Giải Trí

Chọc ghẹo trợ lý ảo Alexa

Kây Pi (theo digitaltrends)

Đăng lúc 16:32 | 31/12/2019

Alexa là tên gọi trợ lý ảo đắc lực ngang cơ với những trợ lý hảo hạng khác quanh ta như Siri hay Google. Thế nhưng ngoài những mệnh lệnh thông thường chứng tỏ sự ưu việt của mình, thì trợ lý Alexa luôn luôn bị chọc ghẹo bởi những tình huống "bựa dã man" của con người.

Trong điện ảnh, nếu các đạo diễn cài cắm những chi tiết dành cho những cặp mắt tinh tường và tinh ý, thì với Alexa, những “quả trứng phục sinh” kia chính là:

Tiếng động cơ thể phát ra, như tiếng đánh rắm, tiếng ợ, hay tiếng sủa theo… khuyển ngữ. Chưa kể, nếu ta cứ đòi hỏi thêm, Alexa còn… hát rap bằng khuyển ngữ. Ghê thặc! Không chỉ vậy, Alexa còn có thể dùng miêu ngữ sành sỏi, đủ để khiến dân bản xứ phát… điên, và còn thêm… kê ngữ nữa.

Còn không, hãy kêu Alexa mửa, ho, và khóc như con nít mà xem.

Chưa hết, Alexa không hoàn toàn là một phụ nữ để mà dùng dằng, lưỡng lự trả lời những câu hỏi khó chịu như: cân nặng của bạn là bao nhiêu, bạn có xinh xắn hay không, đã có người yêu chưa, nhà cửa ở đâu, yêu màu gì, bao nhiêu tuổi, cao bao nhiêu, có đeo tã hay không… 

Và những kỹ năng kỳ quái khác mà danh sách thiếu chúng sẽ không bao giờ gọi là… đủ: 5 kỹ năng thượng thừa của Alexa là Dội cầu vô hình, Cưa cẩm, Siêu ợ, Nói chuyện kiểu Snoop Dog, và Dịch tiếng mèo.

Tuyệt kỹ dịch tiếng mèo khẳng định có thể dịch được miêu ngữ, nhưng mèo cần phải lên tiếng trước với “bạn Alexa”. 

Tuyệt kỹ Nói chuyện kiểu Pikachu cho ta hỏi Pikachu và trò chuyện trực tiếp với con quái vật đáng yêu này, với Alexa làm trung gian chuyển ngữ.

Tuyệt kỹ Nói chuyện kiểu Chewbacca cũng không khác mấy tuyệt kỹ nói kiểu Pikachu, nhưng nhân vật đối thoại sẽ xuất thân từ vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao – Star Wars.

Nhưng tuyệt kỹ tối thượng dành cho các bạn nhỏ chính là: Làm cho mẹ cáu tiết! Đừng nên thử ở nhà!

Ít nhất, Amazon Alexa có trí tuệ cao hơn nhiều một chú vẹt trước kia, có thể chiều chuộng một bộ phận không hề nhỏ con dân của xứ sở “văn hóa đại chúng” như Doctor Who, Star Wars, và nhiều hơn thế nữa… 

Hãy nhớ, thế giới thú vị không phải bởi câu trả lời, mà bởi cách chúng ta đặt ra câu hỏi!
Kây Pi (theo digitaltrends)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí