Giải Trí

Cận cảnh vương miện 'Hoa hậu Môi trường Việt Nam' hơn 6,8 tỉ đồng

VƯỜN KHOAI 24/05/2022 16:00

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam vừa công bố chiếc vương miện trị giá hơn 6,8 tỉ đồng cho ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Chiếc vương miện trị giá gần 7 tỉ đồng - (Ảnh: BTC)

Ngay sau đêm bán kết Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi đã công bố chiếc vương miện mang tên Green Forever, được Unicorn Silver chế tác trong hơn 3 tháng.

Chiếc vương miện Green Forever được lấy cảm hứng từ chủ đề cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022, đó là cảm hứng từ thiên nhiên hùng vĩ cùng những mảng xanh uốn cong dọc hình chữ S của quê hương Việt Nam.

Unicorn Silver khắc họa chân thật và tinh tế những đường nét thiết kế với mong muốn được truyền cảm hứng và lan toả đến tất cả mọi người ý nghĩa trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường chính là giữ gìn và bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Chiếc vương miệng được chế tác kỳ công và tinh tế - Ảnh: BTC

Chiếc vương miện này được 6 nghệ nhân chế tác kỳ công trong hơn 3 tháng, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ 2D, mô phỏng 3D, chạy mẫu test cho đến công đoạn gia công và sản xuất thành phẩm.

Vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 Green Forever được chế tác từ hơn 10 lượng vàng trắng 14K và xi phủ bởi 2 lớp Palladium và Rhodium. Các nghệ nhân còn tỉ mỉ đính kết hơn 100 viên đá quý màu xanh lá được đặt cắt mài theo kích thước riêng biệt. 

Ngoài ra, còn có hơn 2.500 viên đá Swarovski cách điệu, tạo nên một phiên bản vương miện hiện đại, đặc sắc nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. 

Bà Nguyễn Như Quỳnh - (Ảnh: BTC)

Bà Nguyễn Như Quỳnh - Mrs United Nations 2022 - tổng giám đốc công ty Q-Talent - phó ban tổ chức cho biết vương miện Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 mang vẻ đẹp cao sang, quyền quý không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển.

“Cuộc thi năm nay được đầu tư về chất lượng và quy mô, xứng tầm là cuộc thi nhan sắc danh giá và uy tín của Việt Nam. Hy vọng cô gái xứng đáng nhất đăng quang trong đêm chung kết vào tháng 6 tới đây sẽ ngày càng vững vàng, đủ bản lĩnh để chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu cao quý và giữ cho chiếc vương miện luôn được tỏa sáng” - bà Như Quỳnh cho biết thêm.

Bà Nguyễn Như Quỳnh tiếp nhận vương miện từ đại diện Unicorn Silver  - (Ảnh: BTC)

Dự kiến, đêm chung kết Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 sẽ diễn ra ngày 12-6, tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM với sự tranh tài của 15 gương mặt xuất sắc nhất.

Hoa hậu Môi trường Việt Nam là cuộc thi cấp quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất