Giải Trí

Blackpink lọt top 10 idol Kpop nổi tiếng mạnh mẽ trên thế giới

VĂN HÀ 20/06/2021 14:10

Tạp chí Nubia (Anh) đã công bố BXH top 10 idol Kpop đang có độ nổi tiếng mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới thông qua các cuộc nghiên cứu dữ liệu online và offline.

Mới đây, tạp chí Nubia đến từ nước Anh mới đây đã công bố danh sách Những idol Kpop nổi tiếng nhất trên thế giới cho năm 2021 này. Bảng xếp hạng (BXH) này bao gồm tất cả các idol Kpop nam và nữ. 

Tất cả các idol Kpop này được Nubia đưa ra xếp hạng dựa trên các cuộc nghiên cứu sâu rộng kể cả với hình thức online (trực tuyến) và offline (trực tiếp ngoài đời).

Bốn cô gái Blackpink đều có tên trong danh sách được bình chọn này

Theo Nubia, xét đến hình thức online, BXH này dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 70 nền tảng truyền thông xã hội phổ biến trên toàn thế giới và dữ liệu thu thập từ Google Trends và Google News. 

Còn với hình thức offline, tạp chí này đã liên hệ với các đại diện của tạp chí trên toàn cầu để xuống đường và đi khảo sát nhiều người ở các quốc gia về những cái tên, những gương mặt idol Kpop mà họ biết đến và quen mặt nhất.

Sau đó tổng hợp kết quả từ hai hình thức online và offline, tạp chí Nubia đã đưa ra được danh sách top 10 idol Kpop nổi tiếng nhất toàn cầu năm 2021, trong đó tất cả 4 thành viên của nhóm nhạc nữ Blackpink đã lọt vào danh sách này. 

Lisa đứng hạng thứ ba 

Cụ thể, đứng vị trí cao nhất về độ nổi tiếng trong nhóm là Lisa (hạng 3). Lisa được Nubia công bố là nữ idol Kpop nổi tiếng nhất trên toàn thế giới trong năm 2021. Trong nghiên cứu của mình, tạp chí này cho biết lượng fan lớn nhất của Lisa là đến từ châu Á, sau đó đến châu Âu, và đến nước Mỹ và nước Úc. 

Tiếp theo đó là Jisso (hạng 5), “chị cả Blackpink” được fan yêu mến và đặt nhiều sự tin tưởng ở cả lĩnh vực âm nhạc, thời trang và phim ảnh. Hiện tại Jisoo cũng đang là một trong những nữ idol nổi tiếng hàng đầu của Kpop trên toàn thế giới. 

Sau đó là Jennie (hạng 7), theo Nubia, Jennie hiện tại đang rất nổi tiếng trên mạng Internet và được rất nhiều fan Kpop trên thế giới yêu mến và biết đến.

Cuối cùng là Rosé (hạng 9), dù chỉ xếp hạng 9 trong BXH này nhưng nữ idol chắc chắn là một trong những nữ idol Kpop có độ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra nhiều tên tuổi idol Kpop cũng giành thứ hạng cao trong Top 10 của danh sách này. V (BTS) đứng đầu bảng xếp hạng và được cho là “nam idol có thể đánh sập Internet bằng danh tiếng và sự nổi tiếng của mình”. 

Nghiên cứu của Nubia chỉ ra rằng V không chỉ là thành viên nổi tiếng nhất trong nhóm, mà còn có lực lượng fan tận tâm nhất và đông đảo nhất trong Kpop tính đến lúc này. Nubia cho biết lý do mà V nổi tiếng là vì cả visual lẫn về thực lực, vì dường như V luôn giỏi trong bất kỳ những gì mà anh làm, từ việc ca hát cho đến diễn xuất. 

Theo nghiên cứu của tạp chí này, V là người mà hầu hết các fan Kpop đều biết đến. Còn đối với fandom của V thì cũng phủ sóng trên khắp các châu lục như châu Á, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Úc. 

V (BTS) đứng đầu bảng xếp hạng
Theo Nubia, lượng fan em út BTS đã tăng mạnh trong nhiều năm nay và nó vẫn không ngừng tăng lên. Các fan của Jungkook không ở giới hạn bất kỳ châu lục nào, và vì lý do này mà nam idol đã đứng thứ 2 trong BXH này. 
Ttrước đây Jimin (BTS) từng xếp hạng cao hơn, nhưng hiện tại vị trí thứ 4 vẫn còn là rất cao và phản ánh được độ nổi tiếng của nam idol. Lượng fan của Jimin cũng rất rộng và ở khắp các châu lục trên thế giới. 
J-Hope (BTS) rất nổi tiếng với fan nhờ vào kỹ năng vũ đạo của mình. Lực lượng fan của J-Hope chủ yếu đến từ châu Á, châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ và đứng thứ 6 trong danh sách.
Nghiên cứu của Nubia cho biết thành viên EXO thu hút nhiều fan từ châu Á đến châu Âu. Và mặc dù độ nổi tiếng chưa thể phủ sóng khắp các châu lục nhưng chỉ cần như vậy cũng đủ giúp nam idol xếp hạng 8 trong BXH. 
Cha Eunwoo là thành viên nổi tiếng nhất trong nhóm nhạc Astro tính đến năm 2021. Độ nổi tiếng của nam idol chủ yếu đến từ các nước Châu Á.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất