Giải Trí

Châu Tinh Trì hầu tòa vì bạn gái cũ kiện đòi bồi thường hơn 200 tỉ

THÚY MINH 19/11/2020 20:28

Hơn 8 năm dây dưa, cuối cùng vụ kiện tranh chấp tài sản và kiện đòi bồi thường 70 triệu HKD giữa Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng cũng được đưa ra xét xử lần đầu tiên.

Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng là cặp đôi từng tốn không ít giấy mực của truyền thông khi có hơn một thập niên yêu đương. 

Châu Tinh Trì và tình cũ Vu Văn Phượng
Vu Văn Phượng có lẽ là cô bạn gái "khắc cốt ghi tâm" của Tinh Gia. Cô là người gắn bó với Tinh Gia lâu nhất, là người giúp ông kiếm được khối gia sản lên đến hàng trăm triệu USD, nhưng cũng là người mang đến nỗi bẽ bàng cho cuộc đời của "vua hài" xứ Cảng Thơm.

Sau 13 năm bên nhau và cứ tưởng đâu cả 2 sẽ có một đám cưới lãng mạn thì đến năm 2010 Vu Văn Phượng chủ động đứt đoạn tình cảm với "vua hài". Đến tháng 9-2012, cô đâm đơn kiện tình cũ, đòi số nợ 70 triệu HKD (204,8 tỉ đồng).

Sau nhiều năm dây dưa, cuối cùng vào ngày 18-11-2020, vụ kiện tranh chấp tài sản và kiện đòi bồi thường 70 triệu HKD (204,8 tỉ) giữa Châu Tinh Trì và tình cũ Vu Văn Phượng cũng được đưa ra xét xử lần đầu tiên.

Có sự nghiệp lẫy lừng nhưng Châu Tinh Trì lại khá lận đận trong tình yêu

Điều này được hiểu rằng trong toàn bộ vụ án, Châu Tinh Trì là bị đơn và Vu Văn Phượng là nguyên đơn. Theo luật sư của Vu Văn Phượng, Châu Tinh Trì và bạn gái cũ không chỉ là người yêu mà còn là đối tác kinh doanh. 

Cụ thể, Vu Văn Phượng từng có thời gian làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu Tinh Trì và giúp Tinh Gia đầu tư vào3 căn biệt thự cao cấp, 5 chỗ đậu xe... 

Ngoại trừ số tiền lương được nhận, "vua hài" đã hứa miệng sẽ trả thêm 10% hoa hồng cho cô với tổng số tiền lên đến hơn 70 triệu HKD. Bản thân của Vu Văn Phượng cảm thấy rằng giai đoạn trước cả hai đã thỏa thuận miệng và Châu Tinh Trì nên có trách nhiệm về việc đó và trả cho cô 10% lợi nhuận như đã hứa.

Luật sư đại diện của Vu Văn Phượng tại phiên tòa ngày 18-11

Tại phiên tòa, phía luật sư của Châu Tinh Trì nhấn mạnh rằng lời hứa trả hoa hồng ban đầu chỉ là những lời yêu thương được nói ra bởi hai người yêu nhau và thực tế nó không hề có hiệu lực pháp lý. 

Chính vì thế, Châu Tinh Trì không có nghĩa vụ phải chi trả khoản hoa hồng này cho Vu Văn Phượng.

Ngoài ra, phía luật sư của Châu Tinh Trì còn cho rằng bản thân của Tinh Gia đã có kinh nghiệm đầu tư vào những ngôi nhà sang trọng trước khi gặp Vu Văn Phượng và kiếm được rất nhiều tiền. 

Vì vậy, Vu Văn Phượng không đóng vai trò quan trọng nào bên cạnh Tinh Gia cả. Ngược lại, sau khi được Vu Văn Phượng hỗ trợ đầu tư, Châu Tinh Trì đã đầu tư thua lỗ lên đến 13 triệu HKD (38,9 tỉ đồng). 

Phía Vu Văn Phượng đã phớt lờ những phản đối của Châu Tinh Trì

Trước những lập luận mà phía luật sư Châu Tinh Trì đưa ra, Vu Văn Phượng đã trực tiếp phớt lờ và chọn cách tránh thảo luận vấn đề này.

Được biết, Vu Văn Phượng sẽ tiếp tục mở hồ sơ vào buổi chiều cùng ngày và phía luật sư đại diện của Châu Tinh Trì cũng sẽ có lời khai. Dự kiến, phiên tòa xét xử sẽ được diễn ra trong 15 ngày.

Trước đó, giới truyền thông Hoa ngữ còn đưa tin Châu Tinh Trì đã nợ 270 triệu NDT (hơn 954 tỉ) vì đánh bạc. Nhưng cuối cùng, khi những tin đồn ngày càng trở nên thái quá, khiến Châu Tinh Trì không thể ngồi im mà thông qua luật sư của mình để đưa ra văn bản phủ nhận tin đồn thất thiệt đó đồng thời sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu tin đồn còn tiếp diễn.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất