Giải Trí

Chân Tử Đan tuyên bố không có đối thủ... trên phim

THÚY MINH 22/06/2021 19:33

Là một ngôi sao võ thuật, Chân Tử Đan đã tiết lộ làm sao để có được một bộ phim hay và tạo sự thích thú cho người xem.

Là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á, Chân Tử Đan đã mang đến cho người xem những màn võ thuật mãn nhãn qua các bộ phim: Diệp vấn 1,2 và 3, Hoàng Phi Hồng, Sát phá lang, Họa bì,...  

'Ngôi sao võ thuật' Chân Tử Đan dính nhiều thị phi ở ngoài đời.

Trái ngược với hình tượng anh hùng trong phim ảnh, Chân Tử Đan ngoài đời luôn là diễn viên gây tranh cãi với những thị phi, scandal suốt hơn ba thập niên trong nghề. 

Mới đây, trong buổi ra mắt bộ phim cuối cùng của cố đạo diễn Trần Mộc Thắng - Nộ hỏa, Chân Tử Đan đã bật khóc khi kể về những kỷ niệm với vị đạo diễn tài ba này. 

Cũng tại buổi ra mắt, Chân Tử Đan đã chia sẻ về những thành công mà bản thân anh đạt được trong suốt nhiều thập kỷ làm nghệ thuật: “Ngoài đời, bạn có thể đánh thắng tôi. Nhưng khi trên màn ảnh, tôi chắc rằng sẽ không có ai đánh thắng nổi tôi. Vì đây là nơi tôi đã rất thành công”.

Chân Tử Đan cho rằng, trên phim ảnh, anh là ngôi sao bất bại.

Bên cạnh phát ngôn có phần ngông cuồng cho rằng không ai đánh bại mình... trên phim, Chân Tử Đan chia sẻ chìa khoá thành công của dòng phim hành động. 

“Tôi đã dành hàng chục năm để nghiên cứu những kiến thức về phim hành động, và tôi vẫn đang nghiên cứu nó liên tục, tôi chưa bao giờ nói với mọi người rằng đây là một phương pháp cố định. 

Kể cả những thành công mà tôi đã đạt được trước đây, và mọi người đều thích nó nhưng chưa hẳn là tốt là hoàn thiện nhất. Vì vậy tôi  không ngừng cải tiến và đổi mới liên tục, nếu không nhất định chúng ta sẽ tụt hậu”, Chân Tử Đan chia sẻ.

Chưa dừng lại đó, Chân Tử Đan còn tiết lộ việc làm sao để một bộ phim hành động tạo sự thích thú, hào hứng cho người xem.

Dù không còn ở giai đoạn đỉnh cao, Chân Tử Đan vẫn rất phong độ. 

Nói một cách đơn giản, khi bạn làm phim bạn phải kiểm soát nhịp điệu, bố cục nhịp nhàng và hợp lý như phải có mở đầu, có cao trào và có đoạn cuối. Bởi làm phim là một cách giao tiếp, giống như nói chuyện, khiêu vũ và ca hát. 

Bạn làm thế nào để mọi người đều hiểu, bạn làm thế nào để mọi người nghe đều thú vị, bạn làm thế nào để mọi người nghe đều phải vỗ tay? Làm thế nào để khiến khán giả cảm thấy thích thú như vậy? Trước hết, bạn phải kiểm soát nhịp điệu, giống như bạn hát một bài hát rất hay và tuyệt vời”, Chân Tử Đan nói thêm.

Trước những quan điểm cho rằng những năm gần đây phim võ thuật không còn thịnh hành, đã lỗi thời, Chân Tử Đan cho biết rằng đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bởi theo anh, phim võ thuật là một thể loại quý giá nhất trong mọi thể loại phim của Hoa ngữ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất