Giải Trí

Binz đã trải qua những gì trong 10 năm để thành công như hôm nay?

KHÁNH ĐÌNH 05/10/2020 10:19

Tên tuổi Binz dường chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi không chỉ phủ sóng Rap Việt mà mới đây còn tung MV '021' khiến Vpop lại xôn xao.

This browser does not support the video element.

Tối 4-10, MV '021' của Binz lên sóng trong sự mong chờ, háo hức của đông đảo người hâm mộ. Câu chuyện 10 năm miệt mài trong phòng thu được Binz lột tả vô cùng chân thực qua phần lời đậm chất tự sự với nhiều hình ảnh đặc trưng. 

Sự trưởng thành trong âm nhạc của nam rapper gắn liền với những chuyển biến trong cuộc sống của từng giai đoạn. Đây cũng là một góc nhìn khác trong hành trình 10 năm vươn đến thành công của Binz. Câu từ sử dụng trong ca khúc được nam rapper chắt lọc cô đọng và gần gũi nhất để truyền tải câu chuyện của chính mình với người hâm mộ.

Có ai ngờ, "bad boy" cũng chịu nhiều thương đau đến thề

Anh tóm tắt thời "trẻ trâu" qua những câu hát: “12 tuổi, moving out. 15 tuổi, hình xăm thứ nhất. Vừa tròn 16 đã đem con tim đi trao. Đơn phương, nên chỉ biết đứng nhìn từ xa. Young boy, muốn được biết vị tình yêu ra sao. 17 tuổi, first love. Ngay sau đó biết được luôn, sao là đau”.

021 - một chân dung âm nhạc rất thú vị của Binz

Ít ai biết trước khi quyết định trói buộc mình với âm nhạc, Binz đã có một thời gian dài học tập tại trường Đại học The Art Institute ở Mỹ, chuyên ngành kiến trúc. 

Mỹ thuật và âm nhạc luôn là 2 thứ tồn tại song song và có ảnh hưởng nhiều nhất đến đời sống nghệ thuật của Binz. Khi nhiệt huyết với âm nhạc ở ngưỡng cao nhất, anh quyết định gác lại đam mê hội hoạ và trở về Việt Nam, hoạt động cùng SpaceSpeakers và cho ra đời nhiều track nhạc ấn tượng, ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc. 

Đây cũng là câu chuyện được đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư khắc hoạ với những điểm tương đồng nhất về hành trình “zero-to-one".

Được biết, 021 cũng là ca khúc do chính Binz sáng tác, thể hiện và được nhào nặn dưới bàn tay tài năng của bậc thầy âm nhạc Touliver. Sự kết hợp của bộ đôi vàng này vốn đã tạo nên nhiều cú nổ trong vũ trụ nhạc Việt nên khó để thấy chất lượng của lần hợp tác này cũng không ngoại lệ.  

Binz kể lại hành trình 10 năm bằng giai điệu cuốn hút đến không ngờ

Ngoài phần âm nhạc cuốn hút, hình ảnh đặc tả với màu hồng đặc trưng thương hiệu cá nhân của Binz cũng là yếu tố khẳng định sự độc tôn của anh trong lĩnh vực mình theo đuổi cũng như tinh thần tiên phong “trendsetter". 

Về phía người hâm mộ, đa số dành lời khen cho phần âm nhạc mà Binz đã truyền tải cũng như câu chuyện 10 năm được nam rapper đặt để trong MV. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Giải Trí

Tin mới nhất