Giải Trí

Cây táo nở hoa tập 28: Tức nước vỡ bờ, Châu tát Báu sấp mặt

KHÁNH ĐÌNH 08/06/2021 09:30

Tập 28 Cây táo nở hoa tiếp tục khai thác những mâu thuẫn của chị em Châu - Báu (Thúy Ngân - Nhã Phương).

This browser does not support the video element.

Tập 28 Cây táo nở hoa tiếp tục khai thác mâu thuẫn của chị em Châu - Báu (Thúy Ngân - Nhã Phương) và lấy đi không ít nước mắt của khán giả với nỗi lòng chị Hạnh (Hồng Ánh) sau khi biết được những tâm sự chất chứa trong lòng bố. 

 Mẹ Phong đến bệnh viện tìm con trai và bị bác sĩ Mỹ kể chuyện Châu làm tiểu tam

Tuy đã chuẩn bị đám cưới đâu vào đó, thiệp cưới cũng đã gửi đi nhưng Châu vẫn còn nhiều băn khoăn với cuộc hôn nhân này. 

Phong chưa kịp nói chuyện rõ ràng với mẹ thì cô đồng nghiệp nhiều chuyện đã “mách lẻo” với mẹ Phong, đồng thời còn kể vanh vách tình sử của Châu và chuyện Phong bị thương ở tay vì bảo vệ Châu. Bà Thủy (Kiều Chinh) ngỡ ngàng vì trước đó Phong nói dối rằng mình bị té xe.

 Báu nổi giận cãi lí với mẹ của Phong khi bà ra tay đánh Châu

Lúc này, Báu tới bệnh viện tìm Châu kiếm chuyện, nhưng lại va phải bà Thủy. Nhận ra Báu là em gái Châu, bà Thủy giận cá chém thớt, mắng nhiếc, khinh miệt gia đình chị em Châu - Báu một trận. 

Báu lập tức chanh chua đáp trả lại. Châu xuất hiện định hòa giải đôi bên, nhưng vô cớ lĩnh trọn một bạt tai từ mẹ chồng tương lai. Thấy Châu bị ức hiếp tại chỗ làm việc, Báu bức xúc giùm chị: “Cha mẹ đẻ ra cho người ngoài tát hả?”. Không nói được Châu, Báu ngúng nguẩy bỏ về.  

 Châu tức giận đánh Báu vì nghĩ Báu đã kể chuyện của mình và Tuấn cho mẹ Phong nghe

Châu về nhà Ngọc đã thấy Báu vừa ăn mì vừa lên mặt: “Nhìn vẻ mặt là biết không năn nỉ được bà già đó rồi. Biết sao giờ, sống lỗi thì phải chịu hậu quả thôi”. Hiểu lầm Báu cố tình tới bệnh viện để gây xung đột với bà Thủy nhằm phá đám cưới của mình, Châu mất bình tĩnh tát cho Báu một bạt tai trời giáng. 

Ngọc cũng nghĩ rằng Báu đã nói cho mẹ Phong biết chuyện Châu từng qua lại với bác sĩ Tuấn. Ngọc bắt Báu phải xin lỗi Châu. Vô cớ bị đánh mắng oan, Báu điên tiết lao vào túm tóc Châu trả đòn rồi khóc lóc bù lu trách Ngọc thiên vị.

 Ngọc đứng về phía Châu mà đánh Báu

Báu tủi thân vì anh hai lo tổ chức đám cưới rình rang cho Châu, còn bản thân mình thì chưa được mặc áo cưới lần nào. Khi Báu gả cho Quân, Ngọc bảo em gái chỉ cần đăng ký kết hôn và làm bữa cơm ra mắt gia đình, hàng xóm. 

Nhưng Ngọc cũng có nỗi khổ tâm riêng, bởi ngày xưa trước khi cưới, Báu đã bỏ nhà theo Quân suốt nửa năm trời. Chưa kể là đám cưới của Châu và Phong sắp tới là do cả hai tự lo liệu sắm sửa cho hôn lễ, không hề dựa dẫm vào anh hai. 

“Giờ em muốn nghĩ anh sao cũng được hết trơn... Mà em làm ơn hãy để cho Châu nó yên, để cho Châu nó lấy chồng, đừng có phá Châu nữa được không!” - Ngọc càng năn nỉ càng khiến Báu tức giận. Châu khóc nghẹn, thương cho mình và anh hai.

 Báu khóc tức tưởi vì bị nghi oan

Trong khi đó, tại nhà Phong, sóng gió cũng đến với chàng bác sĩ si tình. Mẹ Phong quyết liệt bắt con trai phải hủy đám cưới. Trước đây bà đã phản đối vì gia cảnh phức tạp của Châu, nay bà càng không thể chấp nhận khi biết Châu từng cặp kè với đàn ông đã có vợ. 

Bà Thủy dọa từ mặt Phong nếu anh dám cãi lời mẹ. Hết cách, Phong đành quỳ xuống van xin mẹ hãy chấp nhận cho anh được lấy Châu làm vợ. Trước thái độ cứng rắn của Phong, bà Thủy không đồng ý nhưng cũng không thể ngăn cản được nữa.  

 Phong quỳ gối xin mẹ thay đổi ý định, đến dự đám cưới của mình và Châu

Ngoài việc thuyết phục mẹ, Phong còn lo trấn an Ngọc và “làm tâm lý với” Châu. Không để Châu phải hoang mang, lo lắng hơn nữa, Phong khẳng định yêu Châu và sẽ không hối hận với cuộc hôn nhân này.  

Trong một diễn biến khác, Ngọc bảo Dư hãy mời bạn gái đến dự đám cưới Châu, sẵn dịp ra mắt gia đình. Ngọc vẫn còn day dứt chuyện Dư phải từ bỏ ước mơ làm thủ môn vì gia đình không có tiền chữa trị kịp thời vết thương ở vai. 

Yêu thương và xem Dư như con trai mình, Ngọc chỉ mong Dư tìm được một cô gái tốt, thương Dư thật lòng. Nghe lời anh hai, Dư mời Trúc đến dự đám cưới chị, nhưng tréo ngoe là Trúc từ chối vì hôm đó cô bận dự đám cưới bạn thân. 

Lúc này, Trúc đang ở bên Châu xem cô thử váy cưới. Châu muốn xem hình bạn trai Trúc, nhưng tiếc là chẳng có hình.

 Tuy nhiên, mẹ Phong quyết cứng lòng đến cùng

Tại nhà ông Lân, Hạnh chua xót vì bố thản nhiên đòi “đi tìm hạnh phúc riêng” ngay trong ngày giỗ của mẹ. Bị con gái trách vì quên ngày giỗ vợ, ông Lân mắng ngược Hạnh rằng cô không có quyền trách cứ bố, bởi ngày trước Hạnh cũng đã bỏ mặc người mẹ ốm đau để lo vun vén cho nhà chồng. 

Hai bố con cãi nhau một trận, ông Lân bực dọc bỏ đi còn Hạnh khóc nức nở đau lòng về cái chết của mẹ. Ông Lân bỏ ra bà Bông nhậu, nghe bà Bông khuyên nhủ một hồi lại trở về nhà làm hòa cùng con gái. 

 Hạnh và bố ruột cởi bỏ khúc mắc trong lòng

Qua những lời tâm sự của bố, Hạnh biết thêm nhiều chuyện mà trước nay ông luôn giấu trong lòng. Hóa ra ông Lân cũng từng ở trong hoàn cảnh tương tự như Ngọc: bị em trai lấy hết tiền bảo hiểm của vợ để đi đánh bạc, nhưng Hạnh lại nghĩ rằng bố đã tiêu pha hết số tiền đó. 

Ông Lân khuyên Hạnh nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định ly hôn Ngọc, bởi chính ông cũng vừa giận vừa thương và thấu hiểu cho hoàn cảnh của Ngọc khi cả đời phải “mắc nợ anh em”.

 Bệnh tình của Ngọc ngày càng nặng hơn

Cuối ngày, Hạnh gọi điện cho Ngọc, khóc như chưa từng được khóc vì đã trải qua quá nhiều chuyện đau lòng trong ngày giỗ mẹ. Ngọc hứa với vợ sẽ cho đàn em ra riêng sau đám cưới Châu, nhưng liệu anh có thực hiện được lời hứa này?  

Tập 29 Cây táo nở hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ ba (8-6) trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, YouTube Vie Channel và ứng dụng VieON. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất