Giải Trí

Cách làm từ thiện đi vào lòng người của 'nàng tiên' IU

TUỆ NHI 31/10/2021 10:45

Nhiều năm qua ca sĩ - diễn viên IU được công chúng ca ngợi như một nàng tiên bởi cô ấy luôn có mặt và đồng hành trong nhiều hoạt động từ thiện thiết thực, ý nghĩa.

Mới đây, chia sẻ của một bà mẹ đơn thân trên một diễn đàn gây chú ý khi cô ấy kể lại câu chuyện được nhận món quà từ thiện ý nghĩ từ IU. 

Cụ thể, người mẹ đơn thân này gửi nhiều lời bày tỏ sự cảm ơn, sự bất ngờ vì chiếc tủ lạnh mới vừa được nhận từ IU và tổ chức từ thiện của cô ấy. Theo đó, người mẹ đơn thân nói, gần đây các con cô ấy liên tục mắc các bệnh về đường ruột và ngày càng nặng hơn. Thậm chí có thể không chữa khỏi hoàn toàn để quay lại cuộc sống bình thường. 

Bài chia sẻ gây xúc động của một bà mẹ đơn thân nhận được quà từ IU

Qua nhiều lần như thế, cô ấy phát hiện chiếc tủ lạnh 15 năm tuổi tại nhà là nguyên nhân làm sức khoẻ các con mình ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau cùng dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng bà mẹ đơn thân vẫn đi đến trung tâm mua sắm để tìm mua một chiếc tủ lạnh trả góp. Tình cờ cô ấy thấy tờ băng rôn giới thiệu về tài trợ đồ gia và đã đăng ký. 

Không lâu sau, một chiếc tủ lạnh mới được vận chuyển và lắp đặt tại nhà khiến người mẹ đơn thân bị sốc vì quá bất ngờ với cách làm việc nhanh chóng và chu đáo này. Qua tìm hiểu, bà mẹ đơn thân biết đây là chiến dịch do nữ ca sĩ - diễn viên IU thực hiện. Người mẹ đơn thân bày tỏ sự xúc động, diễn tả sự biết ơn của mình không thể nói hết thành lời để gửi tới IU. 

Bài đăng truyền cảm hứng cho nhiều mẹ đơn thân khác kể lại câu chuyện nhận quà từ IU trước đó

Qua bài đăng, có nhiều người đã để lại tương tác trong đó có những người mẹ đơn thân khác kể về những chiếc máy giặt cỡ lớn, máy sấy, máy hút ẩm, tủ lạnh mà họ đã nhận được từ chiến dịch của IU. Họ cũng bày tỏ sự cảm kích, gửi lời cảm ơn của mình đến nữ thần tượng có 

Người hâm mộ không ngớt lời khen ngợi về nghĩa cử đẹp đẽ mà IU đã làm cho mọi người: "Cô ấy thật tuyệt. Câu chuyện này khiến tôi cảm động đến phát khóc"; "IU thật là mẫu phụ nữ đáng mơ ước mà mọi đàn ông đều muốn cưới"; "IU là một nghệ sĩ kiếm tiền rất giỏi nhưng cô ấy cũng biết cách chia sẻ, cho đi. Mong cô ấy có một sự nghiệp thật rực rỡ"; "Cảm ơn IU vì đã làm một việc tuyệt vời";...

IU - tên thật là Lee Ji Eun được biết đến là nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng của làng giải trí xứ củ sâm. Người hâm mộ Hàn gọi IU là "nữ thần"; "em gái quốc dân" hay "nàng tiên" không chỉ bởi tài năng, nhan sắc xinh đẹp mà còn bởi cô là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện, đời tư trong sạch. 

Tính đến nay, IU có hơn 13 năm hoạt động từ thiện liên tục với hàng loạt những chiến dịch thiết thực và ý nghĩa. Ngoài ra, trong mỗi dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm ngày debut hay ra mắt sản phẩm mới, IU cũng luôn dành những khoản quyên góp khủng gửi tới những hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, hội bà mẹ đơn thân ở khắp Hàn Quốc. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất