JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Con hẻm Tokyo diệu kỳ nằm giữa... bìa sách

Một cuốn sách hay có thể đưa bạn đến một không gian mới lạ, một thời điểm khác biệt, hay thậm chí những cõi xa xôi, không còn là điều gì quá mới mẻ. Nhưng còn không gian kín kẽ nằm giữa chúng thì sao?

Nhà thiết kế đến từ Tokyo, Monde, chắc chắn sẽ khiến ta ngạc nhiên khi đưa thế giới những người yêu sách tới một chân trời mới: đó là một dự án nghệ thuật độc đáo - giá ngăn sách dưới dạng mô hình 3D. Những chiếc boong-ke độc đáo này là bản sao chi tiết của những con hẻm nhỏ hẹp quanh co của Nhật Bản có thể hiện diện ngay trên giá sách nhà bạn.

Mô hình gỗ của giá ngăn sách có kích thước phù hợp để nằm vừa vặn giữa hai cuốn tiểu thuyết bìa mềm và thậm chí gắn cả đèn để mang lại ánh sáng lờ mờ của những con hẻm. Những chiếc boong-ke được thiết kế vô cùng tinh xảo này không phải là nỗ lực đầu tiên và duy nhất của ông đối với ý tưởng thiết kế này. Monde từng có ý tưởng mô phỏng thành phố có thể nằm trên kệ đã hai năm về trước.

“Cách đây hai năm, tôi đã làm việc với chủ đề “Sáng tạo Tokyo trên kệ sách”. Tôi nghĩ việc tạo ra những con hẻm trong khoảng trống giữa những ngăn đựng sách sẽ khá thú vị.”

Sau khi làm việc với các vật liệu khác nhau, cuối cùng Monde đã lựa chọn thiết kế như ta đang thấy. “Đây là lần đầu tiên tác phẩm nhận được thành công vang dội đến vậy. Tôi đã làm điều mình hằng mong theo một cách đơn giản, và không chỉ ở Nhật Bản, tôi cũng muốn gửi gắm tác phẩm cho những người ở nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ và Canada”, anh nói với nhà phân phối. 

Sửng sốt và háo hức vì sự đón nhận tích cực, giờ đây anh ta đang nhận đơn đặt hàng với các thiết kế đặc biệt theo yêu cầu cho các “giá sách hẻm nhỏ” này qua DM trên Twitter.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Dịch COVID-19 thành cảm hứng cho trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

Dịch COVID-19 thành cảm hứng cho trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020

Sau hơn một tháng khởi động, cuộc thi 'Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020' đã nhận được nhiều bài thi thể hiện sự sáng tạo, độc đáo dựa trên chất liệu áo dài. Ban tổ chức cũng đã công bố những bài thi đầu tiên đầy ấn tượng.

9 giờ trước