Giải Trí

Blackpink lập nên thành tích mới với 'Ice Cream' tại Billboard Hot 100

VĂN HÀ 09/09/2020 13:16

"Ice Cream" của Blackpink kết hợp Selena Gomez đã chính thức đạt hạng 13 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Khuya 8-9 (giờ Việt Nam), Billboard đã công bố top 20 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này. Theo đó, Ice Cream của Blackpink và Selena Gomez đã chính thức đạt hạng 13 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Billboard công bố Ice cream đạt vị trí 13 trên BXH Billboard Hot 100.

Với thành tích này của Ice Cream, Blackpink đã vượt qua mọi dự đoán trước đó để mang về thành tích cao nhất từ trước đến nay cho một nữ nghệ sĩ châu Á trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, cũng là bài hát có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng này đối với một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc. 

Ice Cream đạt 18,3 triệu lượt nghe và 23.000 lượt tải tại Mỹ trong tuần đầu tiên kết thúc vào ngày 3-9. Sản phẩm kết hợp giữa nhóm nhạc nữ Kpop và nữ ngôi sao nhạc pop Mỹ này cũng thu hút được 5,1 triệu thính giả nghe radio trong tuần kết thúc vào ngày 6-9. 

Trước đó, Ice Cream bị đánh giá là một bước lùi của Blackpink khi hiệu ứng không bùng nổ như kỳ vọng kèm với đó là hàng loạt tranh cãi khiến nhiều khán giả tin chắc Ice Cream sẽ có thành tích không mấy khả quan trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 

Tuy nhiên, Ice Cream đã làm được điều không tưởng trên bảng xếp hạng danh giá này khi chính thức vượt qua Sour Candy và How you like that (hạng 33) để đáp tại vị trí thứ 13 tại đây. Hiện tại, Ice Cream cũng là ca khúc có vị trí cao nhất ở bảng xếp hạng Billboard của Blackpink tính đến thời điểm hiện tại. 

Thành tích mới của Ice Cream giúp Blackpink trở thành nghệ sĩ Kpop nhanh nhất có mặt trong top 20 của BXH Billboard Hot 100, chỉ sau 4 năm ra mắt.

Tính đến nay, Blackpink đã có 6 lần đặt chân vào bảng xếp hạng Billboard, gồm: Ice Cream (hạng 13), Sour Candy (hạng 33), How you like that (hạng 33), Kill this love (hạng 41), Ddu-Du Ddu-Du (hạng 55) và Kiss and make up (hạng 93). 

Riêng với Selena Gomez thì đây là ca khúc thứ 25 của cô lọt vào top 40 của Billboard Hot 100. 

Ice Cream là ca khúc thứ 6 đã giúp cho Blackpink lọt top BXH Billboard Hot 100 và là ca khúc thứ 25 của Selena Gomez lọt vào top 40 trên BXH này.

Không chỉ vậy, cũng trong này 8-9, Ice Cream của Blackpink và Selena Gomez cũng đã lập nên thành tích mới khi đạt hạng 2 trên Digital song sales chart. Đây là thứ hạng cao nhất đối với một nhóm nhạc nữ trên toàn cầu. 

Thành tích này đã giúp Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên có ít nhất 2 đĩa đơn (single) đạt hạng 2 trên Digital song sales chart. Trước đó, How you like that của Blackpink cũng đã đạt được thứ hạng như thế. 

Gần đây nhất, Blackpink cũng đã nhận giải Song of summer của VMAs 2020, lập kỷ lục với thành tích bán album và gặt hái thành tích tỉ view, hàng trăm triệu view trên YouTube, đủ để thấy mức độ ảnh hưởng cũng như sự cố gắng hoạt động của 4 cô gái như thế nào. 

>> Xem thêm: Vừa lập kỷ lục về bán album, Blackpink tiếp tục ăn mừng Ddu–Du Ddu- Du cán mốc 1,3 tỉ view

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất