Giải Trí

Cùng đóng ‘Trư Bát Giới', tại sao Mã Đức Hoa lại được coi trọng?

THUÝ MINH 16/01/2022 19:27

Cùng đóng 'Tây du ký' do Dương Khiết làm đạo diễn nhưng Mã Đức Hoa thì được yêu mến trong vai Trư Bát Giới còn Thôi Cảnh Phú thì không. Vì sao?

Nếu là khán giả yêu thích bộ phim kinh điển Tây du ký 1986 chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng ngay với bốn thầy trò Đường Tăng. 

Dàn diễn viên chính của Tây Du Ký 1984

Theo Sina, trong bốn thầy trò Đường Tăng chỉ có vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng giữ được vị trí trong suốt hai phần phim. Đường Tam Tạng do ba diễn viên thể hiện, Sa Tăng do Diêm Hoài Lễ và Lưu Đại Cương đảm nhiệm, Trư Bát Giới phần một là Mã Đức Hoa đóng, phần hai do Thôi Cảnh Phú diễn.

Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến Đường Tăng khán giả sẽ nhớ ngay đến Trì Trọng Thụy chứ không phải là Từ Thiếu Hoa. Và nhắc đến Trư Bát Giới, nếu nói về phiên bản kinh điển nhất phải nhắc đến Mã Đức Hoa. 

 Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa thể hiện trong Tây du ký phần 1.

Bởi Mã Đức Hoa đã truyền tải xuất sắc nhất biểu cảm, tính cách ham chơi, ham ăn, lười biếng, rụt rè và có phần ngốc nghếch của Thiên bồng nguyên soái Trư Bát Giới.  

Cũng theo nhận xét của khán giả, Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa diễn trong phiên bản Tây du ký 1986 rất rất sống động, và được khắc họa hoàn toàn tỉ mỉ theo nguyên tác. Ngoài ra, Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa có hai má lúm đồng tiền nhỏ tạo cho khán giả một cảm giác duyên dáng, đáng yêu. 

Vẻ ma giáo nhưng có phần ngờ nghệch đáng yêu của Trư Bát Giới do Mã Đức Hoa đóng

Tuy được đạo diễn ưu ái nhưng Thôi Cảnh Phú vẫn không ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng Mã Đức Hoa do phần hai của phim không thành công. 

Bản thân nhận vật Trư Bát Giới do Thôi Cảnh Phú đảm nhận ở phần hai cũng không được đánh giá tốt và không được nhiều người quan tâm đến. Trên thực tế, nếu so sánh kỹ, có thể thấy Trư Bát Giới của Thôi Cảnh Phú rất mờ nhạt.

 Tạo hình Trư Bát Giới của Thôi Cảnh Phú.

Ngoài ra, phiên bản Trư Bát Giới của Thôi Cảnh Phú có đôi mắt đờ đẫn, trông rất tẻ nhạt. Còn phiên bản Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa thì có tinh thần hơn với đôi mắt nhỏ rất vui tươi, hoạt bát. 

Hiện tại, nhắc đến Trư Bát Giới, công chúng ngay lập tức nhớ đến nam diễn viên họ Mã. Mã Đức Hoa cũng là người thường xuyên tham dự các sự kiện có bốn thầy trò Đường Tăng, trong khi Thôi Cảnh Phú gần như bị lãng quên.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất