Giải Trí

Cấm bia rượu kiểu... Mỹ!

Lý Trang (tổng hợp) 14/01/2020 08:00

Chỉ có thể nói là: quái, độc, làm khó người uống đủ điều... Không tin, hãy đọc thử xem sao.

Mỗi lần gọi món là một lần … thanh toán

Tại Mỹ, hầu hết những người đến bar đều để lại thẻ tín dụng ở quầy pha chế cho nhân viên, để thoả thích gọi đồ uống. Nhưng không phải ở Iowa! Tiểu bang biệt danh Mắt diều hâu này không cho phép có một hóa đơn dài thườn thượt cho một đêm nhậu tới bến! 

Oklahoma –chỉ phục vụ bia...ấm!

Ở Oklahoma, việc phục vụ bia với  nồng độ cồn hơn 4% chỉ hợp pháp khi bia ở nhiệt độ phòng theo quy định. Luật lệ kỳ lạ này rõ ràng dùng để... triệt các tay bợm! Vì những người nghiện rượu bia sẽ chỉ uống bia lạnh, ai mà uống bia ấm, mất cả hứng! 

Tới ngày bầu cử thì không uống rượu bia

Cho tới năm 2014, người dân không thể mua rượu vào Ngày bầu cử ở bang Nam Carolina. Luật này vốn phổ biến ở nhiều tiểu bang, khi cuối những năm 1800 các trạm bỏ phiếu thường được thiết lập trong các quán rượu vào Ngày bầu cử. 

Trước đó, lệnh cấm nhằm ngăn cản các ứng cử viên mua chuộc cử tri bằng đồ uống miễn phí; còn ngày nay, nó có nghĩa: những người thua cuộc bầu cử không được nâng chén tiêu sầu đến khi kết thúc bầu cử, còn người thắng cử không thể nâng ly ăn mừng thắng lợi. 

Quê hương của Bourbon không bán Bourbon!

Kentucky thường được biết đến là vùng đất “mẹ đẻ” của bourbon. Nhưng hầu như cả bang Kentucky đều “khô ráo”, chỉ một số quận được phép bán và tiêu thụ rượu, với giới hạn nghiêm ngặt về số lượng rượu bán ra. Tuy nhiên, luật kỳ lạ này đã kết thúc vào những năm 2000, sau khi mọi người nhận ra nó... vô tác dụng!

Không có happy hours (giờ khuyến mại) ở Boston

Thành phố Boston của tiểu bang Massachusetts cấm tiệt điều này, vì chính quyền không muốn người dân mất tiền kiếm được sau mỗi ngày làm việc vào đồ uống. Nền kinh tế của tiểu bang sẽ mất hơn một triệu đô la mỗi ngày, nếu các quán bar ở Boston phục vụ bia giảm giá vào happy hours!

Không phục vụ rượu bia cho...nai sừng tấm trong quán bar!

Tại một số thời điểm ở Alaska, không được phép phục vụ bia cho nai sừng tấm!

Có lẽ con nai nào đó đã đột nhập vào quán bar, và từ chối rời đi, ngay cả sau khi người pha chế nói rằng chúng đã uống quá đủ!

Cấm quảng cáo bia rượu bằng phụ nữ hở hang

Luật pháp của bang Alabama cấm trưng bày và kinh doanh các sản phẩm mang tính chất khiêu dâm. Do đó, nếu một nhãn rượu để hình một cô gái ngực trần, thức uống sẽ bị tịch thu, và nhà phân phối chịu phạt. 

Cho uống nơi công cộng, nhưng cấm… xỉn!

Ở tiểu bang Georgia, có thể uống bia rượu ở nơi công cộng, nhưng tuyệt đối cấm say xỉn ngoài công cộng, nếu không sẽ bị phạt ra trò! 

Đã uống thì không cưỡi ngựa!

Colorado là tiểu bang cấm không được cưỡi ngựa khi đã say xỉn, vì ngựa cũng được tính như một loại phương tiện hẳn hoi! Nghe đâu tiền phạt vi phạm cũng khá chát! 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất