Giải Trí

#VPOP

Bị huỷ show hàng loạt, Hoàng Rapper làm MV để 'nói lên nỗi niềm'

MẪN NHI

Đăng lúc 10:45 | 21/05/2021

'Đang yên đang lành' do Hoàng Rapper là MV mới nhất về dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ngoài Hoàng Rapper, MV còn có các giọng ca: Tim, Bảo Kun và Kim Anh cùng tham gia.

Sau MV Thằng say với mức đầu tư thấp kỉ lục, Hoàng Rapper tiếp tục bắt tay vào làm MV nói lên nỗi niềm của mình trong mùa dịch Covid. 

MV Đang yên đang lành của Hoàng Rapper

Anh chia sẻ rằng Đang yên đang lành là ca khúc và MV được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất từ trước đến giờ của anh. MV chỉ mất sáu ngày - kể từ khi sáng tác, thu âm, đến lúc quay hình và thực hiện hậu kì – một kỉ lục hiếm hoi nữa trong giới thực hiện MV.

Được biết, Đang yên đang lành là ca khúc khá đặc biệt đối với Hoàng Rapper. Không đơn thuần là bài hát cổ động tuyên truyền, Đang yên đang lành còn là cảm xúc chung của rất nhiều ngành nghề cũng như nhiều tổ chức và cá nhân trong đợt dịch COVID-19 mới. 

Hoàng Rapper rủ thêm Bảo Kun (trái) và Tim (phải) cùng vào dự án Đang yên đang lành 

Tất cả đều phải đối diện với hàng loạt những khó khăn, đình trệ, thất thoát trong cuộc sống và công việc. Bản thân bị mất rất nhiều cơ hội, hợp đồng, show diễn, lịch quay truyền hình, Hoàng Rapper đã đem hết cảm xúc vào sáng tác mới này chỉ trong một đêm. 

Trên nền nhạc phong cách Reggaeton sôi động do producer Phơ Nguyễn hòa âm phối khí, anh mong người nghe cảm thấy lạc quan hơn trong tình hình chung này. Bên cạnh đó, nội dung ca khúc cũng không quên nhắc nhở mọi người liên tục tuân thủ các quy định 5K để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. 

Đang yên đang lành – MV mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cảm thấy nếu hát một mình thì không thể tạo được tính kết nối, ngay ngày hôm sau, Hoàng Rapper đã rủ rê thêm hai người bạn thân thiết là ca sĩ Tim và ca sĩ - MC Bảo Kun cùng góp giọng. Vì là những ca sĩ chuyên nghiệp nên “bộ ba” đã xử lý rất nhanh bản thu âm hoàn chỉnh. 

Ngoài ra, để ca khúc có hiệu ứng lan toả hơn về hình ảnh, Hoàng Rapper lập tức lên kế hoạch và thực hiện MV trong phim trường với đạo diễn Giang Thanh (đạo diễn web-drama Thằng khờ của Quách Ngọc Tuyên), DOP Nhật Trường, biên đạo múa Kim Anh và ê-kíp sản xuất ngay ngày tiếp theo. 

Thời gian còn lại là chặng hành trình hoàn thành sản phẩm rất khẩn trương, thậm chí thức trắng đêm của nhân sự hậu kì, thiết kế từ ê-kíp BeBros Media và Louis Kiệt.

Hoàng Rapper chia sẻ, MV đa số là cảnh toàn với khung hình tĩnh xuyên suốt cùng ba ca sĩ ngồi trên ghế, nhưng trang phục và động tác được thay đổi rất vui nhộn và nhịp nhàng. Cách sắp đặt khá đơn giản này cũng là ý đồ của biên kịch khi muốn truyền tải lời nhắn nhủ trong mùa dịch: “Ai ở đâu, ở yên chỗ đấy”. Bên cạnh đó là món quà tặng kèm ở cuối MV với những thông điệp 5K và một số cảnh hậu trường khá thú vị.

Mặc dù thời gian gấp rút, không đủ để dàn dựng và tập luyện cùng nhau nhưng tất cả các động tác vũ đạo đều khá bắt mắt và hài hước. Đó là nhờ sự sáng tạo linh hoạt của biên đạo múa Kim Anh ngay tại phim trường. Kim Anh tiết lộ rằng chính mình cũng mong truyền tải những vũ điệu trào lưu mang giá trị tích cực đến khán giả, như những vũ công đồng nghiệp khác đã từng làm được. 

Bộ ba Bảo Kun, Hoàng Rapper, Tim trong MV Đang yên đang lành

Hoàng Rapper cho biết: “Điều mà tôi cảm kích nhất trong MV lần này chính là sự trợ giúp hết sức mình từ các đồng nghiệp và ê-kip sản xuất. Người góp công, người góp của, giúp cho chi phí sản xuất MV ý nghĩa này cũng không cao. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng hướng về cộng đồng, cũng như sự biết ơn đến các y bác sĩ và chiến sĩ ở mọi miền đang ngày đêm cống hiến quên mình.”


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí