Giải Trí

Cô em trời hành của 'Tình yêu và tham vọng' Thùy Anh: 'Tôi đã chuẩn bị tâm lí bị ghét đủ đường, bị chê đủ kiểu'

KHÁNH ĐÌNH 16/04/2020 20:00

Gây ấn tượng với vai Ánh trong 'Tình yêu và tham vọng, Thuỳ Anh hiện đang là nhân vật gây bão mạng xã hội vì tính cách quá đáng ghét. Thậm chí, nhiều khán giả còn phong tặng cho cô nàng là 'cô em trời hành'.

Thùy Anh với rất nhiều vai diễn đa dạng trong các phim từng tham gia

Trong Tình yêu và tham vọng, Thùy Anh vào Ánh, em gái cùng cha khác mẹ của Linh (Diễm My 9X). 

Nếu như Linh giỏi giang, nghị lực, tốt bụng, thì tính cách của Ánh lại trái ngược. Cô được mẹ nuông chiều nên ngỗ ngược, luôn ghen tỵ với chị gái. Thậm chí, Ánh còn sẵn sàng làm những chuyện xấu, gây ảnh hưởng đến công việc của Linh.

Với tính cách đáng ghét cùng nhiều thủ đoạn hại chị mình, vai Ánh của Thùy Anh hiện tại bị nhiều khán giả "ném đá". Một số người còn dành cho nhân vật là cô Cám hay "cô em gái trời hành". Trước những tranh luận của khán giả, Thuỳ Anh cũng có cảm nhận riêng cho nhân vật của mình.

Diễn viên Thùy Anh với nhan sắc đang thời kỳ rực rỡ

* Chào Thùy Anh, hiện tại nhân vật của Thùy Anh trong Tình yêu và tham vọng bị gọi là cô em gái trời hành, cô em gái đáng ghét nhất. Bạn cảm thấy như thế nào?

- Tôi cảm thấy rất vui vì phải là một nhân vật có ấn tượng, phải là một vai diễn thật sự gây chú ý mới bị ghét sâu đậm như vậy. 

Điều này đồng nghĩa với việc tôi đã mang đến một nhân vật Ánh đúng như kịch bản mô tả và có thể thêm những màu sắc khác, giúp nhân vật có sức sống và đáng nhớ. Đây là vai diễn không mấy dễ chịu khi đối mặt với cô chị cùng cha khác mẹ sắc sảo, xinh đẹp. Khán giả cảm thấy đáng ghét cũng là điều dễ hiểu và là điều tôi mong chờ.

* Ghi dấu ấn nhưng là với dạng vai khó ưa, khác với nhân vật vui nhộn trong “Gái già lắm chiêu” liệu bạn có lo ngại sẽ khó nhận vai cho những phim sau?

- Tôi nghĩ với những vai diễn tôi đã từng thể hiện đã là câu trả lời rõ ràng nhất. Tôi đã từng đón vai Phan Linh, một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên, trong sáng. Tôi cũng từng đóng vai một cô gái nghèo, không có tiền, rất khổ và rất mông lung trong cuộc sống của mình trong đập cánh giữa không trung. Tôi cũng từng thể hiện vai Kiki Ngô hiện đại, vui tươi dí dỏm của Gái già lắm chiêu. Và sắp tới là một cô gái thích đi phượt, hết lòng yêu người bạn trai của mình. Hiện tại là vai Ánh trong Tình yêu và tham vọng. Mỗi vai diễn đều có một màu sắc khác nhau.

Tạo hình Thùy Anh trong phim Tình yêu và tham vọng

* Phim đã quay trước vẫn chưa đủ và phải quay thêm. Trong mùa dịch này bạn có phải đến phim trường để làm việc không?

- Tính tới thời điểm này, bộ phim đã quay được 8-10 tháng. Bộ phim đã đi một chặng đường khá xa trước khi chiếu trên ti vi. Đáng lí phim sẽ quay tiếp nhưng phải nghỉ một tháng vì tình hình dịch bệnh. Tất nhiên, giữa tình hình dịch bệnh, phải đi làm xa, ai cũng sẽ lo lắng và vất vả trong việc chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi là diễn viên không thể đeo khẩu trang khi diễn. Vì tuân thủ quy định của nhà nước, đoàn phim tạm nghỉ.

* Phim phát sóng ngay trong mùa dịch, khán giả sẽ dành nhiều thời gian xem nhưng đổi lại thông tin trên truyền thông lại không thể phủ sóng nhiều. Bạn có sợ phim bị mờ dù là phim đinh của VTV?

- Việc này, tôi thấy có bất lợi lẫn thuận lợi. 

Đầu tiên, phim chiếu ở thời điển này, người người nhà nhà đều ở nhà xem phim. Thế nhưng, trên báo đài liên tục có thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh, thông tin của phim sẽ không được phủ sóng nhiều. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì bộ phim vẫn phủ sóng mạnh và được mọi người quan tâm. Khi hết dịch, mọi người đã theo dõi từ đầu đến giờ, chắc chắn sẽ không thể bỏ dỡ giữa chừng. Tôi nghĩ nó có lợi nhiều hơn là bất lợi. 

* Với vai Ánh trong Tình yêu và tham vọng, bạn có sợ bị nhắc đến như kiểu thứ chính quốc dân?

- Tôi đã đóng rất nhiều phim với vai nữ chính nhưng cũng từ chối nhiều phim được mời vào vai chính. Khi chọn vai, không phải cứ là vai chính, tôi mới nhận. 

Đôi khi, tôi chọn vì có cảm giác với vai diễn hay ấn tượng tốt về bộ phim với ê-kíp. Tính đến nay, tất cả các vai diễn tôi nhận đều có thể phát triển được vai diễn đó để mang đậm nét cho nhân vật đó nhất. 

Tôi không từ chối vai diễn dù là thứ chính nhưng bản thân có thể phát triển và thử thách chính mình. Tôi nghĩ bản thân không nên chăm chăm vào vai chính mà hãy nhìn ở khía cạnh bao quát hơn. Tôi không sợ khó, tôi chỉ sợ không được ấn tượng. 

Thùy Anh trong phim Gái già lắm chiêu 2

* Bạn sẽ đối phó như thế nào nếu vai diễn cô em đáng ghét bị anti fans làm phiền vì không phân biệt được phim và đời?

- Chuyện này đã xảy ra rồi. Tôi từng đảm nhận vai Tú trong Cả một đời ân oán và bị... ghét cay ghét đắng. Thời điểm đó, vì chưa chuẩn bị tâm lí đầy đủ, tôi từng khóc và cảm thấy không thể chấp nhận nổi. Thực tế, tôi là cô gái rất yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng tâm lí. Tuy nhiên, sau những lời động viên của các anh chị đồng nghiệp đi trước, sau những thực tế  và thời gian đã qua, tôi trưởng thành hơn. 

Vai Tú trong Cả một đời ân oán đáng ghét theo kiểu mưu mô, hám lợi. Còn Ánh trong Tình yêu và tham vọng đáng ghét theo kiểu hay tị nạnh với cô chị khi bố và mẹ không công nhận khả năng của mình. Đặc biệt bố luôn tỏ ra thiên vị chị gái nên cô em mới "cà nanh" trong tất cả mọi việc và trở nên đáng ghét.

Với phim Tình yêu và tham vọng, tôi đã biết chấp nhận, đã chuẩn bị sẵn tâm lí sẽ bị ghét đủ đường, bị chê đủ kiểu.Tôi sẽ xem những bình luận khen là lời động viên, còn những bình luận chê bai thì bình tâm suy xét, tiếp thu những đóng góp tích cực và bỏ qua những lời ác ý. 

Với những người không có thiện cảm với mình, có thể tôi không đẹp, không tốt nhưng với người khác tôi lại là người đặc biệt.

Thùy Anh với vẻ đẹp sắc sảo, nồng nàn tựa một đóa hồng

* Ngoài đời, Thùy Anh có đặt nặng chuyện vật chất tiền bạc trong tình yêu không?

- Nếu bạn muốn có bông hồng đẹp nhất vườn thì bạn phải tìm cách để có được nó, xứng đáng với nó. Vậy nên, câu chuyện ở đây không phải chỉ là vật chất hay tiền bạc. 

Thùy Anh biết giá trị của bản thân và mình xứng đáng với điều gì. Vậy nên người đàn ông xứng đáng sẽ biết phải làm sao để đạt được điều mình muốn thôi. Phụ nữ bây giờ ai cũng thông minh, xinh đẹp, tài giỏi và ai cũng có giá trị riêng của bản thân. Nếu muốn đồng hành cùng họ thì đâu chỉ cần có tiền. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất