Giải Trí

'Bố già' của Trấn Thành lọt Top 30 phim doanh thu cao nhất thế giới

TUỆ NHI 25/04/2021 15:51

Với doanh thu 16,9 triệu USD, 'Bố già' của Trấn Thành là phim Việt duy nhất có mặt trong danh sách những phim chiếu rạp 2021 có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Tính đến ngày 25-4, trang thống kê doanh thu phim chiếu rạp toàn cầu Box Office Mojo, bộ phim Bố già đạt 16,934,732 USD (khoảng 390 tỉ đồng) đứng thứ 27 trong bảng xếp hạng. 

 Bố già của Trấn Thành lọt Top 30 phim có doanh thu cao nhất thế giới

Với vị trí này, Bố già chỉ đứng sau những bom tấn quốc tế ăn khách nhất đến từ Hollywood như: Godzilla vs. Kong, Raya and the Last Dragon, Endgames, Mortal Kombat, Nobody... 

Tại phòng vé trong nước, Bố già vẫn là phim đứng trong Top 5 bộ phim có số lượng bán vé cao nhất trong ngày ở tuần phát sóng thứ bảy kể từ ngày 5-3-2021. Như vậy, ngoài kỷ lục về doanh thu, Bố già của Trấn Thành còn giữ kỷ lục về bộ phim được chiếu rạp lâu nhất trong nước. 

Tính đến nay, sức hút từ tác phẩm đầu tay của Trấn Thành vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ngày 22-2, Trấn Thành cũng chính thức mang Bố già đi "công phá" phòng vé nước ngoài. Ngay lập tức, bộ phim đã đạt thành tích top 1 về lượt bán vé tại Malaysia. Hiện tại, bộ phim Việt duy nhất này vẫn đang giữ ngôi vương phòng vé Malaysia suốt ba ngày liên tiếp. Dù đạt thành tích đáng nể tại thị trường quốc tế nhưng Trấn Thành từ chối tiết lộ doanh thu chính xác. 

Theo dự kiến, khi Box Office toàn cầu cập nhật doanh thu từ thị trường quốc tế, Bố già của Trấn Thành sẽ còn thăng hạng cao hơn vị trí hiện tại. Đây thực sự là tín hiệu vui cho ngành công nghiệp phim ảnh Việt Nam, đã bước đầu tiên có vị trí trên bản đồ quốc tế.

 Lật mặt: 48h của Lý Hải đứng ở vị trí 71

Ngoài Bố già, phần phim thứ năm trong series Lật mặt của Lý Hải cũng đang đứng ở vị trí 71 trong danh sách này với 2,1 triệu USD doanh thu ở thị trường nội địa và có khả năng thăng hạng trong những ngày tới.

Phim Bố Già

Phim Bố Già do ai làm đạo diễn và nhà sản xuất là ai?

Bố già là một bộ phim điện ảnh hài tình cảm ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện và Trấn Thành cùng với HKFlim Galaxy Studio sản xuất. 

Phim dựa trên bộ phim chiếu mạng cùng tên của nghệ sĩ Trấn Thành được công chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2020. Phim có sự tham gia của Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Hoàng Mèo, Lan Phương, La Thành, Lê Trang, Quốc Khánh, A Quay và Bảo Phúc. 

Phim dự kiến khởi chiếu trên các cụm rạp toàn quốc vào ngày 12 tháng 2 năm 2021nhưng đã bị hoãn chiếu do đại dịch COVID-19. Sau đó, phim được thông báo sẽ tiếp tục quay lại khởi chiếu vào ngày 12 tháng 3 năm 2021.

Quá trình sản xuất phim Bố Già như thế nào?

Bộ phim dựa trên web drama "hút khách" Bố già được trình chiếu trên nền tảng Youtube. Quá trình quay phim được hoàn thành sau 2 tháng, mất đến hơn 100 giờ quay.

Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trong suốt 2 tháng làm việc, anh nhận định Trấn Thành là một người có tư duy đạo diễn.  

Dàn diễn viên của Bộ Phim gồm những ai?
 • Trấn Thành vai Ba Sang
 • Ngọc Giàu vai Hai Giàu
 • Tuấn Trần
 • Ngân Chi
 •  Lê Giang
 • Hoàng Mèo vai Tư Phú
 • Lan Phương vai thím Ánh
 • La Thành
 • A Quay.
 • Bảo Phúc vai Tủn
 • Quốc Khánh vai Bình Lợi
 • Bà Tân Vlog vai Bà Lan
 •  Nguyễn Văn Hưng


Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất