Giải Trí

BTS giành được 5 đề cử cho Giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc

TUỆ NHI 28/01/2021 08:00

Nhóm nhạc quốc tế BTS đã có một khởi đầu tốt đẹp khi nhận được nhiều đề cử trong năm mới nhờ các album và bài hát phá kỷ lục đã phát hành năm 2020.

BTS đã được xướng tên ở 5 hạng mục tại Giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc (KMA) bao gồm: Nhạc sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, Album pop xuất sắc nhất và Ca khúc nhạc pop xuất sắc nhất đồng thời trở thành một trong năm nghệ sĩ có nhiều đề cử nhất. 

BTS nhận đến 5 đề cử giải thưởng tại Giải âm nhạc Hàn quốc 

Trong số đó, hai đề cử của nhóm cho hạng mục Album của năm và Album nhạc pop xuất sắc nhất gọi tên Map of the Soul: 7, album gồm các ca khúc hit On và Boy with Luv được phát hành tháng 2 năm ngoái. 

Trong khi Dynamite - đĩa đơn disco-pop chinh phục bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard, được đề cử cho hạng mục Bài hát của năm và Bài hát Pop xuất sắc nhất. 

Baek Yerin, một trong những nữ nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất Hàn Quốc, cũng nhận được đề cử cho các hạng mục tương tự như BTS, với album dài đầu tiên Every letter I sent you và ca khúc chủ đề Square.

Bên cạnh BTS, bốn nghệ sĩ khác được đề cử nhiều nhất là ban nhạc Leenalchi, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Baek Yerin, Sunwoo Jung-a và Jeongmilla. 

Giải thưởng Âm nhạc Hàn Quốc (KMA) là một giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức hàng năm tại Hàn để công nhận những thành tựu của các nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc. Lễ trao giải đầu tiên diễn ra vào năm 2004. 

Người chiến thắng được xác định bởi một hội đồng thẩm định bao gồm các nhà phê bình âm nhạc, đạo diễn các chương trình âm nhạc cũng như những chuyên gia khác trong ngành. 

Đây là giải thưởng mang tính hàn lâm duy nhất tại Hàn Quốc. Vì vậy, việc BTS được vinh danh ở 5 đề cử danh giá là một niềm tự hào lớn dành cho nhóm và cộng đồng fan (ARMY).

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất