Giải Trí

‘Container 39’ rùng rợn với câu chuyện buôn người, đi tìm 'đất hứa'

DỪA LỬA 22/05/2022 10:10

'Container 39' phản ánh về hành trình đi tìm ‘miền đất hứa’ của những người tha hương do đạo diễn Trần Ka My thực hiện được lấy cảm hứng từ sự kiện có thật.

This browser does not support the video element.

Trailer phim "Container 39" - Nguồn: Galaxy Play

Container 39 được tác giả kịch bản khai thác từ góc nhìn của những người lựa chọn con đường vượt biên để đổi đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn.  

Cốt truyện phim được hư cấu từ tình tiết đến bối cảnh và nhân vật, chỉ vì chọn con đường sai trái mà cái giá phải trả khá đắt. 

Lãnh Thanh vào vai chính của phim - Ảnh: Galaxy Play

Đạo diễn Trần Ka My chia sẻ: “Với góc nhìn của tôi thì dù sự kiện đó thật xót xa, rất buồn đau nhưng nó không nên và không thể là “sự kiện không đáng nhớ”. Tôi nghĩ, nó lại là sự kiện nên - phải nhớ, nhớ như lời nhắc nhở dẫu buồn đau đó mà cũng thật rõ ràng hiển hiện cho những ảo vọng mịt mù.

Và với bộ phim nhỏ này, tôi muốn góp thêm vào một hồi chuông, một tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Tôi muốn kể một câu chuyện tương tự câu chuyện buồn của quá khứ để hy vọng nó sẽ không bao giờ còn xảy đến ở tương lai”.

Đạo diễn Trần Ka My chỉ đạo diễn xuất tại hiện trường - Ảnh: Galaxy Play

Từ đó, bộ phim Container 39 muốn truyền tải thông điệp: Không phải con đường nào cũng đưa ta đến đích ta định, không phải hành trình nào cũng đưa ta đến tương lai ta tính. Vì vậy, đừng bất chấp trong lựa chọn. 

Quá trình thực hiện phim này gặp không ít khó khăn vì hơn 90% thời gian sản xuất bộ phim cả ê-kíp đều túc trực ở trong rừng. 

Toàn bộ diễn viên phải lội nước để hoàn thành các cảnh quay trong thời tiết lạnh, để mang đến cho khán giả sự chân thực, khốc liệt trong hành trình vượt biên. 

Dàn diễn viên trong phim Container 39 - Ảnh: Galaxy Play

Đây cũng là bộ phim quy tụ đông đảo diễn viên trong số các Original Series - Phim bộ độc quyền mà Galaxy Play từng thực hiện. 

Phim có hơn 10 diễn viên chính như: Lãnh Thanh, Khánh Tiên Leona, Dương Cường, Bùi Công Danh, Trần Vân Anh, Sỹ Toàn, Vân Quỳnh, Nhã My, Hoàng Nhân, Xuân Phúc, Kiều Trinh, Lê Hải, Bảo Trí, Thư Đình... và 100 diễn viên phụ.

Container 39 được phát sóng độc quyền trên Galaxy Play trong tháng 5-2022.

Ngoài việc phản ánh mặt tối của xã hội, bất chấp luật pháp, hiểm nguy để thay đổi cuộc sống thì tình yêu và sự hi sinh của các nhân vật trong phim sẽ mang đến cho người xem sự tích cực, để thấy được lòng tốt của con người càng trong nguy khó, giúp đỡ nhau cùng vượt qua.

Câu chuyện những người trốn trong container để vượt biên từng ám ảnh nhiều người được tái hiện trong Container 39 - Ảnh: Galaxy Play

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất