Giải Trí

Cẩm Ly tung hai khúc ca Xuân

MẪN NHI 09/01/2021 14:13

Để đón chào năm mới 2021, 'chị Tư' Cẩm Ly lần lượt tung ra hai MV Xuân mới nhất mang tên 'Tết quê mình' và 'Con nhớ quê'.

Cẩm Ly trong MV Tết quê mình - Ảnh: Dương Hoàng Sơn

Đây là hai ca khúc có giai điệu gần như đối lập nhau. Tết quê mình có giai điệu rộn rã, tươi vui, mang không khí sôi động của lễ hội với tiếng trống múa lân, ca từ giản dị với những lời chúc cho một năm mới may mắn, an vui. Phần quay hình ca khúc này có sự tham gia đặc biệt của NSƯT Phi Điểu và vũ đoàn ABC.

Còn ca khúc Con nhớ quê là nỗi lòng của một người con xa xứ nhưng dịp năm mới Tết đến không được về thăm nhà. Ước mơ được trở về quê hương đón Tết cùng gia đình sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách. Giai điệu của bài hát man mác, xa xăm như đưa người nghe vào miền ký ức, những kỷ niệm khó quên của một miền quê yên bình mỗi dịp xuân sang.

Cẩm Ly vẫn giữ được vẻ đằm thắm sau nhiều năm trong nghề - Ảnh: Dương Hoàng Sơn

Cẩm Ly tâm tình: “Lâu lắm rồi Ly mới thu âm ca khúc nhạc xuân mới nên rất xúc động khi nhận hai bài hát từ ông xã. Ca từ, giai điệu cũng như của hai bài gần như đối lập nhau nên Ly có dịp thể hiện hai cảm xúc. Hi vọng hai ca khúc sẽ là món quà ý nghĩa của Ly gởi đến khán giả khắp nơi nhân dịp năm mới và được nhiều người đón nhận”

Đây là hai ca khúc do nhạc si Minh Vy viết theo kiểu “no ni dóng giày” và độc quyền cho tiếng hát của bà xã Cẩm Ly. Nhạc sĩ Minh Vy chia sẻ: “Cứ mỗi dịp gần Tết, nhìn phố xá nhộn nhịp, người người nhà nhà chuẩn bị đón Tết là tôi có nhiều cảm xúc. Tôi ghi nhớ lại cảm xúc ấy để sáng tác cho các bài hát xuân năm sau. 

Ngoài ra mắt hai ca khúc xuân mới, Cẩm Ly còn tung bộ lịch 2021 và 3 CD trong dịp này - Ảnh: Dương Hoàng Sơn

Bài hát Tết quê mình là những hình ảnh của một năm mới bình an mà ai cũng mong có được trong dịp năm mới. Bên cạnh đó là những lời chúc và âm thanh của những con lân đủ màu sắc mỗi dịp Tết đến. Còn ca khúc Con nhớ quê là tôi nhận thấy năm nay người thân của tôi cũng như rất nhiều người con xa xứ không được trở về thăm nhà, về ăn Tết vì dịch Covid nên sẽ rất cái Tết quê hương, nhớ nhớ không khí sum họp bên gia đình, bên bạn bè. Chính nhờ mạch cảm xúc này mà tôi viết bài hát một cách nhanh chóng”. 

Nhân dịp này, Cẩm Ly cũng tung bộ lịch năm 2021 và bộ album 3 CD gồm các liên khúc Tuyệt phẩm Trữ tình Xưa và nay 1 và 2 cùng những ca khúc lần đầu tiên được thu âm như: Tết quê mình, Con nhớ quê, Mười thương miền Tây, Nhớ cố hương…

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất