Giải Trí

BTS vướng tranh cãi về ảnh ‘nhạy cảm’ và chuyện nhập ngũ của nhóm

VĂN HÀ 25/06/2021 11:15

BTS liên tục vướng tranh cãi và trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng xã hội vì nhầm lẫn từ phía công ty chủ quản cũng như chuyện nhập ngũ của nhóm.

Trên con đường nghệ thuật của mình, BTS đã không ít lần vướng vào những vấn đề gây tranh luận "từ trên trời rơi xuống". Mới đây, việc này lại tiếp tục xảy ra mà lỗi đến từ phía công ty chủ quản. 

Là nhóm nhạc nổi tiếng nên bất kỳ sơ suất nào cũng có thể  khiến BTS bị hiểu lầm và suy đoán ác ý

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 23-6, fan hâm mộ phát hiện tài khoản Instagram của BTS đã đăng một story với bức ảnh kỳ lạ. Trong ảnh là một căn phòng ngủ với hình chụp góc giường và ở góc trái của bức ảnh còn lấp ló bàn chân của ai đó (có thể là người chụp ảnh). 

Dựa vào hình dáng và móng chân sơn, nhiều người cho rằng bức hình này là do một phụ nữ chụp và đăng lên. Cũng có nhận định người đăng ảnh chắc chắn đã đăng sai tài khoản Instagram. Dù đã nhanh chóng được xoá đi nhưng bức ảnh đã được lưu lại và chia sẻ ở rất nhiều nơi. 

Bức ảnh lạ xuất hiện trên Instagram của BTS vào rạng sáng 23-6

Sau đó, bức ảnh cũng nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc. Một bài đăng với tiêu đề: “Quản trị viên Instagram của BTS dường như đã mắc sai sót” đã thu hút hàng ngàn bình luận từ netizen Hàn.

Nhiều anti-fan cho rằng “sự cố” này là do chính một thành viên đăng ảnh cá nhân của mình lên. Và những chi tiết nhạy cảm như giường ngủ của một khách sạn, chân phụ nữ, và điều gì đó trên giường đã khiến Knet cãi nhau kịch liệt là “bao cao su” hay “logo được thêu lên của chiếc chăn”.

Trước những suy diễn tiêu cực trên, fan hâm mộ đã liên tục giải thích rằng tài khoản này là của công ty dùng để quảng bá cho nhóm, các thành viên chỉ sử dụng Twitter để giao lưu tương tác với fan.

Đồng thời fan nhận định sự cố đăng nhầm này là do staff của Big Hit Music và họ tỏ ra tức giận khi staff của Big Hit lại có thể mắc sai lầm như thế khiến cho nhóm nhận về những bình luận tiêu cực. 

Fan hâm mộ đã cap lại ảnh Instagram của BTS để chứng minh đây là tài khoản quảng bá của công ty chứ không phải của các thành viên trong nhóm

Đây không phải là lần đầu tiên quản trị viên Instagram của BTS mắc sơ suất. Trước đây, tài khoản này cũng vô tình leak một đoạn của ca khúc Life goes on dù bài hát còn chưa phát hành và đã xoá ngay sau đó. 

Nhiều Knet cho rằng BTS hiện đã  nổi tiếng toàn cầu, thế nhưng staff của công ty thì vẫn chưa làm việc tương xứng với đẳng cấp của nhóm và vẫn còn để xảy ra những sự cố nhạy cảm. 

Khi vụ việc đăng nhầm ảnh trên Instagram của BTS còn chưa lắng xuống thì vấn đề vấn đề nhập ngũ của nhóm lại một lần nữa trở thành chủ đề nóng được bàn tán sôi nổi.

Theo đó, cũng trong chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee đã nhắc đến vấn đề BTS nhập ngũ trên chương trình phát sóng của kênh tin tức YTN. Biết được thắc mắc và sự thảo luận của công chúng trong suốt thời gian qua, Bộ trưởng đã chia sẻ quan điểm của phía Chính phủ. 

Vấn đề nhập ngũ của BTS một lần nữa thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Hàn Quốc

Theo Bộ trưởng Hwang Hee, Chính phủ Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ chấp thuận hoãn việc nhập ngũ để tạo điều kiện cho nhóm. Ông Hwang cho biết: “Phía BTS vẫn chưa nộp đơn đề nghị hoãn nghĩa vụ quân sự. Nhưng nếu họ làm vậy, phía chúng tôi chắc chắn sẽ đồng thuận và tiến cử để nhóm được hoãn nhập ngũ”.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng đã nổ ra tranh cãi. Trước đó, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) đã đệ đơn phản đối luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi. Đã có 26 công ty giải trí phản đối luật sửa đổi vì tin rằng BTS có thể là trường hợp duy nhất được nhận ưu đãi từ điều này nên cần mở rộng đối tượng áp dụng.

Bộ trưởng Hwang Hee cho biết phía chính phủ cũng đã biết về việc này. Ông cho hay: “Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề dựa sự công bằng, bình đẳng và ý kiến của Bộ Quốc phòng”.

Ngay sau đó, những chia sẻ của Bộ trưởng Hwang Hee nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. 

Bộ trưởng bộ Văn hóa Hàn Quốc Hwang Hee ủng hộ BTS hoãn nhập ngũ

Không ít netizen cho rằng không nên miễn nhập ngũ cho BTS, nhưng các ý kiến này nhanh chóng bị bác bỏ. Nhiều Knet cho biết hiện chính phủ chỉ xét đến việc hoãn nhập ngũ chứ không nói đến việc miễn trừ cho bảy thành viên, họ cũng đang dần cởi mở cũng như đồng thuận để BTS hoãn nhập ngũ trước những thành tích và sự quảng bá văn hóa Hàn Quốc mà nhóm đã làm gần đây. 

Đối với fan BTS, họ tỏ ra không hài lòng khi chuyện nhập ngũ của nhóm bị đem ra tranh cãi. Fan cũng nhắc lại các thành viên của BTS sẽ nhập ngũ ngay khi đất nước gọi. 

Mặt khác, điều khiến fan một lần nữa tự hào là dù được Chính phủ Hàn khuyến khích nộp đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng BTS vẫn chưa làm vậy. Và fan xem đây như một đòn đáp trả sâu cay đến liên minh 26 công ty của KMCA vì đã phản đối “luật BTS” chỉ vì nghệ sĩ của họ chưa đủ điều kiện để nhận đãi ngộ tương tự.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất