Giải Trí

BTS vỡ òa khi lần đầu được xướng tên trong đề cử 'Grammy 2021'

TUỆ NHI 25/11/2020 10:25

BTS chính thức được đề cử giải thưởng 'Grammy 2021' danh giá đầu tiên trong sự nghiệp.

Vào lúc 0 giờ ngày 25-11-2020, Viện Hàn lâm Thu âm của Mỹ (NARAS ) đã chính thức công bố các đề cử năm nay cho giải Grammy 2021, và BTS đã nhận được đề cử đầu tiên. 

Bản hit đình đám Dynamite của nhóm đã mang lại cho BTS một đề cử trong hạng mục Trình diễn bộ đôi/Nhóm nhạc pop xuất sắc nhất, công nhận những thành tựu trong âm nhạc của nhóm. Đây là giải thưởng được công chúng quan tâm chỉ sau 4 hạng mục chính của Grammy và sẽ được trao giải trực tiếp trên sân khấu.

Cùng đề cử cho hạng mục này với BTS còn có J Balvin, Dua Lipa, Bad Bunny, Tainycho Un Dia (One day), Intentions của Justin Bieber (hợp tác với Quavo), Rain on me của Lady Gaga và Ariana Grande, Exile của Taylor Swift (hợp tác với Bon Iver).

Việc được đề cử tại giải thưởng Grammy 2021 có thể coi là bước tiến vượt bậc của BTS nói riêng và của nền công nghiệp âm nhạc Kpop nói chung. Vì trong lịch sử Kpop chưa có nhóm nhạc nào làm được điều này.

Trước đó, nhiều tờ báo tại Hàn Quốc cũng từng thông tin BTS nộp đề cử tranh giải Grammy 2021 cho ca khúc Dynamite và album Map of The Soul-7. Tổng cộng, BTS đã nộp 8 hạng mục đề cử, trong đó có 3 hạng mục quan trọng nhất: Ca khúc của năm và Bản ghi âm của năm cho bản hit Dynamite, Album của năm cho album Map of The Soul-7. Những đề cử khác bao gồm Video âm nhạc của năm, Nghệ sĩ nhạc Pop xuất sắc nhất, Màn trình diễn song ca/nhóm nhạc xuất sắc nhất, Album Pop xuất sắc nhất và Album phi cổ điển xuất sắc nhất. Cuối cùng chỉ có 1 hạng mục được lọt vào đề cử chính thức. 

Tuy vậy, dù mới chỉ là đề cử nhưng các fan hoàn toàn có quyền hi vọng vào chiến thắng của nhóm trong lễ trao giải diễn ra vào rạng sáng 1-2-2021 (theo giờ Việt Nam).

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất