Những đặc điểm này đã làm cho Squid game  khác với các bộ phim về đề tài trò chơi sinh tồn đã phát hành trước đó như Battle Royale hoặc The Hunger games.

Bối cảnh một trò chơi trẻ em trong phim.

"Squid Game liên quan đến các trò chơi sinh tồn, nhưng yếu tố mà bản thân tôi muốn hướng đến đó chính là về con người.

Vì vậy, không mất nhiều thời gian để khán giả hiểu các qui tắc của trò chơi. Điều này mang lại nhiều không gian hơn cho khán giả dễ theo dõi cảm xúc của các nhân vật khi đang chơi trò chơi", Hwang Dong Hyuk nói.

Lee Yoo Mi (trái) và Jung Jo Yeon trong một cảnh của Squid game.

"Các thể loại hoặc phim tương tự khác thường theo chân một anh hùng giải quyết các câu đố khó để trở thành người chiến thắng. Nhưng series này là một câu chuyện về những kẻ thua cuộc. 

Không có người chiến thắng, không có thiên tài, mà là một cá nhân tiến lên từng bước với sự giúp đỡ của người khác”, đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết thêm.

Hwang Dong Hyuk cũng cho rằng thành công của loạt phim vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền: “Đó là sự thừa nhận của cả một đời người, nhưng nó cũng là một thương hiệu sẽ theo tôi khắp nơi. Từ nay, bất cứ việc gì tôi làm cũng sẽ bị đem ra so sánh với Squid game. Với tôi vừa là gánh nặng vừa là vinh dự”.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất